Chinh phu da ban hanh Quy che an toan sinh hoc Chính phủ đã ban hành Quy chế an tòan sinh học

Các tổ chức, cá nhân tiến hành NCKH, phát triển công nghệ về sinh vật biến đổi gen có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản an toàn, không được để..

It tien thieu co che Loay hoay kiem soat sinh vat la Ít tiền, thiếu cơ chế: Loay hoay kiểm soát sinh vật lạ!

Việt Nam chưa có một dự án hay đề tài khoa học nào nghiên cứu toàn diện về sinh vật lạ, cũng như tác động của chúng tới hệ sinh thái. Thiếu..

Goi y giai de thi mon Sinh vat khoi B dot 2 2007 Gợi ý giải đề thi môn Sinh vật khối B, đợt 2-2007

TS gửi đến các bạn thí sinh phần gợi ý giải đề thi môn Sinh vật khối B, kỳ tuyển sinh ĐH 2007, diễn ra vào sáng nay (9-7-2007). Những gợi ý..

Nuoc dan va cuoc xam lang cua sinh vat xam hai Nước dằn và cuộc xâm lăng của sinh vật xâm hại

Con tàu không gian trở về Trái đất, vô tình mang theo một dạng sống ngoài vũ trụ. Tàu hạ cánh, và sinh vật lạ được "sổ lồng". Trái đất hóa..

To chuc Festival Sinh vat canh lon nhat nuoc Tổ chức Festival Sinh vật cảnh lớn nhất nước

Theo Hội Sinh vật cảnh TP.HCM, Festival Sinh vật cảnh TP.HCM (AQUAVINA 2006) lần đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 1 - 4/9/2006 tại Hội trường..

Bao mau cua sinh vat bien "Bảo mẫu" của sinh vật biển

Công việc chăm sóc sinh vật biển của các kỹ thuật viên ở Bảo tàng Hải dương học - Nha Trang đòi hỏi sự kỳ công mà kỹ thuật viên Thụy Anh so..

Sinh vat ky di duoi day bien New Zealand Sinh vật kỳ dị dưới đáy biển New Zealand

Những con nhện biển khổng lồ, tôm vỏ cứng như bọc sắt và các động vật kỳ dị có hàng răng lởm chởm. Tất cả các sinh vật lạ lùng này mới được..

Nha Trang Sinh vat bien phat sang Nha Trang: Sinh vật biển phát sáng

TTCN - Nghiên cứu hiện tượng và khả năng phát quang của sinh vật, trong đó có sinh vật biển, giúp ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực của đời..

Nhung cau chuyen ky la ve nguoi bay Những câu chuyện kỳ lạ về người bay

Hầu như trong các truyện cổ tích của mỗi nước đều có dấu ấn của những sinh vật giống người, được tiếp thêm sức mạnh bằng một đôi cánh thần..

Cho phep kinh doanh sinh vat bien doi gien co chung nhan an toan Cho phép kinh doanh sinh vật biến đổi gien có chứng nhận an toàn

Theo Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quy chế quản lý an toàn sinh học đối với các sinh vật biến đổi gien; sản..

Xac lap bo chi thi sinh vat danh gia muc o nhiem bien Xác lập bộ chỉ thị sinh vật đánh giá mức ô nhiễm biển

Các nhà khoa học thuộc Phân viện Hải dương học Hải Phòng đã hoàn thành bộ sinh vật chỉ thị môi trường biển. Dựa vào đó, các nhà khoa học sẽ..

Tim thay nhung thuc the song la tai Dai Tay Duong Tìm thấy những thực thể sống lạ tại Đại Tây Dương

Các nhà khoa học cho biết một thế giới sinh vật lạ gồm những sinh vật có hình dạng như tôm, cua và một vài dạng sinh vật sống khác mới được..

Su that tran trui ve nhung sinh vat huyen bi Sự thật “trần trụi” về những sinh vật huyền bí

Nhật ký hành trình của Christopher Columbus kể lại, năm 1493 ông đã có dịp chạm trán 3 nàng tiên cá khi đi qua biển Haiti. Nhưng thất vọng..

Co dau Tay lo bao ton loai linh truong quy cho VN Cô "dâu Tây" lo bảo tồn loài linh trưởng quý cho VN

"Tôi không muốn bất cứ một loài sinh vật nào trên trái đất bị biến mất" - Nhà sinh vật người Đức, Thạc sĩ (Th.S) Bettina Martin nói bằng..

Viet Nam se doi xu the nao voi sinh vat chuyen gen Việt Nam sẽ ""đối xử"" thế nào với sinh vật chuyển gen?

Việt Nam đang xây dựng quy chế quản lý an toàn các sinh vật biến đổi gen và các sản phẩm của chúng. Cần ủng hộ sinh vật biến đổi gen vì đó..

Sinh vat Trai dat sap bi doi khai sinh Sinh vật Trái đất sắp bị... đổi "khai sinh"?

Một nhóm các nhà sinh học có máu "nổi loạn" đang thực hiện một "nhiệm vụ bất khả thi" - tìm cách đảo lộn hiện trạng chưa ai động đến trong..

Phat hien nhung sinh vat bien la Phát hiện những sinh vật biển lạ

(TP) Nhóm các nhà khoa học Mỹ chuyên nghiên cứu những vùng biển sâu đã phát hiện tại vùng vịnh Mexico một số loài sinh vật biển, mà theo họ..

Lan dau tien khoa hoc Viet Nam phat hien sinh vat bien phat quang Lần đầu tiên khoa học Việt Nam phát hiện sinh vật biển phát quang

Các nhà khoa học thuộc Viện Hải dương học Nha Trang vừa công bố kết quả sau 2 năm nghiên cứu về một lĩnh vực khá mới mẻ đối với khoa học..

Phat hien cac sinh vat bien la o ngoai khoi Philippines Phát hiện các sinh vật biển lạ ở ngoài khơi Philippines

Trong khi tìm kiếm các sinh vật biển bị cô lập hàng triệu năm ở phía nam Philippines, các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều loài sinh vật lạ..

Ti m su gia bie n du li ch Nha Trang Tìm sứ giả biển du lịch Nha Trang

TTCN - Biển Nha Trang thật đẹp, dưới biển đặc biệt khu bảo tồn Hòn Mun có vô vàn sinh vật biển rực rỡ. Tuy nhiên nếu hỏi biển Nha Trang có..