» Tìm kiếm:

sau công nguyên

Han han khoc liet da xoa so nguoi Maya Hạn hán khốc liệt đã xóa sổ người Maya

Với nghệ thuật kiến trúc đáng kính nể cùng hiểu biết sâu sắc về thiên văn và toán học, Maya thuộc số những nền văn minh Trung Mỹ cổ vĩ đại..

Ac quy da co tu 1800 nam truoc Ăc quy đã có từ... 1800 năm trước?

Thành cổ Patea ở phía Tây Iraq có 2.000 năm lịch sử. Năm 200 sau Công nguyên, người Patea đã sử dụng bình ắc quy, hơn nữa nguyên lý của nó..

Con duong ky thuat so dan den thanh Rome Con đường kỹ thuật số dẫn đến thành Rome

Một thập kỷ hợp tác giữa các trường đại học California, Virginia (Mỹ) và Politecnico de Milano (Italy) đã cho ra đời mô hình Rome Reborn..

Trang suc dac trung Ireland Trang sức đặc trưng Ireland

Ngoài biểu trưng Claddagh mang thông điệp sâu sắc, đất nước Ireland - nơi đáng để sống nhất trên thế giới theo xếp hạng của tạp chí..

Chang luat su ngong va nhung co vat doc dao Chàng luật sư “ngông” và những cổ vật độc đáo

Thừa hưởng thú sưu tầm đồ cổ của ông nội và cha, mê văn hóa Chăm từ năm 15 tuổi, 35 tuổi anh chàng đã có trong tay một bộ sưu tập cổ vật..

Chu viet co nhat cua nguoi Maya Chữ viết cổ nhất của người May-a

Người May-a phát minh ra chữ viết từ rất sớm, vào khoảng 250 - 1000 năm sau công nguyên. Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra các dấu tích..

James Blunt James Blunt

Một chàng sĩ quan hoàng gia Anh, từng cầm súng phục vụ tại Kosovo. Một người sinh ra trong một gia đình truyền thống binh nghiệp mà dòng họ..

Chua Dau Noi khoi nguon dao Phat Viet Nam Chùa Dâu - Nơi khởi nguồn đạo Phật Việt Nam

Chùa Dâu, được xây dựng ở cổ thành Luy Lâu từ thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên, là ngôi chùa cổ nhất và là nơi khởi nguồn của đạo Phật Việt Nam.

Thanh La Ma ao Thành La Mã ảo

Các chuyên gia vi tính hôm 11-6 công bố kỳ công tái tạo thành La Mã cổ đại trong khoảng thời kỳ thịnh vượng nhất (năm 320 sau Công Nguyên)...

Kham pha thanh Tula Khám phá thành Tula

Tula là Thủ đô của người Turke cổ đại ở Mexico. Từ thế kỷ VIII đến thế kỷ XIII sau Công nguyên, người Turke mở rộng vùng đất thống trị ra..

Di tham phao dai Carlisle Đi thăm pháo đài Carlisle

Một buổi chiều cuối tuần tháng 3, tôi ra mua vé tàu đi Liverpool nhưng lại quá đắt vì mua sát ngày đi chỉ có một ngày. Trong số các địa..

Thu nghiem mien phi Close Beta 2 cua game online Con duong to lua Thử nghiệm miễn phí Close Beta 2 của game online "Con đường tơ lụa”

Hôm nay (12/7), Công ty cổ phần phát triển dịch vụ học tập và giải trí trực tuyến (VDC-Net2E) đã kết thúc thành công giai đoạn thử nghiệm..

Trien lam van hoa Viet Nam tai Han Quoc Triển lãm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

Cuộc trưng bày về nghề thủ công truyền thống và văn hóa Việt Nam, giới thiệu gần 300 bộ sưu tập và hiện vật, sẽ khai mạc ngày 10/3 tại thủ..

Ve cai goi la nhung phat hien lich su chan dong Bai 2 Về cái gọi là... những phát hiện lịch sử chấn động (Bài 2)

Về những quan điểm nêu trong loạt bài Thiền sư Lê Mạnh Thát và những phát hiện lịch sử chấn động đăng 7 kỳ trên báo chí từ ngày 26/2 đến..

Nhung truyen thuyet ve Tet Những truyền thuyết về Tết

Vào dịp tết, mọi người trong nhà thường quây quần bên bếp luộc bánh chưng và kể cho nhau nghe những truyền thuyết về Tết Nguyên đán. Hương..

Vi sao nhieu doanh nhan nu Viet Nam thanh cong Vì sao nhiều doanh nhân nữ Việt Nam thành công?

Thời báo Phố Wall của Mỹ ngày 19/7 đã đăng tải bài viết của tác giả Laura Santini lý giải sự thành công của doanh nhân nữ ở VN, đặc biệt là..

Tai den som qua Tại đến sớm quá!

Năm 2007 sau Công nguyên, giám đốc công ty Nhà nước X, tên là Huỳnh Văn Y, thuộc đời thứ 3, có một người con gái tên là Mỵ N. Nàng đủ tuổi..

Truyen thuyet Joo Mong Phim an khach nhat Han Quoc toi VN “Truyền thuyết Joo Mong” - Phim ăn khách nhất Hàn Quốc tới VN

Từ tháng 5/2006 đến nay, “Truyền thuyết Joo Mong” (Joo Mong) đã trụ vững ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng những bộ phim truyền hình ăn..

Phat hien buc tranh dau co nhat the gioi Phát hiện bức tranh dầu cổ nhất thế giới

Bức tranh dầu cổ nhất thế giới có từ năm 650 sau công nguyên vừa mới được phát hiện tại thung lũng Bamiyan, Afghanistan bởi một nhóm các..

Kham pha thanh Tula Khám phá thành Tula

Tula là Thủ đô của người Turke cổ đại ở Mexico. Từ thế kỷ VIII đến thế kỷ XIII sau Công nguyên, người Turke mở rộng vùng đất thống trị ra..