» Tìm kiếm:

sợi thần kinh

Tai dien tu nghe nhac tot hon Tai điện tử nghe nhạc tốt hơn

Các nhà nghiên cứu Australia đã làm sợi thần kinh bị chết ở người điếc tái sinh trưởng. Thành công này đẩy một loại tai điện tử thế hệ mới,..

Tim ra chuc nang moi cua cac te bao nao Tìm ra chức năng mới của các tế bào não

Trong não người, thông tin được truyền đi nhờ sự giúp đỡ của các nhánh nơron kéo dài, gọi là các sợi thần kinh axon. Tuy nhiên, gần đây các..

Ky thuat moi trong chan doan benh cuom nuoc Kỹ thuật mới trong chẩn đoán bệnh cườm nước

Ngày 12/4, BV Mắt TP.HCM cho biết lần đầu tiên tại TP.HCM, phòng Điều trị Ngoại trú BV Mắt TP.HCM đưa vào sử dụng hai thiết bị chẩn đoán..

Dieu tri benh than kinh tu phat Điều trị bệnh thần kinh tự phát

Chế độ ăn uống và tập luyện thích hợp có thể làm giảm những cơn đau thần kinh và phục hồi các sợi thần kinh bị hư hại ở những người bị bệnh..

Nhung dieu can biet ve cholesterol mau Những điều cần biết về cholesterol máu

Cholesterol rất cần cho sự hoạt động của màng tế bào sợi thần kinh cũng như việc sản xuất một số hoóc môn trong cơ thể. Tuy nhiên, việc có..

Liet than kinh cot song Da chua duoc Liệt thần kinh cột sống: Đã chữa được?

Tin vui cho bệnh nhân liệt thần kinh cột sống: Đã có phương pháp chữa trị mới giúp họ phục hồi khả năng vận động tới 70%.

Dieu chua biet ve luoi ban Điều chưa biết về lưỡi bạn

Trên lưỡi chúng ta có các nụ vị giác, là tập hợp của khoảng 100 tế bào. Các sợi thần kinh sẽ kết nối từng nụ vị giác tới não, thông báo cho..

Xac dinh thu pham gay mat tri nho o benh nhan Alzheimer Xác định thủ phạm gây mất trí nhớ ở bệnh nhân Alzheimer

Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Northwestern (Mỹ) vừa "lật tẩy" một protein trong não là thủ phạm chính cướp đi trí nhớ của những người bị..

Da tai tao duoc day than kinh thi giac Đã tái tạo được dây thần kinh thị giác

Tái tạo thành công dây thần kinh thị giác của chuột, đó là một bước tiến lớn của các nhà khoa học Mỹ trong nỗ lực chữa dây thần kinh bị tổn..

Nhung dieu can biet ve cholesterol mau Những điều cần biết về cholesterol máu

Cholesterol rất cần cho sự hoạt động của màng tế bào sợi thần kinh cũng như việc sản xuất một số hoóc môn trong cơ thể. Tuy nhiên, việc có..

Phau thuat boc mot khoi u soi lon Phẫu thuật bóc một khối u sợi lớn

Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM vừa tuyên bố đã thành công trong ca mổ bóc tách khối u sợi thần kinh nặng 3,5 kg cho cháu L.N.L (12 tuổi, quận Gò..