Trac bach diep va ba tu nhan Trắc bách diệp và bá tử nhân

Trắc bách diệp và bá tử nhân là hai vị thuốc được lấy từ cây trắc bá (Biota orientalis (L.) Endh) thuộc họ Hoàng đàn (Cupressaceae). Đó là..

Nhung bai thuoc chua nghet mui Những bài thuốc chữa nghẹt mũi

Nghẹt mũi là hiện tượng khí lưu thông kém, hô hấp bị trở ngại, là bệnh mạn tính trong xoang mũi do viêm cấp tính không được điều trị dứt..

Bai thuoc chua ho do cam lanh Bài thuốc chữa ho do cảm lạnh

Đông y gọi ho do cảm lạnh là ho do phế hàn, thuộc chứng hàn, đàm hàn, triệu chứng chính thường gặp là do ho nhiều đờm, đờm loãng, có màu..

Cach chua chung sot cao co giat o tre Cách chữa chứng sốt cao, co giật ở trẻ

Đông y xếp sốt cao, co giật thuộc phạm vi chứng can phong – một chứng bệnh nội thương sinh ra do công năng của tạng can bất thường, hoạt..

13 bai thuoc dan gian phong chong benh ta 13 bài thuốc dân gian phòng chống bệnh tả

Trong y học cổ truyền, bệnh tả thuộc phạm vi chứng hoắc loạn, được chẩn trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có việc vận dụng..

60 chua phai la gia 60 chưa phải là già

Ông Triệu Tài Tề (65 tuổi), già làng khu 2, là một trong những người am tường nhất câu chuyện bi hài này ở xã Nga Hoàng (huyện Yên Lập,..

Cac bai thuoc tu cay huong duong Các bài thuốc từ cây hướng dương

Khi bị táo bón, lấy rễ hoa hướng dương 15-20 g rửa sạch, ép lấy nước rồi pha thêm chút mật ong, chia uống vài lần trong ngày. Cũng có thể..

Thuoc Nam chua benh phu nu Thuốc Nam chữa bệnh phụ nữ

Trong y học cổ truyền, có rất nhiều bài thuốc hay chữa bệnh phụ nữ. Dưới đây là một số phương thuốc thông dụng chuyên điều trị các chứng..

De tro thanh nghe si san khau Thanh co nao sac co nao Để trở thành nghệ sĩ sân khấu: Thanh cỡ nào, sắc cỡ nào?

Có nhiều bạn trẻ khi mon men muốn bước lên sân khấu thường được cảnh báo bằng một câu nghe hết sức... tủi thân: "Mi nhìn kỹ mình chưa?"...

Thuoc Nam chua benh phu nu Thuốc Nam chữa bệnh phụ nữ

Trong y học cổ truyền, có rất nhiều bài thuốc hay chữa bệnh phụ nữ. Xin giới thiệu một số phương thuốc thông dụng chuyên điều trị các chứng..

Cay mua chua bach benh Cây mua chữa bách bệnh

Ở miền Trung có rất nhiều cây mua, đến mùa cây ra hoa, màu tím rất đẹp. Không chỉ đơn giản là một loài hoa, cây mua có nhiều loại, có nhiều..

Hoa huong duong chua benh phu nu Hoa hướng dương chữa bệnh phụ nữ

Những sản phụ khó sinh có thể dùng đài hoa hướng dương 1 cái sắc uống, quá trình sinh nở sẽ diễn ra nhanh hơn. Sau sinh nếu ra nhiều mồ..

60 chua phai la gia 60 chưa phải là già

Ông Triệu Tài Tề (65 tuổi), già làng khu 2, là một trong những người am tường nhất câu chuyện bi hài này ở xã Nga Hoàng (huyện Yên Lập,..

Chua tieu chay bang vi thuoc tu cay oi Chữa tiêu chảy bằng vị thuốc từ cây ổi

Băng huyết: Quả ổi sao cháy tồn tính, tán bột, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 9g với nước ấm.

Chua tieu chay bang vi thuoc tu cay oi Chữa tiêu chảy bằng vị thuốc từ cây ổi

Nghiên cứu dược lý cho thấy dịch chiết các bộ phận của cây ổi đều có khả năng kháng khuẩn, làm săn se niêm mạc và cầm đi lỏng.

Quyen luc cua sac den Quyền lực của sắc đen

Từ đầu thế kỷ trước, các nhà thiết kế đã rất quan tâm tới sắc đen bởi nó có thể tạo nên một sự tinh tế cho bất cứ không gian nào. Khi sắc..

Duoc thao ho tro dieu tri viem nao Nhat Ban Dược thảo hỗ trợ điều trị viêm não Nhật Bản

Trong y học cổ truyền, viêm não Nhật Bản thuộc nhóm ôn bệnh với các triệu chứng sốt cao, co giật, mê sảng, hôn mê, trụy mạch ngoại biên...

Chua benh bang cay tam xuan Chữa bệnh bằng cây tầm xuân

Trẻ em đái dầm, người già đi tiểu đêm nhiều lần có thể chữa bằng cách dùng rễ tầm xuân 30 g sắc uống, hoặc hầm với thịt lợn ăn.

A Giao A Giao

A giao là keo chế từ da con lừa (Equus Asinus L.). Thường A giao được làm dưới dạng miếng keo hình chữ nhật, dài 6cm, rộng 4cm, dầy 0,5cm,..