» Tìm kiếm:

rừng nhiệt đới

Gan 95 rung nhiet doi dang lam nguy Gần 95% rừng nhiệt đới đang lâm nguy

Vấn đề quản lý bền vững đối với các khu rừng nhiệt đới tăng chậm trong khi có khoảng 95% các khu rừng này trên thế giới đang bị đe dọa,..

My phat hien khu rung nhiet doi hoa thach cach day 300 trieu nam Mỹ: phát hiện khu rừng nhiệt đới hóa thạch cách đây 300 triệu năm

Hội địa chất Mỹ ngày 23-4 cho biết các nhà khoa học Mỹ và Anh vừa phát hiện một khu rừng nhiệt đới hóa thạch cách đây 300 triệu năm tại một..

VN duoc chon thuc hien chuong trinh quan ly rung nhiet doi ben vung VN được chọn thực hiện chương trình quản lý rừng nhiệt đới bền vững

Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) đang triển khai một dự án toàn cầu về quản lý rừng nhiệt đới bền vững với chủ đề “Tăng cường..

IUCN chon VN de trien khai du an quan ly rung nhiet doi IUCN chọn VN để triển khai dự án quản lý rừng nhiệt đới

Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) đã chọn Việt Nam và 5 quốc gia khác có diện tích rừng nhiệt đới lớn trên thế giới để triển khai..

UNDP va EC tai tro du an rung nhiet doi tai Viet Nam UNDP và EC tài trợ dự án rừng nhiệt đới tại Việt Nam

Tối qua ở Hà Nội, Uỷ ban Châu Âu (EC) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp công bố Chương trình Các dự án tài trợ nhỏ..

Brazil thanh lap khu bao ton rung nhiet doi lon nhat the gioi Brazil thành lập khu bảo tồn rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới

Chính phủ Brazil vừa tuyên bố thành lập khu bảo tồn rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới có diện tích 148.000km2 (lớn hơn diện tích của nước..

Ong rung giup tang chat luong san luong ca phe Ong rừng giúp tăng chất lượng, sản lượng cà phê

Bảo vệ rừng nhiệt đới cạnh các đồn điền cà phê góp phần nâng sản lượng thêm 20% và thu nhập thêm 7%. Nguyên nhân: Ong thụ phấn chéo cho cà..

Nuoc Phap tung la rung nhiet doi Nước Pháp từng là rừng nhiệt đới

Ở nơi mà nay là đại lộ Champs Elysee, tháp Eiffel và các vườn nho lân cận, xưa kia có thể từng tồn tại một khu rừng rậm kiểu như Amazon.

Rung nhiet doi quy hon rung on doi Rừng nhiệt đới "quý" hơn rừng ôn đới

Cây cối có khả năng chống lại sự ấm lên của trái đất hay không còn phụ thuộc vào vị trí của chúng, đó là kết luận của một nhóm các nhà..

Nguoi huy diet Người hủy diệt

Năm 1993 hai diễn viên Sylvester Stallone và Wesley Snipes cùng đóng trong một bộ phim ít ai biết hay nhớ đến nhưng rất hay – phim Người..

Tham hiem rung nhiet doi voi Explore the Rainforest Thám hiểm rừng nhiệt đới với Explore the Rainforest

Rainforest là một chương trình giúp trẻ nhận biết được các loài động vật có trong những cánh rừng già đầy bí ẩn. Các bé không chỉ được..

Rung Robin Hood Nhung cay soi chet dan Rừng Robin Hood - Những cây sồi chết dần

Nếu Robin Hood vẫn còn sống đến ngày nay, ông chắc chắn sẽ dẫn đầu những người gây quỹ “Cướp của người giàu” để bảo vệ khu rừng nhiệt..

Phat hien 24 quai thu trong rung nhiet doi Nam My Phát hiện 24 “quái thú” trong rừng nhiệt đới Nam Mỹ

Con cá trê có đôi môi vĩ đại này chỉ là một trong 24 sinh vật kỳ quái được tìm thấy ở khu rừng rậm phía đông nước Cộng hòa Suriname cách..

Sung sot Dubai Sửng sốt Dubai

Những dốc trượt tuyết giữa sa mạc, một khu rừng nhiệt đới dưới vòm kính khổng lồ… Ở Dubai, những dự án “điên rồ” nhất hành tinh đang..

Rung Amazon co nguy co bien thanh sa mac Rừng Amazon có nguy cơ biến thành sa mạc

Rừng nhiệt đới Amazon có thể trở thành sa mạc, và điều này có thể đẩy nhanh quá trình toàn cầu ấm lên với “các hậu quả không thể nào tính..

Ran san ho lon nhat the gioi dang ngat tho Rạn san hô lớn nhất thế giới đang… ngạt thở

Rạn san hô vĩ đại ngoài khơi bờ biển Australia, chiếc barrier tự nhiên lớn nhất thế giới, đang bị đe dọa tính mạng bởi các dòng bùn đất..

An Do Tim thay mot loai thuc vat hiem Ấn Độ: Tìm thấy một loại thực vật hiếm

Các nhà khoa học đang làm việc tại khu rừng nhiệt đới ở miền Bắc Ấn Độ, nơi đây rất hẻo lánh và tách biệt với thế giới bên ngoài. Họ đã..

Ngot ngao trai va rung Ngọt ngào trái vả rừng

Cùng họ với sung nhưng cây không cao, vả thích hợp với những khu rừng nhiệt đới ẩm ướt. Từ tháng 4 đến tháng 8, quả vả chín chi chít quanh..

Phat hien thao moc chua ung thu AIDS va sot ret Phát hiện thảo mộc chữa ung thư, AIDS và sốt rét

Các thảo mộc có khả năng chữa ung thư, AIDS và sốt rét đã được tìm thấy trong rừng nhiệt đới ở Borneo, theo một báo cáo của tổ chức bảo tồn..

Chan dai so 1 the gioi van dong bao ve moi truong Chân dài số 1 thế giới vận động bảo vệ môi trường

Chân dài quyền lực nhất thế giới - Gisele Bundchen vừa tham gia chiến dịch vận động bảo vệ rừng nhiệt đới và động vật hoang dã tại rừng..