Dak Lak Mat rung vi kieu lam dem con bo cho Đăk Lăk: Mất rừng vì kiểu làm “đem con bỏ chợ”

TP - Tỉnh Đăk Lăk đã chi nhiều tỷ đồng để quy hoạch hàng chục ngàn hécta rừng bàn giao cho người dân địa phương quản lý. Nhưng chính những..

Nguoi trinh lang sinh vat rung VN Người trình làng sinh vật rừng VN

Yêu rừng đến mức có thể lặn lội 15 đêm vào rừng rình chụp ảnh con gà so chân vàng, có thể đội nắng cả ngày để có một con bướm đẹp, lên..

Theo dau pha son lam Theo dấu "phá sơn lâm"

TTCN - Những vạt rừng xơ xác, cư dân của rừng cũng bần hàn không kém, nhưng cuộc đời họ phải sống với những cánh rừng để làm phu phen cho..

Tap but Rung oi hay giu cho ben nhe Tạp bút: Rừng ơi, hãy giữ cho bền nhé (+)

Thời thơ trẻ, tôi thường lạc lối vào rừng theo chuyện cổ thần tiên. Lúc ấy, rừng trong tôi là thế giới muôn hoa ngàn tía, ngôi nhà chung..

Dao rung da ngap pho Đào rừng đã ngập phố

Từ nhiều ngày nay, đường Nghi Tàm, Âu Cơ… đã tràn ngập đào rừng từ Sơn La, Lai Châu, Hoà Bình chở về. Việc năm nay đào Hà Nội gặp cảnh..

Tra on cho rung Trả ơn cho rừng

TP - Ông và đồng đội của mình từng được rừng che chở trong những năm chiến tranh ác liệt. Đến khi đất nước thống nhất, nhìn những cánh rừng..

Luat tuc bai hoc giu rung cua nguoi E De Luật tục - bài học giữ rừng của người Ê Đê

Trong khi nhiều nơi ở Tây Nguyên xói mòn đất đã đến mức báo động, thì tại Đăk Lăk, hiện vẫn còn những vùng rừng rất tốt như ở đồi Chư Lâm,..

San lam tac "Săn" lâm tặc

Lần đầu tiên trong đời tôi được đi "săn" lâm tặc. Và, cũng là lần đầu tiên tôi được chứng kiến cảnh "rừng vàng" bị tàn phá. Thế mới biết,..

Ai bao ve dan voi Ai bảo vệ đàn voi?

Nhìn đàn voi cái góa bụa chỉ còn mấy con còm cõi, ngay những người bị đàn voi làm khổ sở lâu nay cũng cảm thấy xót xa. Liệu chúng có được..

Lac vao xu so chim muong Chau Doc Lạc vào xứ sở chim muông Châu Đốc

Vào mùa du lịch, thường thấy các tour du lịch đưa khách nước ngoài, khách trong nước đến tham quan rừng Trà Sư rất nhiều, số lượng du khách..

Lan rung chay mau Lan rừng chảy "máu"

Nhiều người ví von "lan rừng Việt Nam như một nàng công chúa đang bừng tỉnh sau giấc ngủ dài", chỉ có điều "nàng công chúa" đã không thức..

Lang go lau Làng gỗ lậu

Gỗ ở ven sông. Gỗ nằm lăn lóc trên sườn đồi, trên đường và gỗ giấu trong nhà dân. “Đó là gỗ lậu. Nhưng chúng tôi không thể vào bắt..

Bon chang ngu lam tren dinh Pa Quan Bốn chàng “ngự lâm” trên đỉnh Pá Quăn

Giữa đêm khuya, tiếng hoẵng, tiếng nai rừng kêu vang cùng với bước chân của những người gác rừng đã làm tôi thức giấc.

Gac rung giua bien Gác rừng giữa biển

Hơn 50 chàng trai kiểm lâm, kỹ thuật đến từ nhiều nơi trên khắp đất nước đã chọn rừng Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) làm ngôi nhà mới của mình...

Thu choi Mai rung Thú chơi Mai rừng...

Đối với người dân các tỉnh miền Trung, ngoài mai trồng, thì mai rừng còn là loài hoa không thể thiếu trong những ngày Xuân và là thú chơi..

VN Do che phu rung dat 36 7 VN: Độ che phủ rừng đạt 36,7%

Từ 11-12/10, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện " Dự án..

Ai nuoi lam tac Ai “nuôi” lâm tặc?

Hơn sáu tháng trước (ngày 6-6), tại cuộc họp triển khai chỉ thị 12 của Chính phủ về các biện pháp cấp bách để bảo vệ rừng, trong 11 địa..

Nu chua rung Lac Duong "Nữ chúa" rừng Lạc Dương

TTCN - Năm đời nam hạt trưởng Hạt Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng bị thay đổi liên tục vì một số tắc trách đã khiến Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng..