Chu tich UBND co duoc ban hanh van ban qui pham phap luat Chủ tịch UBND có được ban hành văn bản qui phạm pháp luật?

Đó là câu hỏi lớn nhất trong suốt quá trình xây dựng, thảo luận dự án Luật ban hành văn bản qui phạm pháp luật của HĐND, UBND. Và đến sáng..

Chu tich UBND duoc ban hanh van ban qui pham phap luat Chủ tịch UBND được ban hành văn bản qui phạm pháp luật

Ngày 31-5, Chính phủ đã trình xin ý kiến Quốc hội (QH) về dự án Luật ban hành văn bản qui phạm pháp luật của HĐND và UBND, dự án Luật bảo..

Giam dau moi ban hanh van ban phap luat Giảm đầu mối ban hành văn bản pháp luật

Ngày 9-11, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở tổ về dự thảo Luật ban hành các văn bản qui phạm pháp luật…

Chu tich UBND co duoc ban hanh van ban qui pham phap luat Chủ tịch UBND có được ban hành văn bản qui phạm pháp luật?

Đó là một trong những câu hỏi lớn nhất đặt ra trong quá trình xây dựng, thảo luận dự án Luật ban hành văn bản qui phạm pháp luật của HĐND..

Van ban phap luat nam 2005 Sai 30 Văn bản pháp luật năm 2005: Sai 30%

Nếu một vài công chức làm sai có thể gây tình trạng nhũng nhiễu, khó chịu ở một vài đơn vị thì một chính sách sai, một văn bản pháp luật..

TP HCM day manh cong tac kiem tra xu ly van ban qui pham phap luat TP.HCM: đẩy mạnh công tác kiểm tra xử lý văn bản qui phạm pháp luật

UBND TP.HCM vừa có chỉ thị về việc kiểm tra, xử lý văn bản qui phạm pháp luật trên địa bàn thành phố theo nghị định và chỉ thị của Chính..

Cho huong dan Chờ hướng dẫn!

Đó là điều chúng ta luôn nghe được mỗi khi có một văn bản qui phạm pháp luật ra đời. Một văn bản hướng dẫn luôn ra đời sau khi văn bản qui..

Tang cuong giam sat viec ban hanh van ban cua dia phuong Tăng cường giám sát việc ban hành văn bản của địa phương

TT-Hà Nội - “Đa số ý kiến trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) tán thành việc không giao chủ tịch UBND thẩm quyền ban hành văn bản qui..

Tang trach nhiem nguoi ky ban hanh van ban Tăng trách nhiệm người ký ban hành văn bản

“Ý kiến chung trong Ủy ban thường vụ Quốc hội (QH) tán thành không giao cho chủ tịch UBND thẩm quyền ban hành văn bản qui phạm pháp..

De Quoc hoi khong bi hanh chinh hoa Để Quốc hội không bị “hành chính hóa”

Hoạt động của QUỐC HỘI (QH) thời gian qua được đánh giá là khá sôi nổi nhưng vẫn chưa đáp ứng được ý chí, nguyện vọng của cử tri bởi hai..

Qui hoach phai huong toi tuong lai lau dai Qui hoạch phải hướng tới tương lai lâu dài

Hôm qua, 30-9, tiếp tục phiên họp thường kỳ tháng chín, các thành viên Chính phủ tập trung thảo luận và cho ý kiến đối với dự thảo nghị..

Xay dung vung nuoi tom an toan Xây dựng vùng nuôi tôm an toàn

Các cơ sở nuôi tôm áp dụng GAP (qui phạm thực hành nuôi tốt) hoặc CoC (qui phạm nuôi trách nhiệm ) và đáp ứng các qui định của Bộ Thủy sản..

Tao ra nhung co che phan bien xa hoi hieu qua Tạo ra những cơ chế phản biện xã hội hiệu quả

Chúng ta có thể hiểu “hệ thống tự miễn dịch” trong mô thức tổ chức xã hội là những thiết chế đóng vai trò phòng chống và khắc phục..

Xem xet den thu nhap cua nguoi dan khi tinh toan gia dien Xem xét đến thu nhập của người dân khi tính toán giá điện

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh như vậy khi giới thiệu về Luật điện lực tại cuộc họp báo công bố lệnh của Chủ tịch..

Vai tro Bo Tu phap kha mo nhat Vai trò Bộ Tư pháp khá mờ nhạt

Trước đây chúng ta có Bộ Tư pháp, sau đó bỏ tên bộ, chuyển thành Ủy ban Pháp chế Chính phủ, sau đó lại tái lập. Hiện Bộ Tư pháp là cơ quan..

Lam gi voi giay phep con Làm gì với “giấy phép con”?

Nghị định giấy phép (GP) kinh doanh - một văn bản được cộng đồng doanh nghiệp chờ đợi, với hi vọng sẽ chấm dứt tình trạng ban hành GP..

Xin y kien nhan dan qua website Chinh phu Xin ý kiến nhân dân qua website Chính phủ

Hôm qua 11-6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có công văn chỉ đạo các bộ, cơ quan ngang bộ, các cơ quan, tổ chức được giao nhiệm vụ soạn thảo..

Du bao dong dat Dung ngoi cho cac thanh pho do nat Dự báo động đất: Đừng ngồi chờ các thành phố đổ nát

TTCN - Liên tiếp hai trận động đất (ĐĐ) xảy ra trên vùng biển Nam Trung bộ và Nam bộ hôm 8-11 khiến người dân lo lắng về khả năng một trận..

Can nang phap lenh dau thau thanh luat Cần nâng pháp lệnh đấu thầu thành luật

TTCN - Dự thảo pháp lệnh đấu thầu mua sắm công (PLĐT) đã chính thức được trình Ủy ban thường vụ Quốc hội. Thế nhưng hiện vẫn còn một số ý..

Quoc hoi thong qua 4 luat Quốc hội thông qua 4 luật

Trong ngày 10-11, Quốc hội đã lần lượt thông qua bốn dự án: Luật điện lực, Luật bảo vệ và phát triển rừng, Luật xuất bản, Luật ban hành văn..