» Tìm kiếm:

quỹ đạo trái đất

Thai Lan phong thanh cong ve tinh len quy dao trai dat Thái Lan phóng thành công vệ tinh lên quỹ đạo trái đất

Vào 15 giờ 20 phút ngày 11/8, vệ tinh viễn thông Thaicom-4 (iPSTAR) của tập đoàn vệ tinh-viễn thông Shin (Thái-lan) đã được phóng thành..

Mo rong quy dao trai dat Mở rộng quỹ đạo trái đất

Di chuyển trái đất khổng lồ, dễ hay khó?Một nhóm các nhà khoa học Mỹ đã nảy sinh ý tưởng này trước viễn cảnh trái đất bị “nướng chín”..

Nga Ten lua day Proton bi chay sau khi roi be phong Nga: Tên lửa đẩy Proton bị cháy sau khi rời bệ phóng

Theo các hãng tin Interfax và RIA Novosti của Nga, sáng 6/9, một tên lửa đẩy Proton-M mang theo một vệ tinh JCSat 11 của Nhật Bản đã bị bốc..

Trung Quoc di vao lich su chinh phuc vu tru Trung Quốc đi vào lịch sử chinh phục vũ trụ

Mơ ước đưa người vào không gian của Trung Quốc từ thời nhà Minh tới nay đã trở thành hiện thực vào ngày 15/10/2003 khi tên lửa Trường Chinh..

VINASAT 1 truoc gio G len quy dao trai dat VINASAT 1 "trước giờ G" lên quỹ đạo trái đất

- Sáng nay (12/4), Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT đã tổ chức họp báo về việc chuẩn bị phóng lên quỹ đạo vệ tinh đầu tiên của..

Rac thai vu tru ngay cang tang xung quanh Trai Dat Rác thải vũ trụ ngày càng tăng xung quanh Trái Đất

Hơn 9000 tấn rác thải “vũ trụ” hiện đang bay theo quỹ đạo Trái Đất. Điều này gây nguy hiểm đối với các hoạt động trên không gian và tình..

VINASAT1 co the keo dai tuoi tho den 20 nam "VINASAT-1 có thể kéo dài tuổi thọ đến 20 năm!"

- Tại buổi họp báo công bố việc vệ tinh VINASAT-1 được phóng lên quỹ đạo trái đất, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Nguyễn Bá Thước đã khẳng..

Khai hoa dong co ion tren phi thuyen Smart1 Khai hoả động cơ ion trên phi thuyền Smart-1

Sau khi để động cơ hoạt động một lúc, họ tắt máy và tiến hành phân tích dữ liệu. Mọi thứ dường như đều hoạt động suôn sẻ, từ các tấm pin..

Nhat Ban phong ve tinh thien van dung tia X Nhật Bản phóng vệ tinh thiên văn dùng tia X

Cơ quan không gian Nhật Bản vừa phóng tên lửa M-5 vào hôm nay 10-7 để đưa vệ tinh thiên văn chụp bằng tia X vào quỹ đạo Trái đất. Vệ tinh..

Con vat dau tien bay vao vu tru Con vật đầu tiên bay vào vũ trụ

Nhân loại thường nhắc đến chó Laika - con vật được coi là tiên phong trong việc mở đường đưa sự sống lên quỹ đạo trái đất. Nhưng sự thật..

Than Chau VI da ha canh an toan Thần Châu VI đã hạ cánh an toàn

Vào 4g33 giờ địa phương sáng nay, tàu vũ trụ Trung Quốc Thần Châu VI đã an toàn hạ cánh xuống Nội Mông. Hai phi hành gia sức khỏe bình..

NASA hy vo ng ga p may ma n vao toi nay NASA hy vọng gặp may mắn vào tối nay

Cơ quan hàng không Mỹ NASA hy vọng sẽ gặp may buổi tối nay khi phóng tàu con thoi vào quỹ đạo trái đất. Hai lần phóng trước đã bị hoãn vì..

2006 Nam dot pha cua nganh khi tuong the gioi 2006: Năm đột phá của ngành khí tượng thế giới

Năm 2006 sẽ đánh dấu một chương mới trong lịch sử ngành khí tượng thế giới, với việc đưa vào quỹ đạo Trái Đất 2 vệ tinh quan sát và phân..

Danh golf tu tren troi Đánh golf từ "trên trời"!

Các phi hành gia Nga đang hy vọng sẽ đánh một quả banh golf vào quỹ đạo trái đất từ Trạm không gian quốc tế (ISS), nhắm đến kỷ lục mới về..

Nhat Ban hoan phong ve tinh Internet bang rong Nhật Bản hoãn phóng vệ tinh Internet băng rộng

Cơ quan vũ trụ Nhật Bản ngày 13/2 cho biết kế hoạch phóng vệ tinh lên quỹ đạo trái đất nhằm cung cấp truy cập kết nối Internet tốc độ cao..

Viet Nam khoi dong lai du an phong ve tinh VINASAT Việt Nam khởi động lại dự án phóng vệ tinh VINASAT

Sau lần lỗi hẹn trong năm 2005, dự án đưa vệ tinh địa tĩnh của Việt Nam lên quỹ đạo trái đất đang được Chính phủ bàn bạc và có ý kiến chính..

Phan ung tong hop hat nhan cung cap nang luong cho tau vu tru Phản ứng tổng hợp hạt nhân cung cấp năng lượng cho tàu vũ trụ

Thời gian chuyến đi từ quỹ đạo trái đất tới Hoả tinh có thể rút ngắn từ 6 tháng xuống còn chưa đầy 6 tuần nếu NASA chế tạo động cơ được..

Than Chau 5 phi thuyen mang su mang lich su Thần Châu 5 - phi thuyền mang sứ mạng lịch sử

Module quỹ đạo có một cửa sập nơi nhà du hành có thể bước ra và thực hiện chuyến đi bộ ra ngoài không gian nếu cần. Module này sẽ bị bỏ lại..

Tau con thoi dau tien khoi hanh trong nam Tàu con thoi đầu tiên khởi hành trong năm

7 nhà du hành đã lên đường cùng tàu Atlantis tới Trạm vũ trụ quốc tế, đang nằm trên quỹ đạo trái đất, để tiếp tục việc lắp đặt trạm.

Ve tinh nhan tao Sputnik Ky nguyen khong gian moi Vệ tinh nhân tạo Sputnik: Kỷ nguyên không gian mới

Cách đây 50 năm, vào ngày 4/10/1957, kỷ nguyên không gian bắt đầu khi các nhà khoa học Nga (Liên Xô cũ) đã vượt mặt người Mỹ, phóng Sputnik..