» Tìm kiếm:

quỹ đạo

Keo ve tinh vao quy dao bang day Kéo vệ tinh vào quỹ đạo bằng... dây

Trong tương lai, một sợi dây dài 100km quay tự do trong không gian sẽ được dùng để kéo vệ tinh lên quỹ đạo cao hơn. Sợi dây này chuẩn bị..

Thue dich vu cua VINASAT re hon 3 lan thue ngoai Thuê dịch vụ của VINASAT rẻ hơn 3 lần thuê ngoài

Sáng nay (12/3), tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã có cuộc họp báo chính thức về sự kiện phóng vệ tinh..

Than Chau 6 tuot khoi quy dao du kien Thần Châu 6 "tuột" khỏi quỹ đạo dự kiến

Các báo Trung quốc đưa tin tàu vũ trụ Thần Châu 6 không bay theo đúng như quỹ đạo dự kiến và sẽ phải quay trở về quỹ đạo ban đầu.

Viet Nam khang dinh chu quyen tren quy dao khong gian Việt Nam khẳng định chủ quyền trên quỹ đạo không gian

Ngày 12/4/2008 tới đây, tại sân bay vũ trụ Kourou (Guiana, Nam Mỹ), một tên lửa đẩy Arian-5 sẽ được phóng lên quỹ đạo, mang theo vệ tinh..

Ve tinh vien thong Viet Nam sap len quy dao Vệ tinh viễn thông Việt Nam sắp lên quỹ đạo

Dự án phóng vệ tinh viễn thông đầu tiên của Việt Nam đang đi vào giai đoạn cuối và dự kiến, VINASAT-1 sẽ lên quỹ đạo vào tháng 3/2008. Ông..

Nam nay se dam phan xong quy dao cho ve tinh Vinasat Năm nay sẽ đàm phán xong quỹ đạo cho vệ tinh Vinasat

VN phấn đấu trong năm nay sẽ đàm phán xong quỹ đạo cho vệ tinh Vinasat. Trước đó, do chưa đàm phán được quỹ đạo nên thời gian phóng vệ..

Than Chau da dieu chinh lai duoc quy dao ban dau Thần Châu đã điều chỉnh lại được quỹ đạo ban đầu

(TP) Hôm qua, 13/ 10, "Thần Châu-6" đã chút chệch hướng, không bay đúng theo quỹ đạo ban đầu. Tuy nhiên, vào sáng sớm nay, phi thuyền này..

Dam phan quy dao cho ve tinh Vinasat Đàm phán quỹ đạo cho vệ tinh Vinasat

VN phấn đấu trong năm nay sẽ đàm phán xong quỹ đạo cho vệ tinh Vinasat. Trước đó, do chưa đàm phán được quỹ đạo nên thời gian phóng vệ..

Discovery da vao quy dao an toan Discovery đã vào quỹ đạo an toàn

Cách đây ít phút, tàu Discovery và 7 phi hành gia đã rời mũi Canaveral tại Florida và an toàn đi vào quỹ đạo, đánh dấu chuyến đi vào không..

Trung Quoc se tham hiem mat trang Trung Quốc sẽ thám hiểm mặt trăng

Trung Quốc dự định thám hiểm mặt trăng sau khi đạt được mục tiêu đưa người vào không gian. Theo báo giới nước này, trong giai đoạn đầu của..

Giai thuong tri gia 50 trieu USD cho chuyen bay du lich vao quy dao Giải thưởng trị giá 50 triệu USD cho chuyến bay du lịch vào quỹ đạo

Một giải thưởng mới trị giá 50 triệu USD sẽ trao cho ai đưa được khách du lịch lên quỹ đạo vào cuối thập kỷ này. Giải thưởng được Robert..

Da xac dinh duoc quy dao cua hanh tinh thu 10 trong he mat troi Đã xác định được quỹ đạo của hành tinh thứ 10 trong hệ mặt trời

Các nhà khoa học trường Đại học Bon của Đức vừa xác định được độ lớn và quỹ đạo của hành tinh 2003 UB313 - hành tinh thứ 10 của hệ mặt trời.

Giua thang 5 VINASAT 1 se di vao hoat dong Giữa tháng 5,VINASAT -1 sẽ đi vào hoạt động

Nếu không có gì thay đổi, vệ tinh đầu tiên của Việt Nam, VINASAT –1 sẽ được phóng lên quỹ đạo vào sáng sớm ngày 12/4 tính theo giờ Việt..

Trung Quoc phong thanh cong ve tinh hang hai Bac Dau thu 5 Trung Quốc phóng thành công vệ tinh hàng hải Bắc Đẩu thứ 5

Rạng sáng 14/4, Trung Quốc đã phóng thành công lên quỹ đạo một vệ tinh hàng hải Bắc Đẩu nằm trong hệ thống hàng hải "Compass" của nước này...

Xac dinh kich thuoc va quy dao hanh tinh thu 10 trong He Mat troi Xác định kích thước và quỹ đạo hành tinh thứ 10 trong Hệ Mặt trời

Các nhà khoa học trường Đại học Bon (Đức) đã xác định được độ lớn và quỹ đạo của hành tinh được phát hiện vào mùa hè năm 2005, được coi là..

Da hoan thanh 2 3 tien do san xuat ve tinh Vinasat "Đã hoàn thành 2/3 tiến độ sản xuất vệ tinh Vinasat"

Chỉ còn vài tháng nữa, vệ tinh đầu tiên của VN - Vinasat - sẽ được phóng lên quỹ đạo. Trong đợt kiểm tra tiến độ sản xuất tại Mỹ vừa qua,..

Trung Quoc phong thanh cong ve tinh Bac Dau Trung Quốc phóng thành công vệ tinh Bắc Đẩu

Sáng 3/2, Trung Quốc đã phóng thành công một vệ tinh hàng hải lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này. Tên..

Hoat dong cua he thong dinh vi toan cau GPS Hoạt động của hệ thống định vị toàn cầu GPS

GPS là hệ thống bao gồm các vệ tinh bay trên quỹ đạo, thu thập thông tin toàn cầu và được xử lý bởi các trạm điều khiển trên mặt đất. Ngày..