» Tìm kiếm:

quốc đại

Dang Quoc dai truoc bau cu An Do Đảng Quốc đại trước bầu cử Ấn Độ

Từng là trung tâm của nền chính trị Ấn Độ trong gần như suốt lịch sử độc lập của nước này, đảng Quốc đại đang cố lấy lại ánh hào quang xưa...

Trieu dai Nehru Gandhi va nhung bi kich Triều đại Nehru - Gandhi và những bi kịch

Đảng Quốc đại Ấn Độ thành lập từ năm 1885 và là đảng có sự nghiệp chính trị đồ sộ nhất trong lịch sử nước này. Đây là lực lượng tiên phong..

Sonia Gandhi co gai Y tro thanh thu tuong An Do Sonia Gandhi - cô gái Ý trở thành thủ tướng Ấn Độ

Chính trị cùng quyền lực đã cướp đi hạnh phúc của cuộc đời Sonia Gandhi, nhưng sự trớ trêu của số phận buộc bà phải bước vào chính trường..

Singh co the la lieu thuoc cho kinh te An Do Singh có thể là liều thuốc cho kinh tế Ấn Độ

Tân thủ tướng của Ấn Độ, Manmohan Singh, chính là người mà nền kinh tế và thị trường chứng khoán đang mong đợi. Từ cựu bộ trưởng tài chính..

Dang Quoc dai chien thang trong tong tuyen cu An Do Đảng Quốc đại chiến thắng trong tổng tuyển cử Ấn Độ

Triều đại Gandhi hồi sinh, sau thắng lợi bất ngờ của đảng đối lập Quốc đại. Thủ tướng Atal Behari Vajpayee tuyên bố từ chức. Lãnh đạo Quốc..

Tu Gandhi den Gandhi Từ Gandhi đến Gandhi

Với việc trao cho con trai mình là Rahul Gandhi chức vụ của một tổng thư ký Đảng Quốc đại, Chủ tịch Đảng Quốc đại, bà Sonia Gandhi, đã..

An do ba Sonia tu choi lam thu tuong Ấn độ: bà Sonia từ chối làm thủ tướng

Ngày 18/5, trong một diễn biến hết sức bất ngờ, bà Sonia Gandhi - Chủ tịch đảng Quốc đại vừa giành chiến thắng vang dội trong cuộc tổng..

Chu tich dang Quoc dai An Do roi bo quoc hoi Chủ tịch đảng Quốc đại Ấn Độ rời bỏ quốc hội

Bà Sonia Gandhi, lãnh đạo đảng Quốc đại cầm quyền, hôm nay tuyên bố sẽ từ chức nghị sĩ quốc hội sau khi một số nhà lập pháp cho rằng bà..

Lien minh cua dang Quoc dai ung ho ba Sonia Gandhi Liên minh của đảng Quốc đại ủng hộ bà Sonia Gandhi

Tối qua, thủ lĩnh 19 đảng liên minh với Quốc đại đã gặp nhau tại nhà riêng của bà Sonia ở New Delhi và nhất trí hậu thuẫn bà trở thành thủ..

Vi sao Sonia Gandhi tu choi chuc Thu tuong An Do Vì sao Sonia Gandhi từ chối chức Thủ tướng Ấn Độ?

Trước chiến dịch tẩy chay của phe đối lập và sự náo động trên thị trường chứng khoán, Sonia Gandhi quyết định không ra làm thủ tướng,..

Vi sao BJP that bai trong bau cu An Do Vì sao BJP thất bại trong bầu cử Ấn Độ?

Thất bại của liên minh cầm quyền 22 đảng do BJP đứng đầu là một cú sốc đối với các nhà phân tích và chính trị gia, trong bối cảnh nền kinh..

An Do sap co nu tong thong dau tien Ấn Độ sắp có nữ tổng thống đầu tiên?

Tại Ấn Độ, một nước mà nữ thường bị phân biệt đối xử và bị coi như món quà tặng thêm thì tổng thống là nữ giới sẽ là sự kiện bước ngoặt...

Ba Sonia Gandhi se tro thanh Thu tuong An Do Bà Sonia Gandhi sẽ trở thành Thủ tướng Ấn Độ

Với hơn 50% số phiếu được kiểm, triều đại Gandhi chắc chắn quay lại nắm quyền lãnh đạo Ấn Độ trong tuần tới. Lãnh đạo Đảng Quốc đại, bà..

An Do Mot lanh dao Dang Quoc dai bi ban chet Ấn Độ: Một lãnh đạo Đảng Quốc đại bị bắn chết

Một lãnh đạo cấp cao của Đảng Quốc đại đang cầm quyền ở bang Assam, Ấn Độ, đã chết sau khi bị những kẻ tình nghi là quân ly khai bắn trọng..

Hom nay dang Quoc dai An Do bau tan thu tuong Hôm nay đảng Quốc đại Ấn Độ bầu tân thủ tướng

Các thành viên của đảng mới giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đang họp để quyết định có chọn bà Sonia Gandhi làm lãnh đạo nội các mới hay..

Ba Sonia Gandhi tu choi chuc thu tuong Bà Sonia Gandhi từ chối chức thủ tướng

"Tôi cần phải khiêm tốn mà từ chối chức vụ này" - bà Sonia Gandhi, chủ tịch đảng Quốc đại, đã tuyên bố như trên hôm qua trong cuộc họp khẩn..

An Do Mot chinh phu da dang va linh dong Ấn Độ: Một chính phủ đa dạng và linh động

Hôm 22/5, ông Manmohan Singh đã tuyên thệ nhậm chức thủ tướng và đứng đầu một chính phủ liên minh gồm 67 thành viên (28 bộ trưởng và 39 thủ..

Dang cua co thu tuong Gandhi dang dan dau cuoc bau cu Đảng của cố thủ tướng Gandhi đang dẫn đầu cuộc bầu cử

Hôm nay, đảng Quốc đại và liên minh đối lập Ấn Độ đã bắt đầu tổ chức ăn mừng sau khi bất ngờ tạm giành vị trí dẫn đầu trong cuộc tổng tuyển..

Chinh sach doi ngoai An Do se nhu the nao Chính sách đối ngoại Ấn Độ sẽ như thế nào?

Trong khi nhiệm vụ với chính phủ Quốc đại là chú ý hơn tới nhu cầu của người nghèo, thì các nước láng giềng và đồng minh của Ấn Độ đang băn..

An Do Se co thu tuong thu 4 cua dong ho Gandhi Ấn Độ: Sẽ có thủ tướng thứ 4 của dòng họ Gandhi

Bà Sonia Gandhi, 57 tuổi, đã tiến thêm một bước gần hơn đến việc trở thành tân Thủ tướng Ấn Độ sau khi được bầu vào chức lãnh đạo đảng Quốc..