» Tìm kiếm:

phong tục

Tuc li xi nam moi xuat xu tu dau Tục lì xì năm mới xuất xứ từ đâu?

Tiền mừng tuổi được các em nhỏ Việt Nam rất chờ đợi vào dịp Tết đến. Phong tục tặng tiền nhân ngày Tết Nguyên Đán với ý nghĩa chúc sức..

Tet co truyen trong doi song hien dai Tết cổ truyền trong đời sống hiện đại

TP - Nhịp sống công nghiệp hối hả, đồ ăn nhanh, công việc đóng hộp trong những cao ốc, lớp trẻ thạo ba, bốn ngoại ngữ, lướt web, kinh doanh..

Phong tuc don giao thua cua mot so nuoc tren the gioi Phong tục đón giao thừa của một số nước trên thế giới

Năm mới đến, người dân khắp nơi trên thế giới tổ chức đón mừng. Tuy nhiên, phong tục mỗi nơi mỗi khác, từ ngắm pháo hoa đến thưởng thức các..

Nhung phong tuc hay cua le hoi Den Hung Những phong tục hay của lễ hội Đền Hùng

Hằng năm, nhằm ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba, nhân dân từ nhiều nơi tới đây để tưởng niệm các Vua Hùng đã có công dựng nước. Nhưng không..

Den Ban Coi cay cua ngu tham Đến Bản Cỏi "cạy cửa ngủ thăm"

Trên đất nước Việt Nam của chúng ta có 54 dân tộc anh em cùng chung sống. Mỗi dân tộc đều có những phong tục, tập quán mang những nét độc..

1001 kieu don nam moi 1001 kiểu đón năm mới

Năm mới đến với mọi người ở các nước khác nhau vào những thời điểm khác nhau. Không phải năm mới ở đâu cũng phảng phất hương vị cây thông..

Mot net Tet xua ai con nho Một nét Tết xưa ai còn nhớ?

- Có những phong tục tưởng như rườm rà, nhưng rồi khi lớn lên tôi mới hiểu, mỗi phong tục là một thông điệp của quá khứ gửi đến hiện tại và..

Nhung phong tuc trong le hoi Halloween Những phong tục trong lễ hội Halloween

Phong tục lấy táo vào đêm các Thánh không phải là trò chơi mà thực ra là một nghi lễ lấy may. Người nào càng lấy được nhiều táo, người đó..

So phan cua phong tuc Tet Số phận của phong tục Tết

TP - Các nhà xã hội học chấp nhận hiện tượng “trở về cội nguồn” như một diễn biến tất yếu của chặng đường văn minh hóa. Người Việt ta..

Phong tuc don giao thua tren the gioi Phong tục đón giao thừa trên thế giới

Vào lúc giao thừa, dân các bang miền Nam nước Mỹ cố gắng ăn thật nhiều củ cải và đậu mắt đen, bởi mỗi củ cải sẽ giúp họ kiếm được hẳn 1.000..

Mua cuoi va phong tuc cac nuoc Mùa cưới và phong tục các nước

Đám cưới, dù ở bất kỳ quốc gia nào cũng tập trung đầy đủ và rõ nét tất cả những gì tinh túy nhất của văn hóa truyền thống. Hãy điểm qua..

Phong tuc ky quai o Luc dia den Phong tục kỳ quái ở Lục địa đen

Đối với giới nghiên cứu văn hóa, châu Phi là lục địa tồn tại nhiều sắc dân quái lạ, nơi có đến 1.300 ngôn ngữ mà mỗi ngôn ngữ đại diện cho..

Giet em vo vi tai san thua ke theo phong tuc nguoi Ede Giết em vợ vì tài sản thừa kế theo phong tục người Êđê

Theo phong tục của người Êđê, con gái út được hưởng tài sản của bố mẹ. Đây chính là động cơ dẫn tới cái chết của bé gái H"Uăn 13 tuổi, con..

Cau chuyen dau nam tai hien phong tuc Tet Viet Nam "Câu chuyện đầu năm" tái hiện phong tục Tết Việt Nam

Cây nêu đỏ, ông đồ già, nặn tò he, gói bánh chưng xanh... những phong tục đón năm mới của người Việt sẽ được đưa vào chương trình, dưới..

Nhung phong tuc trong ngay dau nam tren the gioi Những phong tục trong ngày đầu năm trên thế giới

Năm mới sắp tới, cả thế giới chào năm cũ và hi vọng một năm mới an lành. Mỗi nước mỗi phong tục... chúng ta hay cùng "ngó" xem thế giới làm..

So phan cua phong tuc Tet Số phận của phong tục Tết

Các nhà xã hội học chấp nhận hiện tượng "trở về cội nguồn" như một diễn biến tất yếu của chặng đường văn minh hóa. Người Việt ta đối xử với..

Tet cua nguoi thieu so o Viet Nam Tết của người thiểu số ở Việt Nam

Việt Nam có 54 dân tộc anh em, trong đó đa phần là các dân tộc thiểu số sinh sống ở các tỉnh trung du, miền núi. Mỗi dân tộc lại có những..

The nao la hoi nhap tet Thế nào là “hội nhập” tết?

Tết Nguyên đán đang bị cạnh tranh bởi tết Tây? Phong tục nấu bánh chưng, sum họp gia đình, tảo mộ, cầu cúng gia tiên đang bị thay thế bởi..

Nhat Ban Khi Noel tro thanh mot phong tuc Nhật Bản: Khi Noel trở thành một phong tục

Đón Noel đã bắt đầu trở thành 1 phong tục của Nhật Bản, làm phong phú hơn đời sống văn hoá tinh thần của người dân xứ Phù Tang.