21ha rung phi lao sap bi xoa so 21ha rừng phi lao sắp bị "xoá sổ"

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Thuận đã chấp thuận cho doanh nghiệp lập dự án nuôi tôm trong rừng phi lao ven biển. Điều đáng nói, đây là nơi có..

Buc tu rung phi lao ven bien vi con tom "Bức tử" rừng phi lao ven biển vì… con tôm

TP - Rừng phi lao ven biển có vai trò quan trọng trong việc phòng hộ đê bao, nhưng mới đây, một công ty TNHH được cơ quan chức năng tỉnh..

Phi lao khong co la Phi lao không có lá?

Nếu có ai bảo phi lao không lá, ắt bạn sẽ là người phản đối đầu tiên. Thì đấy, trên cành chẳng um tùm những lá là gì? Nhưng đây quả là một..

Tam hen o My Da Dong "Tắm hẹn" ở Mỹ Đa Đông

Đó là một bãi biển đẹp còn ẩn nấp trong dãy phi lao. Là nơi thay vì trở thành bãi biển sinh thái nay đã là bãi biển… sinh sự. Bao mảnh..

Bai tam hoan lac o Da Nang Bãi tắm hoan lạc ở Đà Nẵng

Đó là một bãi biển đẹp còn ẩn nấp trong dãy phi lao. Là nơi thay vì trở thành bãi biển sinh thái nay đã là bãi biển… sinh sự. Bao mảnh..

Tam hen o My Da Dong "Tắm hẹn" ở Mỹ Đa Đông

Đó là một bãi biển đẹp còn ẩn nấp trong dãy phi lao. Thay vì trở thành bãi biển sinh thái nó lại biến thành bãi biển… sinh sự. Bao mảnh..

Lam tac chat trang rung phong ho ven bien Lâm tặc chặt trắng rừng phòng hộ ven biển

TP - Trong một thời gian rất ngắn, dồn dập những vụ phá rừng quy mô lớn diễn ra trên địa bàn Quảng Bình với mức độ ngày càng táo tợn. Những..

Ngon den bao ben bien vang Ngọn đèn bão bên biển vắng

Từ bãi biển du lịch Cửa Lò (Nghệ An) đến bãi tắm Xuân Thành (Hà Tĩnh) dài 30km, ở khoảng giữa có một vùng biển vắng lặng. Đó là một vùng..

Titan noi nhung lang ngheo Titan nơi những làng nghèo

Vùng cát duyên hải Quảng Bình, Quảng Trị đang rộ lên phong trào khai thác titan - một khoáng sản quí hiếm dùng nhiều trong công nghiệp.

Quang Binh To bao ve chat pha rung phong ho Quảng Bình: Tổ bảo vệ... chặt phá rừng phòng hộ

TP - Ngày 5/7/2007, theo hợp đồng của Ban Quản lý rừng phòng hộ ven biển Nam Quảng Bình, tổ bảo vệ rừng đã chặt hạ rừng phòng hộ xung yếu..

Dau moc giua rung phi lao Dấu mộc giữa rừng phi lao!

Giữa năm 2006, tôi về Thăng Bình (Quảng Nam) trao tiền hỗ trợ thân nhân người bị nạn trong bão Chanchu. Thanh Niên có quy định chặt chẽ và..

Giot mua Giọt mưa

Vừa trông thấy tôi gã “đầu trọc” đã ồ lên. Đôi mắt xếch của hắn mở hết cỡ. Bộ mông ngồn ngộn phì nhiêu. Bộ ngực cực kỳ tươi tốt. Bộ mặt..

Con dau canh co bay la Còn đâu cánh cò bay lả...

Sau những cơn mưa, trời sáng, cò vạc từ biển, từ núi bay ra đầy trời, và không ít những cánh cò trắng muốt giãy giụa tuyệt vọng vì vướng..

Giot mua Giọt mưa

Vừa trông thấy tôi gã “đầu trọc” đã ồ lên. Đôi mắt xếch của hắn mở hết cỡ. Bộ mông ngồn ngộn phì nhiêu. Bộ ngực cực kỳ tươi tốt. Bộ mặt..

Gio bien trua ay nhuom heo rang phi lao Gió biển trưa ấy nhuốm héo rặng phi lao

TP - Em đã từng nói rất yêu biển và yêu lính biển. Đêm chia tay anh lên đường ra đảo, em thì thầm lời ca sâu lắng: “Không xa đâu, Trường..

Nuoc bien uy hiep nha dan Nước biển uy hiếp nhà dân

Hơn 3 cây số đất liền giáp biển của phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng bị nước biển uy hiếp từ gần 2 năm nay. Sóng biển liên..

Duong Xuan Dieu Đường Xuân Diệu

Đường Xuân Diệu, chỉ là cái tên mới từ năm 1996 cho con đường đê nhỏ ven hồ Tây của làng Nghi Tàm. Nó chưa hẳn phố, còn nguyên lối in bước..

Nguoi di xay dao Người đi xây đảo

Chiếc xe tải đưa chúng tôi chạy một vòng quanh đảo. Biển ào ào sóng gió, nắng đảo như rót lửa nhưng hàng cây phi lao vẫn hiên ngang tỏa..

Nhu nguoi cha hien Như người cha hiền...

Tôi nhớ mãi mùa hè năm ấy, cách đây vừa tròn 50 năm, vào một ngày tháng 6-1957, Bác Hồ về thăm sư đoàn 325 chúng tôi, lúc ấy đang đóng quân..