» Tìm kiếm:

phương pháp đo

Cong khai chat luong dich vu vien thong tren Internet Công khai chất lượng dịch vụ viễn thông trên Internet

Bộ Bưu chính Viễn thông (BCVT) vừa đưa ra các quy định mới về quản lý chất lượng chuyên ngành BCVT. Hai quy định được quan tâm là sẽ công..

Do buo ng tru ng xa c di nh ky ma n kinh Đo buồng trứng xác định kỳ mãn kinh

Tạp chí Human Reproduction vừa có bài giới thiệu về phương pháp đo nhịp sinh học của phụ nữ (do giới khoa học Anh phát hiện). Đó là dùng..

Danh gia truy cap website can dua tren nhieu cong cu Đánh giá truy cập website cần dựa trên nhiều công cụ

Cách tính lượt xem (pageview) có thể được áp dụng với trang web này nhưng với các site khác lại cần đến phương pháp đo thời gian.

Cach phat hien benh tieu duong Cách phát hiện bệnh tiểu đường

Như mọi bệnh chứng khác, tiểu đường cũng biểu hiện qua triệu chứng lâm sàng và kết quả xét nghiệm. Nếu chỉ dựa vào dấu hiệu bệnh lý kinh..

Phat hien nghien ma tuy bang dien nao do Tu van de minh oan Phát hiện nghiện ma tuý bằng điện não đồ: Tự vẫn để minh oan

Liên tiếp những ngày qua, báo chí đã nhận được nhiều đơn kêu cứu của người dân ở thị trấn Yên Châu (Sơn La) phản ánh về việc bị "kết án"..

Hai mat cua phuong phap to giac Hai mặt của phương pháp tố giác

Ban chỉ đạo 03 của thị trấn Yên Châu - Sơn La khi tiến hành lấy phiếu tố giác người sử dụng ma tuý, đã bỏ qua nhiều trình tự bắt buộc. Có..

Lam sao de biet tre khong bi diec Làm sao để biết trẻ không bị điếc ?

Trẻ bị khiếm thính nếu không được phát hiện và can thiệp sớm có thể sẽ bị những hậu quả nặng nề... Tại hội thảo quốc tế về chủ đề "Sản phụ..

Sau linh vuc di dong giup thay doi cuoc song Sáu lĩnh vực di động giúp thay đổi cuộc sống

Cách đây một thế kỷ, nếu muốn liên lạc ở khoảng cách xa, bạn phải đánh một bức điện tới nơi cần đến, hoặc nếu không muốn thì bạn phải đích..

Phat trien cac kich to chi phi Phát triển các kích tố chi phí

Sức mạnh thực sự đằng sau việc xác lập chi phí dựa trên hoạt động nằm trong sự hiểu biết các kích tố chi phí cho từng hoạt động. Kích tố..

Hai chi so Octan RON va MON Hai chỉ số Octan: RON và MON

Giữa những năm 20 của thế kỷ trước, vào thời điểm General Motors quyết định thương mại hoá sản phẩm chất phụ gia "chì tetraetyl", hãng nhận..

He do luong truyen thong Hệ đo lường truyền thống

Trong lĩnh vực vật liệu xây dựng ở quê tôi hiện đang tồn tại một phương pháp đo đếm rất độc chiêu.

Phat hien noi doi qua da day Phát hiện nói dối qua dạ dày

Dạ dày có thể tiết lộ về sự thật nhiều hơn so với phương pháp đo tim vật lý tiêu chuẩn, theo các nhà khoa học tại Đại học Texas (Mỹ). Đo..

Du bao dong dat qua kho Dự báo động đất: quá khó!

Thông thường, cường độ một trận động đất chỉ có thể được xác định một cách chính xác nhiều phút sau khi cơn địa chấn qua đi. Tuy nhiên, các..

Nhac si nghe nhac khong giong chung ta Nhạc sĩ nghe nhạc không giống chúng ta

Sau 28 thử nghiệm bằng phương pháp đo tần số từ trường, các nhà khoa học Nhật Bản rút ra kết luận: Khi nghe nhạc, người thường sử dụng thuỳ..

Microsoft Danh gia lai tinh hieu qua cua quang cao truc tuyen Microsoft: Đánh giá lại tính hiệu quả của quảng cáo trực tuyến

Ngày hôm qua, 25/02, Microsoft cho biết hãng đang thử nghiệm một phương pháp đo lường tính hiệu quả của quảng cáo Internet nhằm đưa ra được..

Ngoi sao nang nhat dai Ngan ha bi tuoc vuong mien Ngôi sao nặng nhất dải Ngân hà bị tước "vương miện"

Ngôi sao Pismis 24-1 đã bị tước bỏ danh hiệu nặng nhất dải Ngân hà sau khi phương pháp đo lường mới do kính thiên văn Hubble thực hiện cho..

Thuy Si mot mua dong am nhat lich su Thụy Sĩ: một mùa đông ấm nhất lịch sử

Thụy Sĩ đang trải qua mùa đông ấm nhất lịch sử kể từ khi các phương pháp đo nhiệt độ được bắt đầu cách đây 140 năm. Trong 3 tháng qua,..