» Tìm kiếm:

phương ngữ

Day tieng Viet nao Dạy tiếng Việt nào?

Hiện nay, cộng đồng người Việt ở nước ngoài đang lo phát triển việc dạy tiếng Việt cho thế hệ thứ ba.

Tieng nau Tiếng nẫu

Người Bình Định, Phú Yên được gọi là người xứ Nẫu, hẳn nhiên vì "đại từ nhân xưng" "nẫu" (bọn họ, người ta...) đã trở nên quá phổ biến với..

Mong ba Le Thay Mồng ba Lễ Thầy

Sự học ngày nay đã khác xưa nhưng vẫn mong “Lễ Thầy” không mất đi. Nhưng cũng mong rằng, ngày Tết ai đó đến nhà Thầy thì phải thực sự..

The hien phuong ngu Thể hiện phương ngữ

Sử dụng những thành ngữ địa phương nhiều màu sắc giúp tác giả mô tả được nhân vật trong những tình huống đặc biệt, ví dụ như khi bạn viết..

Derek Walcott Derek Walcott

Tầm vóc của một thành phố không thể được đo bằng các vị khách du lịch hay kẻ lưu vong, mà bởi chính những công dân và kiến trúc của nó. Một..

Cuoi nam 2005 ra mat Tu dien phuong ngu Nam bo Cuối năm 2005, ra mắt "Từ điển phương ngữ Nam bộ"

Mới đây, tại Cần Thơ, công trình nghiên cứu khoa học “Từ điển phương ngữ Nam bộ” đã được một Hội đồng cấp Bộ nghiệm thu. Đây được xem..

Cam nhan ban sac Nam bo Cảm nhận bản sắc Nam bộ

Tại sao tựa sách chỉ là cảm nhận...? Huỳnh Công Tín trả lời: “Bản sắc Nam bộ là màu sắc, tính chất riêng có, tạo thành đặc điểm chính của..

Ong tien si va cuon tu dien muoi nam Ông tiến sĩ và cuốn từ điển mười năm

TP - Giữa năm 2007, TS Huỳnh Công Tín, giảng viên bộ môn Ngữ văn ở trường Đại học Cần Thơ cho ra mắt cuốn “Từ điển Từ ngữ Nam Bộ” NXB..

Mot thanh nien My viet sach ve VN Một thanh niên Mỹ viết sách về VN

Làm "cư dân" VN 3 năm, phát âm tiếng Việt theo phương ngữ Nam Bộ, một thanh niên trí thức Mỹ còn rất trẻ - Jonathan David Moyer - đang..