Ba cau hoi va may dieu kien nghi Ba câu hỏi và mấy điều kiến nghị

TPCN - Trước hết cần thấy rằng cái nghề lí luận phê bình là cái nghề “ bạc”. Thật khó có cơ hội để mọc mũi sủi tăm và được bạn đọc biết..

VN chua co phe binh am nhac "VN chưa có phê bình âm nhạc"

Trái ngược với sự sôi động của đời sống âm nhạc những năm qua, phê bình âm nhạc xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng chủ..

Nhac si To Vu Viet Nam lam gi co phe binh am nhac Nhạc sĩ Tô Vũ: "Việt Nam làm gì có phê bình âm nhạc!"

Cả hai ông Viện phó Viện nghiên cứu Âm nhạc Tô Vũ và Trưởng ban lý luận Hội nhạc sĩ Thế Bảo đều có chung nhận định "buồn" rằng Việt Nam..

Nguyen Quan Phe binh can the loai va ca tinh Nguyễn Quân: "Phê bình cần thể loại và cá tính"

"Phê bình hiện nay bị coi thấp hơn sáng tác. Bởi người phê bình của ta thiếu cá tính và thiếu chất nghệ sĩ. Bài viết không có ý độc đáo...

Phe binh am nhac van mang tinh tu phat Phê bình âm nhạc vẫn mang tính tự phát

Có sự chênh lệch giữa công tác lý luận phê bình trên các phương tiện thông tin đại chúng với các hội chuyên ngành; lối phê bình cảm tính;..

Phe binh my thuat Van chi nhu ech ngoi day gieng Phê bình mỹ thuật: Vẫn chỉ như... “ếch ngồi đáy giếng”!

Nhà nghiên cứu Lê Quốc Bảo đã phát biểu như vậy trong cuộc hội thảo “Đổi mới lý luận phê bình mỹ thuật” diễn ra sáng 29-7 do Chi hội..

Thuong de phot lo chi trich cua gioi phe binh dien anh "Thượng đế" phớt lờ chỉ trích của giới phê bình điện ảnh

Bất chấp những lời chê bai của giới phê bình, khán giả vẫn ầm ầm lao đến rạp đón xem các bộ phim như “The Da Vinci Code”,..

Dot duoc tim nguoi phe binh mua Đốt đuốc tìm người phê bình múa!

TP - "Trong lĩnh vực văn học - nghệ thuật nói chung vốn đã có quá ít người làm công tác phê bình và ngành Múa lại càng “hẩm hiu” hơn..

Quoc Bao Toi khong mo mong hao huyen Quốc Bảo: "Tôi không mơ mộng hão huyền"

Làm việc nhiều và làm được nhiều việc, gây nên không ít lời khen và tiếng chê nhưng nhạc sĩ Quốc Bảo không vì thế mà làm khác đi những điều..

Quoc Bao Toi khong mo mong hao huyen Quốc Bảo: "Tôi không mơ mộng hão huyền"

Làm việc nhiều và làm được nhiều việc, gây nên không ít lời khen và tiếng chê nhưng nhạc sĩ Quốc Bảo không vì thế mà làm khác đi những điều..

Khong mo mong hao huyen Không mơ mộng hão huyền

Làm việc nhiều và làm được nhiều việc. Gây nên không ít lời khen và tiếng chê nhưng nhạc sĩ Quốc Bảo không vì thế mà làm khác đi những điều..

Nghe thuat phe binh nhan vien "Nghệ thuật" phê bình nhân viên

Bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng có lúc tự đặt ra câu hỏi: "Liệu mình đã có một đội ngũ nhân viên thực sự hoàn hảo hay chưa?". Chắc chắn câu..

Giang luoi bat chim chi la cac cam luan “Giăng lưới bắt chim chỉ là các cảm luận”

"Giăng lưới bắt chim" và sự chia sẻ của bạn văn chương. Cuốn sách được giữ tại Trung tâm Văn hóa, ngôn ngữ Đông Tây (Hà Nội).

Doctorow doat giai van hoc cua Hoi Phe binh sach quoc gia My Doctorow đoạt giải văn học của Hội Phê bình sách quốc gia Mỹ

Sáng nay 4-3-2006, tác giả E.L. Doctorow và cuốn The March (Hành quân) - kể về chiến dịch Nội chiến tàn ác 1864-1865 do tướng William..

Hoi dong Phe binh Van hoa nghe thuat can nhanh nhu canh sat 113 ""Hội đồng Phê bình Văn hoá nghệ thuật cần nhanh như cảnh sát 113"

Chuẩn bị cho việc thành lập Hội đồng Lý luận phê bình Văn hoá nghệ thuật Trung ương, liên quan đến âm nhạc, tại Hội nghị về công tác Văn..

Thay gi trong cuon sach Thoi co vang cua chung ta Thấy gì trong cuốn sách: "Thời cơ vàng của chúng ta"

"Thời cơ vàng của chúng ta" là cuốn sách tập hợp một số bài báo trong dịp góp ý kiến cho các văn kiện của Đại hội Đảng lần thứ X. Dư luận..

Oscar 2007 Nhung du doan tu gioi phe binh phim New York Oscar 2007: Những dự đoán từ giới phê bình phim New York

Lễ trao giải thưởng Giới phê bình phim New York (New York Film Critics) vừa diễn ra là một trong những giải thưởng tiền Oscar quan trọng..

Ly luan phe binh SK DA Bao gio het be tac Lý luận phê bình SK- ĐA: Bao giờ hết bế tắc?

Trong một lần lên lớp cho sinh viên Trường CĐ Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, nhà văn – nhà viết kịch Ngọc Linh đã bức xúc cho rằng: sở dĩ..

Little Miss Sunshine dan dau Giai thuong cua Hoi phe binh Little Miss Sunshine dẫn đầu Giải thưởng của Hội phê bình

Bộ phim đầy xúc động Little Miss Sunshine đã được Hội phê bình phim ảnh Mỹ trao nhiều giải nhất trong đêm công bố vừa cách đây ít giờ .

UBND TPHCM bi dai bieu phe binh UBND TP.HCM bị đại biểu phê bình

Trước lý do công trình giao thông chậm tiến độ do vướng di dời hạ tầng kỹ thuật như trụ điện, dây điện thoại, ông "hội đồng" Đặng Văn Khoa..