Toa an nhan dan toi cao xin loi dan Tòa àn nhân dân tối cao xin lỗi dân

TTCN - 19g ngày 21-6, ông Nguyễn Xuân Phát - phó chánh tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC) tại TP.HCM - đã thay mặt lãnh đạo..

Vien KSND TP Can Tho 7 nam 7 vu an oan sai Viện KSND TP Cần Thơ: 7 năm 7 vụ án oan sai

Giữa năm 2007, Viện KSNDTC đã thành lập Đoàn kiểm tra 7 vụ án do Viện KSND TP Cần Thơ truy tố nhưng tòa án tuyên không phạm tội. Mới đây,..

Mat danh hieu thi dua neu de xay ra an oan Mất danh hiệu thi đua nếu để xảy ra án oan

"Mục tiêu của chúng tôi từ giờ trở đi là không được để oan, chúng tôi đặt chỉ tiêu cho Viện kiểm sát các tỉnh là nếu xảy ra 1 trường hợp..

Toi tin ti le oan sai se giam “Tôi tin tỉ lệ oan sai sẽ giảm”

“Oan sai trong tố tụng hiện nay còn chiếm tỉ lệ tương đối lớn. Nói đến oan sai là xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân,..

Oan sai khong ai boi thuong Oan sai, không ai bồi thường?

“Một ngày tù bằng ngàn năm ở ngoài”, người xưa vẫn thường nói vậy. Thế mà đã có những người đã ngồi tù oan tới mấy năm trời nhưng cho..

Cung tu oan nhung khong duoc boi thuong cong bang Cùng tù oan nhưng không được bồi thường công bằng

TP - "6 anh em và 12.690 ngày tù oan trái” ở thôn Vạn Phước (Phước Thuận, Ninh Phước, tỉnh Thuận Hải - nay là tỉnh Ninh Thuận) đã làm đơn..

O tu oan hon 16 nam chua duoc boi thuong Ở tù oan hơn 16 năm, chưa được bồi thường

TT (Tiền Giang) - Ngày 17-3-2003, Ủy ban thường vụ Quốc hội nước CHXHCN VN ban hành nghị quyết số 388, qui định việc bồi thường thiệt hại..

Boi thuong oan sai Nguoi duoc nguoi khong Bồi thường oan sai: Người được, người không?

Gần 3 năm ngồi tù oan về tội lỗi của một người khác, anh Nguyễn Trọng Long (Bình Chánh, TP HCM) được thả ra. Chứng lao cột sống khiến anh..

Bi kich cua nguoi dan ba bi an oan Bi kịch của người đàn bà bị án oan

Sau 6 năm gửi đơn kêu cứu, chị Nguyễn Thị Hiên mới nhận được lời xin lỗi của TAND tỉnh Thái Bình vì đã xử oan chị 4 năm tù về tội lừa đảo..

Cong ly va niem tin Công lý và niềm tin

“Một ngày tù nghìn thu ở ngoài”, ấy vậy mà có một công dân bị bắt giam oan sai 1.346 ngày, đó là ông Trương Bá Nhàn ở Bình Phước. Ông..

Khong cho phep co ty le an oan sai khi xet xu Không cho phép có tỷ lệ án oan - sai khi xét xử

"Oan, sai là điều tối kỵ trong hoạt động tố tụng, đó là điều không nên có, không thể có và vì vậy không cho phép có tỷ lệ án oan sai khi..

VKS tiep tuc phai boi thuong tai vu an oan vuon dieu VKS tiếp tục phải bồi thường tại vụ án oan "vườn điều"

Liên quan trách nhiệm trong vụ kỳ án "vườn điều", VKSND tỉnh Bình Thuận vừa làm thủ tục bồi thường hơn 170 triệu đồng cho 2 người bị bắt..

Oan sai ai chiu trach nhiem Oan sai - ai chịu trách nhiệm?

* Chánh Thanh tra Bộ Y tế: Bộ chưa cho phép dùng điện não đồ phát hiện nghiện ma tuý. * Phó Trưởng khoa Thần kinh BV Bạch Mai: Chưa có nước..

Kho chia trach nhiem khi co oan sai trong to tung Khó chia trách nhiệm khi có oan sai trong tố tụng

Sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị 53-CT/TW của Bộ Chính trị về giải quyết những tồn tại của các cơ quan tư pháp, đặc biệt là vấn đề oan sai,..

Boi thuong oan sai nguoi duoc nguoi khong Bồi thường oan sai : người được, người không?

Hơn 10 năm qua, ông Nguyễn Văn Thành (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) luôn phải cúi mặt vì cái lý lịch bị coi là tù tội dù đã có hẳn bản án của..

TAND tinh Tien Giang lai bi nguoi oan sai kien boi thuong TAND tỉnh Tiền Giang lại bị người oan sai kiện bồi thường

Hà Nội: Hoàn thành việc bồi thường oan sai cho người đầu tiên Theo quyết định của TAND huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang), ngày 29/11 này tòa..

De han che viec cac co quan to tung xet xu oan sai Để hạn chế việc các cơ quan tố tụng xét xử oan sai

Nhờ chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong công tác cải cách tư pháp thời gian qua, trong số 180 ngàn vụ án các loại mà tòa án các..

Vu nguoi bi an oan 16 nam tu o Tien Giang Oan duoc giai nhung chua co tien boi thuong Vụ người bị án oan 16 năm tù ở Tiền Giang: Oan được giải, nhưng chưa có tiền bồi thường

Ngày 6/9, bà Nguyễn Thị Lạc - Chánh án TAND tỉnh Tiền Giang cho biết tỉnh đang có văn bản đề nghị TAND tối cao xem xét, đồng thời đề nghị..

Boi thuong 20 trieu dong cho nguoi bi truy na oan Bồi thường 20 triệu đồng cho người bị truy nã oan

Hơn 10 năm trốn lệnh truy nã oan, bà Lê Thị Kim Tuyến (Đồng Tháp) đã được Công an TP.HCM bồi thường thiệt hại do truy oan 20 triệu đồng.

Tang tham quyen cho toa huyen co giam tinh trang oan sai Tăng thẩm quyền cho tòa huyện có giảm tình trạng oan sai?

Đây là vấn đề mà các đại biểu Quốc hội quan tâm thảo luận trong buổi thảo luận tổ chiều qua (4/6). Lý do là tình trạng oan sai trong xét xử..