Hang chuc ty dong nuoi tom co nguy co troi theo cat Hàng chục tỷ đồng nuôi tôm có nguy cơ trôi theo cát

Chưa bao giờ ở Thừa Thiên - Huế lại xuất hiện tình trạng hàng loạt khu nuôi tôm công nghiệp tốn kém tiền tỷ tại nhiều huyện, lại bị bỏ..

Trang web nuoi tom Trang web nuôi tôm

Ở Việt Nam, Internet còn quá xa lạ với nhà nông. Thế nhưng, đã hơn hai năm nay, trang mạng www.vietlinh.com.vn trở thành người bạn tin cậy..

Vung nuoi tom vang nguoi nuoi tom dau Vùng nuôi tôm: vắng, người nuôi tôm: đau

Cả một dải cát ven biển miền Trung bỗng chuyển mình bởi sự ồ ạt của những dự án nuôi tôm trên cát.

Bai hoc dat gia de phat trien nghe nuoi tom Bài học đắt giá để phát triển nghề nuôi tôm

Việt Nam đi sau Thái Lan trong nuôi tôm nên có thể lấy những thất bại của nông dân Thái Lan trong nghề này làm những bài học đắt giá để..

Nuoi tom can phai qui hoach ben vung Nuôi tôm cần phải qui hoạch bền vững

TT (TPHCM) - ĐBSCL chiếm diện tích nuôi tôm lớn nhất trong cả nước, là nơi cung cấp tôm chính cho thị trường trong và ngoài nước. Thế nhưng..

Nhung vet bam tren dai cat mien Trung Những vết bằm trên dải cát miền Trung

Không chỉ hàng chục tỉ đồng đã bị trôi theo cát, người nuôi tôm ở ven biển miền Trung còn phải oằn mình gánh chịu những hậu quả từ ô nhiễm..

De nuoi tom sach Để nuôi tôm sạch

Cùng với sự phát triển khá nhanh của diện tích nuôi tôm trong cả nước, chúng ta đang đứng trước những thách thức không nhỏ nguy cơ ô nhiễm..

Xo xac vung tom Xơ xác vùng tôm

Hiện nay tại Cần Giờ - khu nuôi tôm tập trung lớn nhất của TP.HCM, hàng trăm hộ nuôi tôm đang đối diện với nguy cơ phá sản. Giá thức ăn..

Ban truong ca cua dan nuoi tom My Bản trường ca của dân nuôi tôm Mỹ

Trong những ngày huy hoàng trong 3 thập kỷ nay, John Williams kiếm sống ngon lành từ những mùa tôm nuôi trên Vịnh Mexico. Còn những ngày..

Khi con tom sap ra toa Khi con tôm... sắp ra tòa

Sự kiện Liên minh Sản xuất tôm miền Nam nước Mỹ (SSA) chính thức đâm đơn kiện con tôm VN bán phá giá đã gây ra tác động nhất định đến nông..

Trong hen bien gia i pha p cho nguoi nuoi tom that bai Trồng hến biển, giải pháp cho người nuôi tôm thất bại

Nuôi tôm, nếu thất bại, người dân bị trắng tay. Còn đất nuôi tôm bị nhiễm mặn, xì phèn. Lối thoát hiện nay: Trồng hến biển, một loại cỏ có..

Tom su chet hang loat Thu pham la nguon nuoc Tôm sú chết hàng loạt: Thủ phạm là nguồn nước?

Chưa đầy một tháng sau khi dịch phân trắng xảy ra, con tôm sú tại Cần Giờ, TP.HCM lại bị nạn đốm trắng hoành hành. Tôm sú chết hàng loạt,..

Khi quan duoc dan tho Khi "quan" được "dân" thờ!

TTCN - Ngày 16-9, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã ký quyết định truy tặng danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” cho anh Phan..

Lam giau nho nuoi tom ao noi Làm giàu nhờ nuôi tôm ao nổi

Năm 2002, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh nuôi tôm sú trở lại trên vùng đất Hiệp Mỹ với 100 ha ao nổi. Vụ nuôi tôm đầu tiên, ao nổi đạt năng suất..

Con tom su co pha vo quy hoach Con tôm sú có phá vỡ quy hoạch?

Tháng ba này, Đồng bằng sông Cửu Long nắng chói chang đến rát mặt. Tuy nhiên, ruột gan nhiều người ở một số xã thuộc huyện Bình Đại, Bến..

Hau qua lua tom o DBSCL Nhung canh dong hoang Hậu quả lúa - tôm ở ĐBSCL: Những cánh đồng hoang

TTCN - Tỉnh Cà Mau có gần 7.000ha diện tích gieo cấy lúa tôm bị “chết yểu”, nông dân đã hết cách khôi phục.

Ti phu tren dam tom Tỉ phú trên đầm tôm

Trong lúc người ta ùn ùn nuôi tôm công nghiệp với năng suất 4-6 tấn/ha, ông lại cổ suý cho việc nuôi thưa với năng suất 3,5- 4 tấn/ha. Khi..

Ti phu tren dam tom Tỉ phú trên đầm tôm

Trong lúc người ta ùn ùn nuôi tôm công nghiệp với năng suất 4-6 tấn/ha, ông lại cổ suý cho việc nuôi thưa với năng suất 3,5- 4 tấn/ha. Khi..

Nguoi nuoi tom bach phat bach trung Người nuôi tôm “bách phát bách trúng”

Ở thị xã Bạc Liêu có không ít người bỏ hoang đất để trốn nợ vì nuôi tôm thua lỗ, và cũng không ít “đại gia” đã bị “con tôm ôm sổ..

Viet Nam cho phep nguoi dan nuoi tom chan trang Việt Nam cho phép người dân nuôi tôm chân trắng

- Bộ NN-PTNT vừa đồng ý cho phép các tỉnh ở miền Đông Nam Bộ và ĐBSCL nuôi tôm chân trắng theo hình thức thâm canh, nhưng phải đảm bảo các..