» Tìm kiếm:

nhân loại

Ba dien tu tuong niem Dostoievski Dien tu hai Ba diễn từ tưởng niệm Dostoievski: Diễn từ hai

Giả sử vấn đề bất công xã hội đối với Dostoievski mãi mãi sẽ chỉ là đề tài của những truyện vừa hay tiểu thuyết, thì bản thân ông cũng mãi..

Bien doi khi hau de doa cuoc song nhan loai Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống nhân loại

Biến đổi khí hậu đang tác động ra sao đến đời sống nhân loại?... TS Nguyễn Hữu Ninh, Trung tâm Nghiên cứu, Giáo dục và Phát triển Môi..

Sang tao khoa hoc la biet van dung kien thuc nhan loai Sáng tạo khoa học là biết vận dụng kiến thức nhân loại

Sáng tạo là ở chỗ có thể vận dụng kiến thức nhân loại để phục vụ cuộc sống một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Hiểu được nền tảng khoa..

Khong the chi quan sat ma tao ra phat minh Không thể chỉ quan sát mà tạo ra phát minh

Bạn Nguyễn Kim An cho rằng tất cả các phát minh của nhân loại đều thông qua sự quan sát và học hỏi(?!) Đơn giản đến thế sao? Nói như bạn..

Nhan dang gioi tinh 5 nhan loai thiet thoi Nhận dạng giới tính: 5% nhân loại thiệt thòi

Không phải ai sinh ra cũng may mắn là nam hay nữ hoàn toàn, và khi trưởng thành chỉ hướng tới đối tượng khác phái. Có ít nhất 5% nhân loại..

Co mot con song khac Có một con sóng khác....

Cơn sóng thần đã gây cho nhân loại những tổn thất chưa từng thấy, nhưng cũng từ những mất mát đó người ta nhận ra một nhân loại khác: một..

Nha nhac trieu Nguyen Kiet tac cua nhan loai Nhã nhạc triều Nguyễn: Kiệt tác của nhân loại

Vào lúc 15g30 ngày 7-11-2003, trong buổi lễ tổ chức tại Paris, ông Koichiro Matsuura- tổng giám đốc UNESCO - đã chính thức công bố dạnh mục..

Nhan loai tiep tuc cuoc chinh phuc vi dai Nhân loại tiếp tục cuộc chinh phục vĩ đại

Thành công của tàu vũ trụ Thần Châu VI đã hâm nóng ước mơ chinh phục vũ trụ của nhân loại. NASA đã giới thiệu với Quốc hội Mỹ dự án đưa..

Cong chieng Tay Nguyen Truoc va sau khi tro thanh di san cua nhan loai Cồng chiêng Tây Nguyên: Trước và sau khi trở thành di sản của nhân loại

PGS-TS Nguyễn Chí Bền, Viện trưởng Viện Văn hóa Thông tin, Ủy viên Hội đồng di sản văn hóa Quốc gia, người chủ trì việc lập hồ sơ đệ trình..

Ba dien tu tuong niem Dostoievski Dien tu ba Ba diễn từ tưởng niệm Dostoievski: Diễn từ ba

"Nét ưu việt cơ bản ở những quan điểm của Dostoievski chính là cái mà người ta nhiều khi trách cứ ông - sự thiếu vắng, hay nói đúng hơn, sự..

Ngay 9 10 Nhan loai bat dau an mon trai dat Ngày 9-10: Nhân loại bắt đầu ăn mòn trái đất

Theo tính toán của các nhà nghiên cứu môi trường Anh và Mỹ, từ ngày 9-10 năm nay, nhân loại đã bắt đầu ăn mòn vào nguồn tài nguyên thiên..

14 thach thuc lon doi voi suc khoe nhan loai 14 thách thức lớn đối với sức khỏe nhân loại

Các nhà khoa học trên thế giới đã công bố một danh mục gồm 14 “thách thức lớn” đối với sức khỏe nhân loại. Các nhà khoa học hi vọng với..

Hay cuu nhung nguoi con song Hãy cứu những người còn sống

Không lời nào diễn tả được nỗi kinh hoàng của nhân loại khi trong một buổi sáng chủ nhật bình thường phải đối diện với một thảm họa lớn..

Den voi di san nhan loai Guimaraes Đến với di sản nhân loại Guimarães

TTCN - Với các fan, chuyến đi đến Bồ Đào Nha không chỉ nhằm cổ vũ đội nhà ở Euro 2004 mà còn là dịp để tham quan thành phố Guimarães cổ..

Da dang van hoa la di san chung cua nhan loai Đa dạng văn hóa là di sản chung của nhân loại

Hội nghị "Dự thảo Công ước về bảo vệ sự đa dạng các nội dung văn hóa và biểu đạt nghệ thuật" do Ủy ban quốc gia UNESCO VN tổ chức vừa diễn..

Jaime Cuoc chien Iraq se la mot tham hoa van hoa mang tinh nhan loai Jaime: Cuộc chiến Iraq sẽ là một thảm hoạ văn hoá mang tính nhân loại

Nhiều người đã bày tỏ ý kiến của mình dựa trên những quan điểm chính trị, quân sự, ngoại giao. Nay tôi xin trình bày khía cạnh khác có ảnh..

Nhan loai di toi ngay 2 9 1945 nhu the nao Nhân loại đi tới ngày 2 - 9 - 1945 như thế nào?

Ngày 2 - 9 - 1945 đã trở thành một mốc quan trọng trong lịch sử thế giới. Đây là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập, đồng..

UNESCO Nha nhac trieu Nguyen la kiet tac cua nhan loai UNESCO: Nhã nhạc triều Nguyễn là kiệt tác của nhân loại

TT (Huế) - Vào lúc 15g30 ngày 7-11-2003, trong buổi lễ tổ chức tại Paris, ông Koichiro Matsura - tổng giám đốc UNESCO - đã chính thức công..

Ngay 9 10 Nhan loai bat dau an mon trai dat Ngày 9/10: Nhân loại bắt đầu ăn mòn trái đất

Theo tính toán của các nhà nghiên cứu môi trường Anh và Mỹ, từ ngày 9/10 năm nay, nhân loại đã bắt đầu ăn mòn vào nguồn tài nguyên thiên..

Nhung buc tranh ve tren giay dau tien cua nhan loai Những bức tranh vẽ trên giấy đầu tiên của nhân loại

Vẽ lên giấy là chuyện phổ biến, ngày nay vì giấy sẵn, màu sẵn nên ai cũng vẽ được (chỉ khác nhau là đẹp hay xấu mà thôi). Thế nhưng thuở..