» Tìm kiếm:

nhân chủng học

Bi an xac uop tai VN qua loi ke chuyen gia Bí ẩn xác ướp tại VN qua lời kể chuyên gia

Đúng 10h sáng nay, PGS.TS Nhân chủng học Nguyễn Lân Cường và họa sỹ sơn mài Đào Ngọc Hân đã có mặt tại tòa soạn để giao lưu trực tuyến với..

Nha khoa hoc Laennec Hurbon doat Giai thuong Quoc te Fernando Ortiz Nhà khoa học Laennec Hurbon đoạt Giải thưởng Quốc tế Fernando Ortiz

Giải thưởng Quốc tế Fernando Ortiz vừa được trao cho nhà khoa học nổi tiếng Laennec Hurbon - người có những đóng góp nổi bật trong công tác..

Lima Thu do Peru Lima - Thủ đô Peru

Chúng tôi đang ở vào giai đoạn cuối của một trong những chặng đường quan trọng nhất của cuộc hành trình, không một xu dính túi cũng chẳng..

Vien Xa hoi Nga chong nan bai ngoai Viện Xã hội Nga chống nạn bài ngoại

Ngày 14-4, Viện Xã hội Nga đã thông qua văn kiện "Các đề xuất về việc chống lại chủ nghĩa bài ngoại trong xã hội Nga". Văn kiện do giám đốc..

Nguoi nong dan da di dau trong doi hoi cai cach Người nông dân đã đi đầu trong đòi hỏi cải cách

Tới VN lần đầu mười bốn năm trước, nói tiếng Việt giọng đặc sệt Nam bộ, tiến sĩ “Hai Lúa” Philip Taylor (Khoa nhân chủng học, Đại học..

Mexico phat hien nhieu di tich khao co quan trong Mexico phát hiện nhiều di tích khảo cổ quan trọng

Nhóm các nhà khảo cổ thuộc Viện Nhân chủng học Mexico (INAH) vừa tìm thấy một bức tượng đá nguyên khối màu hồng, cao 3,5 m, tạc Thần Mưa..

Bi an mai toc vang Bí ẩn mái tóc vàng...

Như là một sự trùng hợp, những siêu sao màn bạc cũng như người mẫu thời trang nổi tiếng trên thế giới - những người luôn thu hút được sự..

Nhat ky Hoa hau The gioi Nhật ký Hoa hậu Thế giới

Trước giờ phút nhận vương miện Hoa hậu Thế giới 2005, cô sinh viên ngành nhân chủng học 21 tuổi, Unnur Birna Vihjalmsdottir đã nghĩ gì?..

Nguoi Ha Lan cao nhat the gioi Người Hà Lan cao nhất thế giới

Từ 150 năm trước, Hà Lan đã là đất nước có những người cao nhất thế giới và các chuyên gia về nhân chủng học cho biết dân số Hà Lan vẫn..

Nhat ky Hoa hau The gioi Nhật ký Hoa hậu Thế giới

Trước giờ phút nhận vương miện Hoa hậu Thế giới 2005, cô sinh viên ngành nhân chủng học 21 tuổi, Unnur Birna Vihjalmsdottir đã nghĩ gì?..

Nhat ky Hoa hau The gioi Nhật ký Hoa hậu Thế giới

Trước giờ phút nhận vương miện Hoa hậu Thế giới 2005, cô sinh viên ngành nhân chủng học 21 tuổi, Unnur Birna Vihjalmsdottir đã nghĩ gì?..

Da san sang cho su menh Đã sẵn sàng cho sứ mệnh

Là sinh viên ngành nhân chủng học, Hoa hậu Thế giới 2005 Unnur Birna còn dự định theo học ngành luật và làm cảnh sát bán thời gian. Trẻ..

Giai ma di truyen voi mamut Giải mã di truyền voi mamút

Các nhà khoa học tại Viện Nhân chủng học Tiến hóa Max Planck, Leipzig, Đức, đã giải mã mẫu gen của loài voi mamút khổng lồ bị tuyệt chủng..

Hoc bong tien sy tai DH Brunel Anh Học bổng tiến sỹ tại ĐH Brunel, Anh

Khoa Khoa học xã hội và Luật học, Trường ĐH Brunel, Anh thông báo cấp một suất học bổng bậc tiến sĩ chuyên ngành nhân chủng học xã hội, bao..

Nu quyen len ngoi Nữ quyền lên ngôi

Nhà nghiên cứu nhân chủng học Barbara Walters thực hiện một cuộc khảo sát tỉ mỉ về vai trò của giới tính ở Kuwait trong nhiều năm, trước..

Pham Van Hang khat khao huong ve chan thien my Phạm Văn Hạng khát khao hướng về chân, thiện, mỹ

Ồ ạt, hào sảng, lập ngôn thậm chí ồn ào, đó là chân dung của Phạm Văn Hạng, một nghệ sĩ sinh ra ở xứ Quảng. Ông vừa trở về từ Qui Nhơn sau..

Hoc dai hoc mien phi qua mang Học đại học miễn phí qua mạng

Những khoá học đầu tiên sẽ được Học viện Công nghệ Massachusetts Mỹ (MIT) công bố trên Internet vào ngày 30/9. Tất cả những ai sử dụng net..

Nghe thuat cua phap y phan V Nghệ thuật của pháp y (phần V)

Những bức vẽ nhiều khi có hiệu quả hơn hẳn so với ảnh chụp vì họa sĩ có thể thêm vào khuôn mặt trong tranh một số đặc điểm riêng theo ý..

Nguoi dep Iceland dang quang Hoa hau The gioi Người đẹp Iceland đăng quang Hoa hậu Thế giới

Unnur Birna Vilhjalmsdotti, sinh viên ngành nhân chủng học, vượt qua 101 thí sinh để giành vương miện trong đêm chung kết Miss World lần..

Nguoi Neandertal Truong thanh tu tuoi 15 Người Neandertal: Trưởng thành từ tuổi 15?

Người Neandertal có phải là tổ tiên của loài người? Đây là một câu hỏi khó, và dường như khoa học đã tìm ra câu trả lời từ một nghiên cứu..