» Tìm kiếm:

nhà viết kịch

Nha viet kich dao dien Long Chuong qua doi Nhà viết kịch - đạo diễn Lộng Chương qua đời

Chiều qua, nhà viết kịch Lộng Chương đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 85. Ông thuộc thế hệ tác giả kịch đầu tiên (cùng với Song Kim, Thế..

Eugene O Neill Eugene O’Neill

Eugene O"Neill là nhà soạn kịch xuất chúng đã có công lao rất lớn trong việc phát triển nền sân khấu Mỹ. Ông được nhận giải thưởng Nobel vì..

Shakespeare khong phai nha viet kich loi lac Shakespeare không phải nhà viết kịch lỗi lạc?

Một liên hiệp nghiên cứu về quyền tác giả của Shakespeare gồm 287 người quả quyết rằng những vở kịch nổi tiếng kia không thể là của..

Ki ch ta c gia Arthur Miller qua do i Kịch tác gia Arthur Miller qua đời

Nhà viết kịch hàng đầu của Mỹ, Arthur Miller, đã qua đời ở tuổi 89. Ông là người đã ghi lại những sự chua chát của Giấc mơ Mỹ trong vở kịch..

Tim hieu Kich phi ly co hoi danh cho nguoi yeu van hoc Tìm hiểu “Kịch phi lý” – cơ hội dành cho người yêu văn học

‘Kịch phi lý’ vẫn là một khái niệm tương đối mới mẻ ở Việt Nam và thực sự không có nhiều tác phẩm của các nhà viết kịch Việt Nam thuộc..

Doan Hoang Giang trong mat cua nha viet kich Tat Dat Doãn Hoàng Giang trong mắt của nhà viết kịch Tất Đạt

Trên đời, giá có được nhiều bạn hiền như Doãn Hoàng Giang, chắc hẳn ta sẽ ham sống nhiều hơn. Chơi với Giang, dễ mê như bạn tình, thậm chí..

Vinh biet nha viet kich ban phim Casablanca Vĩnh biệt nhà viết kịch bản phim "Casablanca"

Julius Epstein, người viết kịch bản cho nhiều phim cổ điển đã qua đời hôm thứ bảy (30/12/2000) ở tuổi 91 tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai...

San khau di tim chat luong cho vo dien Sân khấu - đi tìm chất lượng cho vở diễn

Một cảnh trong vở "Phương thuốc thần kỳ".“Khán giả có thể khóc cười từ tay ta, thu hoạch những điều lớn lao về lẽ sống… ở tác phẩm của..

Tony lan 61 Ben bo Utopia dat ky luc voi 7 giai thuong Tony lần 61: Bến bờ Utopia đạt kỷ lục với 7 giải thưởng

Trong lễ trao giải Tony lần thứ 61 ngày 10-6-2007, bộ ba vở kịch Bến bờ Utopia (Coast of Utopia) của nhà viết kịch người Anh Tom Stoppard..

Hollywood dung truoc nguy co dinh don Hollywood đứng trước nguy cơ đình đốn

Nguy cơ ngành công nghiệp giải trí của Mỹ sẽ bị tê liệt là rất lớn khi nghiệp đoàn các nhà viết kịch bản điện ảnh và truyền hình Mỹ (WGA)..

Cuba Gooding Jr khong dong phim vi thieu sex Cuba Gooding Jr. không đóng phim vì thiếu...sex

Diễn viên da mầu nổi tiếng Cuba Gooding Jr. vừa khiến nhà viết kịch bản Joe Eszterhas (chủ nhân của kịch bản phim Basic Instinct) mất mặt…

Luigi Pirandello Luigi Pirandello

Luigi Pirandello là nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng, tiêu biểu của Italia đầu thế kỉ XX. Ông được trao giải Nobel Văn học vì những tìm tòi..

Le Khanh khong sap cua nha bup be Lê Khanh không sập cửa... nhà búp bê

Dễ đến hàng trăm năm sau khi H. Ibsen, nhà viết kịch Na Uy qua đời (1828-1906), công chúng kịch phương Tây và cả phương Đông có khi vẫn còn..

Harold Pinter doat giai Nobel van hoc 2005 Harold Pinter đoạt giải Nobel văn học 2005

Nhà viết kịch hàng đầu của Anh Harold Pinter đã dành giải Nobel văn học năm 2005, viện hàn lâm khoa học hoàng gia Thuỵ Điển vừa công bố.

Phim truyen hinh Han Quoc nghien ung thu vi sao Phim truyền hình Hàn Quốc "nghiện" ung thư, vì sao?

Hàn Quốc là đất nước duy nhất nơi hầu hết các nhân vật nữ chính trong phim truyền hình dài tập chết vì ung thư. Tại sao lại như vậy?

Cac nha bien kich Hollywood dinh cong Các nhà biên kịch Hollywood đình công

Hôm nay 5/11, các nhà biên kịch của Hollywood chính thức tiến hành cuộc tổng đình công để phản đối các nhà làm phim, các hãng phim lớn.

Samuel Beckett mot hinh tuong van hoc lon Samuel Beckett - một hình tượng văn học lớn

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Samuel Beckett (13-4-1906 đến 13-4-2006) - một trong những nhà viết kịch hàng đầu thế giới của thế kỷ 20,..

Nhat Giai thuong van hoc gioi thanh thi tu do Nhật: Giải thưởng văn học giới thành thị tự do

"Giải thưởng văn học giới thành thị tự do" lần thứ 18 của Nhật Bản vừa được công bố ngày 24-7. Giải thưởng đã thuộc về tiểu thuyết Cho đến..