» Tìm kiếm:

nhà triết học trang 2

Bao chi Nhat Ban khen ngoi mot sinh vien Viet Nam Báo chí Nhật Bản khen ngợi một sinh viên Việt Nam

Ngày 1/7, báo chí Nhật Bản đưa tin một sinh viên Việt Nam đang học tại Trường Đại học Na-ra (Nhật Bản) đã biên dịch thành công sang tiếng..

Triet gia Jean Francois Revel da qua doi Triết gia Jean Francois Revel đã qua đời

Giáo sư Jean Francois Revel, nhà triết học, nhà báo, nhà văn, thành viên nổi tiếng của Viện Hàn lâm, người có nhiều bài bình luận trên diễn..

Bui Giang Noi am anh Nguyen Du va Heidegger Bùi Giáng: Nỗi ám ảnh Nguyễn Du và Heidegger

Tiếp theo những cuốn sách giới thiệu các tác giả cổ điển VN, Bùi Giáng chuyển qua viết khá nhiều cuốn sách về con người, tác phẩm và tư..

Di tim thanh pho Atlantis that lac Đi tìm thành phố Atlantis thất lạc

Họ tin rằng bằng cách sử dụng tài liệu văn học và bằng chứng địa chất, họ sẽ xác định được vị trí của thành phố ở phía tây eo biển..

Nguoi Hy Lap vay muon chu so Ai Cap Người Hy Lạp vay mượn chữ số Ai Cập

Nghiên cứu mới cho thấy người Hy Lạp vay mượn hệ thống số thứ tự từ người Ai Cập, chứ không phải là tự họ phát triển như mọi người bấy lâu..

Long nhan ai phai duoc nhan len Lòng nhân ái phải được nhân lên!

Một trong những cách để biết được luật lệ ban hành có giá trị hay không là dựa vào qui tắc do Spinoza (nhà triết học Hà Lan gốc Do Thái)..

Tu dong cua la tu hai minh "Tự đóng cửa là tự hại mình"

Nhiều năm qua, dịch giả Bùi Văn Nam Sơn dày công dịch và chú giải ba quyển Phê phán nổi tiếng của nhà triết học Đức I. Kant: "Phê phán lý..

Internet duoc tien doan tu dau the ki 19 Internet được tiên đoán từ đầu thế kỉ 19

(TP) Vladimir Odoevcki- nhà văn, nhà triết học và nhà hoạt động xã hội Nga thế kỉ 19, trong tiểu thuyết viết dở của mình năm 1837- "4338 và..