» Tìm kiếm:

nhà tâm lý học

Nhung dieu quy co nen luu y Những điều quý cô nên lưu ý

“Đàn ông giống như… loài ốc mượn hồn” (!), doanh nhân Chris Schroder nói, “ Nếu họ phải bộc lộ cảm xúc của mình và bị tổn thương,..

Dan ong rat khoac lac luc ve van nhau “Đàn ông rất khoác lác lúc ve vãn nhau?”

Phải, và đàn bà cũng thế nhưng không cùng một kiểu. Nhà tâm lý học Maureen O"Sullivan đưa ra danh sách 14 kiểu “nói dối chiến lược” để..

Hieu ro hon ve hai gioi Hiểu rõ hơn về hai giới

Bạn tự tin với kiến thức “uyên thâm” của mình về “nửa kia của thế giới”. Hãy xem những câu trả lời của bạn có trùng với kết quả..

Ban hieu gi ve dan ong va dan ba Bạn hiểu gì về đàn ông và đàn bà?

Bạn tự tin về những gì mình biết ở phe khác giới. Hãy xem những câu trả lời của bạn có trùng với kết quả nghiên cứu của các nhà tâm lý học..

Cham tay vao hanh phuc Chạm tay vào hạnh phúc

Điều gì khiến nhân loại hàng triệu năm vẫn phải đi tìm? Đó chính là hạnh phúc. Thật ra, cách phát hiện “kho báu” này lại đơn giản vô..

Ban co di ung voi tinh duc Bạn có "dị ứng" với tình dục?

Bất kỳ ai cũng có những lúc cảm thấy sợ hãi mà không thể giải thích hay hiểu được. Bạn có thể sợ độ cao hay sợ con nhện. Các nhà tâm lý học..

Nhung ke thu lon nhat cua Game Những “kẻ thù” lớn nhất của Game

Không phải là những ông trùm trong game mà là những lời nhận xét thiếu thân thiện hay những cuộc chiến không mệt mỏi chống lại game, hay..

The he Toi va khung hoang du thua vat chat "Thế hệ Tôi" và khủng hoảng dư thừa vật chất

Nhà tâm lý học Jean Twenge, Giáo sư của Đại học bang San Diego đã viết một cuốn sách với tựa đề: “Thế hệ Tôi: Tại sao giới trẻ Mỹ ngày..

Bien minh thanh ke sat nhan de truy tim toi pham "Biến mình" thành kẻ sát nhân để truy tìm tội phạm

Ngồi lặng yên tại hiện trường, dùng các giác quan cảm nhận mọi vật, hình dung từng công việc, từng ý nghĩ của hung thủ, như thể hóa thân..

Ban thuoc dang thong minh nao Bạn thuộc dạng thông minh nào?

Lâu nay, người ta thường đồng nhất khái niệm "thông minh" với khả năng trí tuệ và được "định giá" thông qua các bài trắc nghiệm IQ. Nhiều..

The he Toi va khung hoang du thua vat chat "Thế hệ Tôi" và khủng hoảng dư thừa vật chất

Nhà tâm lý học Jean Twenge, Giáo sư của Đại học bang San Diego đã viết một cuốn sách với tựa đề: “Thế hệ Tôi: Tại sao giới trẻ Mỹ ngày..

Bi an cua hanh phuc Bí ẩn của hạnh phúc

Hạnh phúc là gì ? Làm thế nào để có được hạnh phúc ? Đó luôn là vấn đề trăn trở của con người, một đề tài khoa học cho thiên niên kỷ mới

7 bi quyet den gan chang 7 bí quyết đến gần chàng

Nên chọn tư thế ngồi tâm sự bên cạnh hơn là ngồi đối mặt. Nếu không, chàng sẽ cảm thấy có sức ép cạnh tranh và thậm chí là đối đầu.

Mau sac cua chiec xe noi gi ve ban Màu sắc của chiếc xe nói gì về bạn?

Đa số các nhà tâm lý học đồng ý rằng những màu sắc ưa thích và sự phối màu sẽ bộc lộ nhiều điều về tính cách con người, liệu điều tương tự..

Bi quyet day than dong Bí quyết dạy "thần đồng"

Cầm mấy que tăm trên tay, nhà tâm lý học Huỳnh Văn Sơn ríu rít với cậu bé Võ Minh Tiến, 3 tuổi rưỡi, biết đọc, viết tốt: "Nào con xếp chữ M..

Thuong de bo tay hay tam su nguoi con bi bo roi "Thượng đế bó tay" hay tâm sự người con bị bỏ rơi

Nhà tâm lý học Richard Clayton (Ron Livingstone đóng) nổi tiếng với cuốn sách dạy kiềm chế tức giận như rơi xuống vực thẳm khi biết mình..

Benh yeu may tinh "Bệnh" yêu máy tính!

Máy vi tính đã chiến thắng, mà vũ khí của chúng lại chính là... xúc cảm con người. Đây là kết luận của các nhà tâm lý học Mỹ qua một cuộc..

Khi nguoi dan ong khoc Khi người đàn ông khóc

Nhà tâm lý học Coleman trong cuốn sách “Người chồng lười biếng” đã đưa ra một nhận định: "Cảm xúc nằm bên trong đàn ông nhưng lại ở bên..

De chang chua khao da xung Để chàng "chưa khảo đã xưng"

Thật khó để bắt người đàn ông phải chia sẻ cảm xúc thật và họ thường lúng túng hay thậm chí rất khó chịu khi bị “truy vấn” về tình cảm..

Ghen khong xau Ghen không xấu

Theo một nhà tâm lý học người Mỹ thì ghen tuông ở chừng mực nhất định mang lại ít nhất 3 lợi ích: Giúp tổ tiên chúng ta đảm bảo được thế hệ..