» Tìm kiếm:

nhà sinh học

Sinh hoc tong hop Cuop quyen tao hoa Sinh học tổng hợp: Cướp quyền tạo hóa

Một cơn sốt nặng đang lây lan trong nhiều phòng thí nghiệm trên thế giới, nhiễm vào các nhà sinh học, vật lý, hóa học và chuyên gia vi..

Leo Dicaprio mo lam nha sinh hoc Leo Dicaprio mơ làm nhà sinh học

Những ngôi sao lớn của làng giải trí cũng đã từng là con người bình thường với một giấc mơ giản dị. Chàng hoàng tử Hollywood Leo cũng không..

Phat hien co che di can cua te bao ung thu trong co the nguoi Phát hiện cơ chế di căn của tế bào ung thư trong cơ thể người

Bằng thực nghiệm tế bào, các nhà sinh học phân tử Trường Đại học Coóc-nen (Mỹ) đã phát hiện cơ chế cho phép các tế bào ung thư di căn từ cơ..

Bao ve nua chang dai bang trang va gau xam Bảo vệ nữa chăng, đại bàng trắng và gấu xám?

Cách đây hơn 30 năm, đại bàng trắng - biểu tượng quốc gia về sức mạnh và tự do của nước Mỹ - đã gần như biến mất khỏi bầu trời. Vào thời..

SLPI Thuoc moi giup lien seo dieu che tu nuoc bot SLPI: Thuốc mới giúp liền sẹo điều chế từ nước bọt

Các nhà sinh học Mỹ vừa xác định trong nước bọt chúng ta có chứa một loại protein thiên nhiên có công dụng làm liền sẹo. Đây sẽ là chìa..

Sinh vat Trai dat sap bi doi khai sinh Sinh vật Trái đất sắp bị... đổi "khai sinh"?

Một nhóm các nhà sinh học có máu "nổi loạn" đang thực hiện một "nhiệm vụ bất khả thi" - tìm cách đảo lộn hiện trạng chưa ai động đến trong..

San xuat gia the trong hoa lan tu cac phu phe pham nong nghiep Sản xuất giá thể trồng hoa lan từ các phụ phế phẩm nông nghiệp

Các nhà sinh học tại Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt đã nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất giá thể trồng hoa lan từ các phụ phế phẩm..

Lai tao thanh cong giong lua vang Lai tạo thành công "giống lúa vàng"

Nhà sinh học Ấn Swapan Datta, thuộc Viện Nghiên cứu lúa quốc tế (IRRI) tại Philippines, đã lai tạo trong phòng thí nghiệm một “giống lúa..

Da Lat lai tao thanh cong giong hoa trong ong nghiem Đà Lạt: lai tạo thành công giống hoa trong ống nghiệm

Dưới sự trợ giúp của nhà sinh học trẻ Dương Tấn Nhựt, hai nữ sinh viên khoa sinh học Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã..

Hon 152 loai dong vat va thuc vat quy hiem dang co nguy co tuyet chung Hơn 152 loài động vật và thực vật quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng

Mới đây, Bộ Tài nguyên-Môi trường và Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc cho biết: theo kết quả điều tra của các nhà sinh học, từ năm..

Ke hoach theo doi ca heo quy hiem Kế hoạch theo dõi cá heo quý hiếm

Một kế hoạch giúp bảo vệ loài cá heo nhỏ nhất và hiếm nhất đang gây tranh cãi cho các nhà sinh học bảo tồn.

Hanh lang xanh ngoi nha cua muong thu Hành lang xanh - ngôi nhà của muông thú

TTCN - Một hành lang xanh kéo dài từ vườn quốc gia Bạch Mã đến khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền ở phía tây Thừa Thiên - Huế – có ý..

Cach mang khoa hoc o chau A Cách mạng khoa học ở châu Á

Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy chính sách chiêu đãi hiền tài; Ấn Độ tăng tốc với kế hoạch nghiên cứu - phát triển (R-D) và Singapore đang..

Phat hien 2 loai thong qui hiem tai Ha Giang Phát hiện 2 loài thông quí hiếm tại Hà Giang

Các nhà sinh học trong nước và nước ngoài vừa phát hiện hai loài thông quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng có tên trong Sách Đỏ Việt Nam và..

Vong quanh the gioi Vòng quanh thế giới

Bản tính của nữ giới là thích cười Robert Provine, giáo sư tâm lý kiêm nhà sinh học thần kinh của Đại học Maryland (Mỹ) đã dành mười năm để..

An it song lau 7 Ăn ít sống lâu 7%

Ăn ít có thể kéo dài tuổi thọ thêm 50% ở các loài động vật nhỏ như sâu hay chuột, nhưng lại không giúp được con người sống bách niên giai..

Ban da biet Bạn đã biết?

Có, với điều kiện nó phải đi đứng cực kỳ cẩn thận. Các đạo diễn thoải mái tạo ra các con vật khổng lồ, nhưng các nhà sinh học lại quả quyết..

Bi an cua cu Rua Ho Guom Bí ẩn của cụ Rùa Hồ Gươm

Chẳng phải đợi đến tổng kết thú vị về hiện tượng Rùa Hồ Gươm “ngẩng đầu ngắm trời xanh” của nhà rùa học Hà Đình Đức, các nhà sinh học..

My Phat hien mot loai cuon chieu co tren 600 chan Mỹ: Phát hiện một loài cuốn chiếu có trên 600 chân

Hai nhà sinh học Mỹ Paul Marek và Jason Bond thuộc trường Đại học East Carolina đã phát hiện một loài cuốn chiếu với chiều dài chỉ 2,5cm..

Nhan tai hay la mua thu Nhân tài hay lá mùa thu?

Thiếu những thước đo quy chuẩn để đánh giá nhân tài lẫn mảnh đất sản sinh ra họ, cho nên, hết “đỉnh cao trí tuệ Việt Nam”, lại đến..