» Tìm kiếm:

nhà phê bình văn học

Dot duoc di tim nha phe binh van hoc Đốt đuốc đi tìm nhà phê bình văn học

Hội nghị Lý luận phê bình văn học lần II vừa kết thúc ở Đồ Sơn (Hải Phòng). Mặc dù có đến gần 300 đại biểu tham dự, nhưng dường như hội..

Van hoc VN o hai ngoai Can mot cach nhin gan gui hon Văn học VN ở hải ngoại: Cần một cách nhìn gần gũi hơn...

Nhà phê bình văn học Nguyễn Thanh Sơn vừa trở về sau hai tháng sang Mỹ nghiên cứu về văn học của người Việt ở nước ngoài theo lời mời của..

Nha phe binh nghi gi ve phe binh Nhà phê bình nghĩ gì về phê bình?

TS- Người sáng tác có thể lắng nghe và hân hoan, có thể phẫn nộ, có thể phẩy tay không đếm xỉa – những sự ấy không là vấn đề gì ghê gớm..

Im lang bat on va nghe thuat pha vo tai tao cua JM Coetzee "Im lặng bất ổn" và nghệ thuật phá vỡ - tái tạo của J.M. Coetzee

Để bạn hiểu thêm về nhà văn J.M. Coetzee vừa đoạt giải Nobel, chỉ được biết đến qua bản dịch Ruồng bỏ (Disgrace), chúng tôi xin trích giới..

Gui VB tho cua su kiem tim cam giac Gửi VB - thơ của sự kiếm tìm cảm giác

Một tác giả thường được gọi là nhà văn, đã vượt qua hai... nhà thơ khác ở vòng chung khảo để đoạt giải thưởng Hội Nhà Văn Hà Nội 2007, với..

Ban tron Nhan dien doi song van hoc hom nay Bàn tròn "Nhận diện đời sống văn học hôm nay"

Trước thềm Đại hội Hội Nhà văn VN lần thứ 7 (23 đến 25-4-2005), song song với diễn đàn văn học "Người đọc đang chờ đợi gì ở các nhà văn ?",..

Giai Nobel Van hoc 2003 Duong den lo sat sinh Giải Nobel Văn học 2003: "Đường đến lò sát sinh"

Với độc giả Việt Nam, J.M. Coetzee mới chỉ được biết đến qua bản dịch "Ruồng bỏ" (Disgrace: điếm nhục, nhục nhã). Để tìm hiểu thêm về nhà..

Lang van phat hien cap truyen ngan sinh doi Làng văn phát hiện cặp truyện ngắn “sinh đôi”?

Dư luận đang nóng lên về sự giống nhau kỳ lạ giữa hai truyện ngắn “Cánh đồng bất tận” (Nguyễn Ngọc Tư) và “Dòng sông tật nguyền”..

Phe binh van hoc dung ngoai van hoa doc Phê bình văn học đứng ngoài "văn hóa đọc"?

Rất nhiều bàn tròn, hội thảo - mới đây lại thêm một tọa đàm tại TP.HCM, song nhiều nhà phê bình vẫn bị xem như những "con gấu ngủ đông" vì..

Nha tho can trang bi mot day than kinh xau ho "Nhà thơ cần trang bị một dây thần kinh xấu hổ"

Tiếp tục trao đổi quanh sự kiện nghi án nhà thơ Phan Huyền Thư "đạo văn", nhà phê bình văn học Nguyễn Hòa cho rằng, Phan Huyền Thư đã mập..

Toi la Beto cuon sach cho ca tre con va nguoi lon Tôi là Bêtô - cuốn sách cho cả trẻ con và người lớn

Tôi là Bêtô của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa được chính thức phát hành trên cả nước, nhưng ngay từ khi các trích đoạn của truyện được đăng..

Cu soc cua lang man va cao ca Cú sốc của lãng mạn và cao cả

Không quá mau mắn nhưng cũng khá là kịp thời, tác phẩm của Elfriede Jelinek - nhà văn Áo đoạt Nobel 2004, đã được dịch ra tiếng Việt, với..

Nho hoi nhap mot cuon sach hay da tro lai voi ban doc Nhờ hội nhập, một cuốn sách hay đã trở lại với bạn đọc!

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều từng nhận xét Nỗi buồn chiến tranh của Bảo Ninh chinh phục được bạn đọc nhiều nước trên thế giới trước hết là vì..

Chao mung nha van George Bernard Shaw Chào mừng nhà văn George Bernard Shaw

George Bernard Shaw sinh năm 1856 ở Dublin (Ailen), mất năm 1950 ở London. Ông là nhà văn, kịch tác gia, nhà phê bình văn học lỗi lạc. Ông..

Van ong de men ay Vẫn ông "dế mèn" ấy...

Tô Hoài vừa cho tập hợp các tản văn phiếm luận sổ tay viết cho các báo dăm năm nay thành một tập sách mang tên Giấc mộng ông thợ dìu (NXB..

Mot quyen sach canh tinh ve thoi hu tat xau cua nguoi Viet Một quyển sách cảnh tỉnh về thói hư tật xấu của người Việt

Tự nhận là đang làm công việc “chưa ai khai phá”, nhà phê bình văn học Vương Trí Nhàn, “người hay nói về nhược điểm của đồng..

Sach canh tinh ve thoi hu tat xau cua nguoi Viet Sách cảnh tỉnh về thói hư tật xấu của người Việt

Nhà phê bình văn học Vương Trí Nhàn, “người hay nói về nhược điểm của đồng nghiệp”, đang góp nhặt những lời người xưa cảnh tỉnh về thói..

Xu huong van hoa doc VN ngay nay nhu the nao Xu hướng văn hoá đọc VN ngày nay như thế nào?

Câu hỏi này sẽ được giải đáp qua phần trò chuyện của nhà phê bình văn học Nguyễn Thị Minh Thái vào 9h30 ngày 7/3, tại Đại học Văn hoá, 418..