Bao dong nan trom cap tuong nha mo o Gia Lai Báo động nạn trộm cắp tượng nhà mồ ở Gia Lai

Tình trạng mất cắp các bức tượng mang đặc trưng văn hoá Tây Nguyên trong những ngôi nhà mồ ngày một nhiều. Bên cạnh đó, nghệ nhân biết tạc..

Co mot ngoi nha mo cua nguoi Cotu o Ha Noi Có một ngôi nhà mồ của người Cơ-tu ở Hà Nội

Theo Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN), ngày 17/2/2006, Bải tàng sẽ khánh thành ngôi nhà mồ của người Cơ-tu, công trình kiến trúc dân..

Chua ro rang trong quan ly dat nha mo tai Long An Chưa rõ ràng trong quản lý đất nhà mồ tại Long An

Tranh chấp về đất nhà mồ gia tộc của họ Đinh tại tỉnh Long An kéo dài, các cơ quan ở trung ương đã vào cuộc nhưng vẫn không thể giải quyết..

Cuop nha mo Cướp... nhà mồ

Bà con ơi! Yang ơi! Bao nhiêu mồ mả của ông cha mình trên khu nhà mồ đã bị kẻ cướp đào lên lấy cắp hết "tài sản" rồi!

Nha mo nguoi Cotu tai Ha Noi Nhà mồ người Cơtu tại Hà Nội

Một ngôi nhà mồ của người Cơtu vừa được hoàn thành tại khu trưng bày ngoài trời của Bảo tàng Dân tộc học VN (ảnh). Đây là ngôi nhà mồ được..

Cuoc chien voi hu tuc dua xac vao nha mo Cuộc chiến với hủ tục đưa xác vào nhà mồ

Trong những ngôi nhà mái tranh, rêu mốc hở cả vòm mái, ở xã Tà Năng (Đức Trọng, Lâm Đồng) có hơn chục chiếc quan tài chồng chất lên nhau...

Khanh thanh nha mo nguoi Co tu tai Bao tang Dan toc hoc Khánh thành nhà mồ người Cơ-tu tại Bảo tàng Dân tộc học

Nhà mồ người Cơ-tu là công trình nhà dân gian thứ 10 vừa hoàn thành đầu tháng 12.2005 tại khu trưng bày ngoài trời của Bảo tàng Dân tộc..

Buon minh khong con nha mo “Buôn mình không còn nhà mồ...”

Đường về xã Ia Yeng cắt ngang cánh đồng Ayun Hạ. Buôn Kte - ngõ vào Ia Yeng - sáng lòa dưới nắng. Một thanh niên đang lơ đãng ngồi hút..

Tai hoa Ro Ma Uek Tài hoa Rơ Ma Uek

… Về Phố núi Pleiku (Gia Lai) nói đến cái tên Rơ Ma Uek ở làng M’rông Ngo, có lẽ như mọi người đều biết tài đánh chiêng, sửa chiêng,..

Tai hoa Ro Ma Uek Tài hoa Rơ Ma Uek

… Về Phố núi Pleiku (Gia Lai) nói đến cái tên Rơ Ma Uek ở làng M’rông Ngo, có lẽ như mọi người đều biết tài đánh chiêng, sửa chiêng,..

Romah Uek Nghe si co cong lon dua cong chieng Tay Nguyen vang xa khap the gioi Rơmah Uek: Nghệ sĩ có công lớn đưa cồng chiêng Tây Nguyên vang xa khắp thế giới

Rơmah Uek – Người nghệ sỹ tài năng, người đã có công lao lớn trong việc bảo tồn, sáng tạo các loại đàn của các dân tộc Tây Nguyên, tượng..

Ca phe tuong nha mo Cà phê tượng nhà mồ

Dưới một con dốc quanh năm mờ sương của Kon Tum, cà phê Eva tạo ấn tượng bằng không gian im lặng của vườn tượng gỗ. Có vài góc ngồi lọt..

Noi am anh cua Tran Thach Sa Nỗi ám ảnh của Trần Thạch Sa

Bằng nghệ thuật hội họa, một thế giới nhà mồ của người dân Tây nguyên (ảnh) được hiện ra qua tay cọ và trái tim của họa sĩ Trần Thạch Sa..

Trung bay tuong nha mo cua nguoi thieu so Tay Nguyen Trưng bày tượng nhà mồ của người thiểu số Tây Nguyên

Một loạt tượng nhà mồ của người thiểu số bắc Tây nguyên (ảnh) như Ba Na, Xê Đăng... vừa được Bảo tàng Kontum, Gia Lai mang đến TP Đà Lạt..

Kim tu thap su keo dai cua nha mo Kim tự tháp, sự kéo dài của nhà mồ?

Lý thuyết của Guenter được dựa trên những điểm tương đồng giữa kim tự tháp đầu tiên của Ai Cập ở Saqqara, phía Nam Cairo, dành cho pharaoh..

Tuong go danh cho nguoi song Tượng gỗ dành cho... người sống

Một trại điêu khắc gỗ dân gian vừa được mở tại một cánh rừng ở vùng Buôn Đôn (Đắc Lắc) từ ngày 9 đến 20-11 dành cho... "người sống" (du..

Lang Viet Kieu ben bien Thuan An Làng Việt Kiều bên biển Thuận An

Làng nhỏ An Bằng bên biển Thuận An (Huế), là quê hương của gần 4000 Việt Kiều có mặt ở gần khắp các tiểu bang của nước Mỹ... Tết và Lễ hội..

The gioi cua rung tuong Thế giới của rừng... tượng

Tôi còn nhớ vào một đêm mưa tầm tả, Tây nguyên tháng 5 năm 1971 trên đường vào chiến trường Nam, mấy anh em dừng chân trong một ngôi nhà gỗ..

Cuoc dua nang tang nhung ngoi mo Cuộc đua nâng tầng những ngôi mộ

“Chỗ này thấp quá, cao hơn nữa đi. Không được, nghĩa trang làng tôi, cái cao nhất là hai mét hai, anh phải cho lên hai mét rưỡi. Màu đỏ..