» Tìm kiếm:

nhà khảo cổ học

Cac nha khao co hoc bao ve thuyet di cu khoi chau Phi Các nhà khảo cổ học bảo vệ thuyết “di cư khỏi châu Phi”

Vừa qua, nhiều nhà khảo cổ học và chuyên gia cho biết, mặc dù đã có hai nghiên cứu mới phủ nhận ý kiến cho rằng tất cả chúng ta đều bắt..

Nhung mon do vot gay soc va tam long cua mot nguoi yeu co vat Những món "đồ vớt" gây sốc và tấm lòng của một người yêu cổ vật

TP - Đấy là phát biểu của nhiều nhà khảo cổ học, tại buổi hội thảo được đánh giá là “gây sốc” ở nhà hàng Trống Đông Sơn (số 1 Trần Đăng..

Se co bao tang muoi dau tien tai Dong Nam A Sẽ có bảo tàng muối đầu tiên tại Đông Nam Á?

Phía Đức đang rất quan tâm muốn giúp VN làm một bảo tàng về lịch sử nghề làm muối ở VN sau khi nhà khảo cổ học người Đức - TS Andreas..

Tim kiem dau vet co dai tu vu tru Tìm kiếm dấu vết cổ đại từ vũ trụ

Hiện nay việc sử dụng các vệ tinh chụp Trái đất đã cho phép các nhà khảo cổ học rút ngắn rất nhiều thời gian tìm kiếm các tàn tích hóa..

Nam giua gong kim nguoi Maya dung ngoai giao de ton tai Nằm giữa "gọng kìm", người Maya dùng ngoại giao để tồn tại

Thế giới văn minh cổ đại có rất nhiều điều bí ẩn tưởng như vĩnh viễn bị chôn vùi theo dòng trôi của lịch sử. Nay, các nhà khảo cổ học đang..

Khai quat di tich khao co Lang Ca Khai quật di tích khảo cổ Làng Cả

Ngày 16/11, dưới sự giám sát, chỉ đạo của các nhà khảo cổ học, tỉnh Phú Thọ đã tiến hành đợt khai quật khảo cổ học khu di tích Làng Cả trên..

Cai Beo lang chai lon nhat ca nuoc thoi tien su Cái Bèo- làng chài lớn nhất cả nước thời tiền sử

Kết thúc đợt khai quật, khảo cứu di chỉ Cái Bèo trên đảo Cát Bà huyện Cát Hải, Hải Phòng từ 12/2006 đến 1/2007, các nhà khảo cổ học nhận..

Tim thay ngoi mo cua nu hoang Maya Tìm thấy ngôi mộ của nữ hoàng Maya

Trong khi khai quật cung điện cổ hoàng gia nằm sâu trong khu rừng nhiệt đới Guatemalan, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra ngôi mộ và bộ..

Phat hien moi tai di chi van hoa Sa Huynh Phát hiện mới tại di chỉ văn hoá Sa Huỳnh

Di chỉ văn hoá Sa Huỳnh tại Gò Quê, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi được tổ chức khai quật từ ngày 24/2 vừa qua và đến thời..

Xuat hien nguoi long o An Do Xuất hiện người lông ở Ấn Độ

Xuất hiện người lông ở Ấn Độ; Đến năm 2015, đa số người Nga kết nối mạng Internet; Bạch tuộc trợ giúp các nhà khảo cổ học; Đàn vịt khổng lồ..

Hai cuoc khai quat dang nho cua nam 2006 Hai cuộc khai quật “đáng nhớ” của năm 2006

Không có những cuộc khai quật gây ồn ào dư luận như cuộc khai quật Lung Leng hay Hoàng thành Thăng Long… nhưng một năm làm việc cần mẫn..

He mo nhung bi an cua mot thoi vang bong Hé mở những bí ẩn của một thời vang bóng

Cuộc điều tra và đào thám sát khảo cổ học lớn nhất từ trước tới nay tại khu di tích thời Trần (Nam Định) do Viện Khảo cổ học Việt Nam và..

Thanh Troy huyen thoai hay su that Thành Troy - huyền thoại hay sự thật?

Thành Troy có thực sự tồn tại hay không? Cuộc chiến và con ngựa khổng lồ thành Troy là huyền thoại hay là một thực tế lịch sử? Khi bộ phim..

Tim thay hai quan tai cua nguoi Ai Cap co Tìm thấy hai quan tài của người Ai Cập cổ

Hai chiếc quan tài, một chiếc bằng gỗ có một xác ướp ở trong và cái khác bằng đá có niên đại vào năm 323-30 trước công nguyên vừa được các..

Kim tu thap co duoc phat hien o Bosnian Kim tự tháp cổ được phát hiện ở Bosnian

Một nhà khảo cổ học người Bosnia tên Semir Osmanagic đã thông báo tìm thấy một cấu trúc cổ trên một ngọn đồi Herzegovina, thuộc Bosnia- mà..

Trung A Phat hien di tich Phat giao quy gia Trung Á: Phát hiện di tích Phật giáo quý giá

Không ai có thể ngờ rằng, ngay bên dưới vùng đất nay thuộc về các quốc gia Hồi giáo lại là những tu viện Phật giáo hơn 1.200 năm tuổi. Các..

Phat hien tau cho hang co La Ma Phát hiện tàu chở hàng cổ La Mã

Các nhà khảo cổ học Hà Lan vừa phát hiện ra một con tàu cổ của La Mã có mái chèo trên bờ sông Rhine, tại thị trấn Woerden (Hà Lan). Nơi đây..

Phat hien hoa pham co tuoi tho hon 2.000 nam Phát hiện hoạ phẩm có tuổi thọ hơn 2.000 năm

Tại Guatemala, các nhà khảo cổ học vừa phát hiện ra một trong những tác phẩm nghệ thuật kỳ lạ có tuổi thọ 2.000 năm do những người Maya cổ..

Ha Long Khong chi co da nuoc va bau troi Hạ Long: Không chỉ có đá, nước và bầu trời...

Tham quan Vịnh Hạ Long lần này tôi cố gắng quan sát thật kỹ, lắng nghe để cảm nhận thật rõ cái điều mà anh bạn làm ở Ban Quản lý (BQL) Vịnh..

TS Marc Oxenham Toi that vong ve thong tin lech lac TS. Marc Oxenham: Tôi thất vọng về thông tin lệch lạc!

Ngày 11/2/2005, đài BBC Việt Ngữ đưa tin về kết quả khai quật tại di chỉ Mán Bạc (Ninh Bình), đã trích dẫn ý kiến của một thành viên của..