» Tìm kiếm:

nhà giáo dục

Phan Chau Trinh nha giao duc qua Sante thi tap Phan Châu Trinh, nhà giáo dục qua Santé thi tập

Phan Châu Trinh là nhà cách mạng, nhà chính trị, tư tưởng, điều đó ai cũng rõ, nhưng nói Phan Châu Trinh là nhà giáo dục thì ít người nghĩ..

Thai Lan canh bao xu huong tinh duc qua duong Thái Lan cảnh báo xu hướng "tình dục qua đường"

Tại một cuộc hội thảo ngày 22-8, các nhà giáo dục Thái Lan đã kêu gọi Thủ tướng Thaksin Shinawatra tập trung nỗ lực để giải quyết xu hướng..

Minh bach thi chua chac da thieu tien "Minh bạch thì chưa chắc đã thiếu tiền"

Để đề án học phí tìm được sự đồng thuận của xã hội, Bộ GD-ĐT đang tìm kiếm ý kiến góp ý của một số nhà giáo dục có uy tín. Sau đây là ý..

Nha giao duc tuyet voi Nhà giáo dục tuyệt vời!

Đọc xong bài viết Món quà của người thầy, tôi chợt thấy lòng rộn lên một niềm vui khó tả. Cô giáo dạy văn chỉ trong một tiết học thôi đã..

Giao Duc gioi tinh Lam the nao Giáo Dục giới tính: Làm thế nào?

Vấn đề muôn thuở này làm đau đầu hết thế hệ nhà giáo dục này đến thế hệ nhà giáo dục khác nhưng người ta dường như lúc nào cũng lâm vào..

Astrid Lindgren va Pippi tat dai Astrid Lindgren và Pippi tất dài

Mọi điều diễn ra trong cuộc sống thực phải được xảy ra trước tiên trong trí tưởng tượng của một ai đó, Astrid Lindgren đã tin như vậy. Bà..

Tim lai nhung tu tuong cai cach giao duc Tìm lại những tư tưởng cải cách giáo dục

Họ là những nhà cải cách giáo dục tiêu biểu. Họ là những người đã dành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp vun trồng những lớp công dân của..

Tam huyet cua cac nha giao duc xin duoc noi them Tâm huyết của các nhà giáo dục - xin được nói thêm

Giáo sư Hoàng Tụy vừa gửi cho Thủ tướng Chính phủ bản kiến nghị: "Chấn hưng, cải cách, hiện đại hóa giáo dục" của giáo sư và 22 nhà giáo,..

Nha giao duc nhan ban Nhà giáo dục nhân bản

Einstein mất ngày 18-4-1955 tại Princeton, Mỹ, hưởng thọ 76 tuổi. Lễ truy điệu được tổ chức đơn giản trong vòng bạn bè thân thiết nhất...

Cac nha giao duc My noi ve tu chu giao duc DH Các nhà giáo dục Mỹ nói về tự chủ giáo dục ĐH

“Để mở rộng hệ thống các trường đại học, phải đảm bảo không có nhiều ràng buộc cầu kỳ. Càng đơn giản, càng giải phóng khỏi những luật lệ..

Su hinh thanh mot nha giao duc Sự hình thành một nhà giáo dục

John Dewey sinh năm 1859, tại thành phố Burlington, bang Vermont, là con trai của một người chủ hiệu. Ông tốt nghiệp Trường Đại học Vermont..

Tam nuoc chau A giup Thai Lan cai cach giao duc DH Tám nước châu Á giúp Thái Lan cải cách giáo dục ĐH

Các nhà giáo dục và sinh viên tám nước châu Á hiện đang có mặt tại Thái Lan tham dự cuộc hội thảo học thuật kéo dài 6 ngày về cải cách giáo..

Lien tiep doat giai Nobel nguoi My van lo lang Liên tiếp đoạt giải Nobel, người Mỹ vẫn lo lắng

Các nhà khoa học Mỹ đã chiếm 3 giải Nobel khoa học trong năm nay. Thành tích này đã khiến các nhà giáo dục khoa học của quốc gia tự hào với..

Giup tre hoc toan de dang Giúp trẻ học toán dễ dàng

Theo một nhà giáo dục toán học trường ĐH Arkansas (Mỹ), cha mẹ có thể giúp con cái hiểu toán học bằng cách nói về những con số và các tính..

Ai da giet chet tri tuong tuong Ai đã giết chết trí tưởng tượng?

Kết quả một cuộc thi khoa học trong giới học sinh phổ thông đã làm nhiều nhà giáo dục TQ phải suy nghĩ. Kỳ thi “Chìa khóa vàng” lần 15..

Tieu chuan moi ve chat luong nguoi thay Tiêu chuẩn mới về chất lượng người thầy

TTCN - Việc đào tạo giáo viên và phát triển theo hướng chuyên nghiệp chính là chiếc cầu nối giữa vị trí mà các nhà giáo dục đang đứng hiện..

Nen trung cau dan y ve viec tang hoc phi Nên trưng cầu dân ý về việc tăng học phí

Tôi không phải là nhà làm luật, không phải là nhà giáo dục, nhưng với tư cách là một sinh viên, tôi thiết nghĩ nhà nước nên ""trưng cầu dân..

Gop y thi trac nghiem Dua ra dap an sai se bi tru diem Góp ý thi trắc nghiệm: Đưa ra đáp án sai sẽ bị trừ điểm

TP - Bà Ding Ya Wen, một nhà giáo dục Đài Loan vừa gửi đến website của Bộ GD-ĐT một số suy nghĩ cũng như kinh nghiệm của mình về vấn đề thi..

Hoc o Singapore nhung dieu toi thay Học ở Singapore, những điều tôi thấy...

Bắt đầu từ lời mời của Tổng cục du lịch Singapore, tôi có mặt trong đoàn phóng viên và nhà giáo dục quốc tế trong chuyến đi thực tế nhằm..