» Tìm kiếm:

nhà dân tộc học

Trien lam Tu Chi nha dan toc hoc Triển lãm “Từ Chi – nhà dân tộc học”

Nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của nhà dân tộc học danh tiếng Từ Chi, từ ngày 10/10-10/11/2005, cuộc trưng bày “Từ Chi – nhà dân tộc học"..

Nha dan toc hoc Tu Chi va nhung bai hoc khong cu Nhà dân tộc học Từ Chi và những bài học không cũ

Trưng bày Từ Chi - nhà dân tộc học đang diễn ra tại Bảo tàng dân tộc học VN, nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của ông. Đây là cuộc trưng bày..

Nha dan toc hoc Georges Condominas Bao ton van hoa khong phai la su gia cong lai Nhà dân tộc học Georges Condominas: Bảo tồn văn hóa không phải là sự “gia công” lại

Lần đầu sau 50 năm "ăn rừng đá thần Gôo" với người Mnông Gar ở làng Sar Luk (Tây Nguyên), nhà dân tộc học nổi tiếng người Pháp George..

Christine Hemmet Nguoi lam dep hinh anh Viet Nam tai thu do Paris Christine Hemmet - Người làm đẹp hình ảnh Việt Nam tại thủ đô Paris

Christine Hemmet chính là người có công lớn trong việc làm nổi bật phần trưng bày về Việt Nam tại Bảo tàng Quai Branly, kể cả phần trưng..

Trung bay hien vat tu lieu ve nha dan toc hoc Tu Chi Trưng bày hiện vật, tư liệu về nhà dân tộc học Từ Chi

Ngày 10/10/2005, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Hội Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức cuộc trưng bày những hiện vật, tư liệu từ..

Ban giao di cao cua GS Tu Chi cho bao tang DTHVN Bàn giao di cảo của GS Từ Chi cho bảo tàng DTHVN

Sáng nay (22/10), tại Bảo tàng dân tộc học VN, Viện nghiên cứu Đông Nam Á trân trọng bàn giao toàn bộ di cảo của cố GS Nguyễn Đức Từ Chi..

Sinh vien ngay nay voi nha dan toc hoc Tu Chi Sinh viên ngày nay với nhà dân tộc học Từ Chi

Vào lúc 9h ngày mai, 31/10, Bảo tàng Dân tộc học VN phối hợp Hội Dân tộc học VN tổ chức diễn đàn “Sinh viên ngày nay với nhà dân tộc học..

Ban giao Ho so di cao cua co GS Nguyen Duc Tu Chi Bàn giao Hồ sơ di cảo của cố GS Nguyễn Đức Từ Chi

Viện nghiên cứu Đông Nam Á vừa bàn giao toàn bộ di cảo của cố GS. Nguyễn Đức Từ Chi cho Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Năm 2005 sẽ có cuộc..

Trao tang ky niem chuong Vi su nghiep KHXH cho nha dan toc hoc nguoi Phap Trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp KHXH" cho nhà dân tộc học người Pháp

Chiều nay 12-3, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, GS.TS Đỗ Hoài Nam, Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương..

Di cao Tu Chi va cau chuyen Con duong dan toc hoc Di cảo Từ Chi và câu chuyện "Con đường dân tộc học"

Toàn bộ di cảo của giáo sư Nguyễn Đức Từ Chi vừa được chuyển đến bảo tàng Dân tộc học để bảo quản như một di sản dân tộc học trong lễ bàn..

Christine Hemmet Nguoi lam dep hinh anh VN tai thu do Paris Christine Hemmet - Người làm đẹp hình ảnh VN tại thủ đô Paris

Christine Hemmet chính là người có công lớn trong việc làm nổi bật phần trưng bày về VN tại Bảo tàng Quai Branly, kể cả phần trưng bày cố..

Nguoi lam dep hinh anh Viet Nam tai Paris Người làm đẹp hình ảnh Việt Nam tại Paris

Chuyên đề về Tây Nguyên của nhà dân tộc học George Condominas được Christine Hemmet làm nổi bật phần trưng bày Bảo tàng Quai Branly.

Da Nang hai cach ve que an tet cua Viet Kieu Đà Nẵng, hai cách về quê ăn tết của Việt Kiều

Năm nay, kiều bào ở các nước về Đà Nẵng ăn tết có lẽ đông hơn gấp hai lần mọi năm. Nhiều đại biểu đi dự buổi gặp mặt tổ chức tại cơ quan..

Son Nam nguoi cua nhieu thoi Sơn Nam - người của nhiều thời

Không hiểu sao, với nhà văn Sơn Nam, tôi thường nghĩ, gọi ông là nhà dân tộc học thì đúng hơn.Tác phẩm của Sơn Nam, dù là truyện, ký, khảo..

Them mot dia chi luu giu van hoa cac dan toc vung Dong Nam A o Ha Noi Thêm một địa chỉ lưu giữ văn hóa các dân tộc vùng Đông Nam Á ở Hà Nội

Trên diện tích 11.099m2 liền kề với Bảo tàng Dân tộc học hiện nay, những nhát cuốc đầu tiên đã "mở màn" cho một toà nhà 4 tầng bề thế...

Di san Thieng lieng cua My tai Ha Noi "Di sản Thiêng liêng" của Mỹ tại Hà Nội

60 bức ảnh với các kích cỡ, chất liệu khác nhau về các bộ lạc thổ dân Bắc Mỹ của nhà dân tộc học người Mỹ Edward S. Curtis đã được trưng..

Ho phu sinh ho tu Hổ phụ sinh hổ tử

Nhà dân tộc học Trần Quang Hải, con trai của Giáo sư Trần văn Khê hiện sống ở Paris. Anh là nhà dân tộc nhạc học nổi tiếng, có những thành..

Luong thuc cho dong bao Ruc Bai toan kho Lương thực cho đồng bào Rục - Bài toán khó

Các nhà dân tộc học đã gọi thân ái người Rục như vậy vì đây là dân tộc được phát hiện cuối cùng trong đại gia đình các dân tộc ở Việt Nam...

Di san thieng lieng Edward S Curtis va Tho dan Bac My Di sản thiêng liêng: Edward S.Curtis và Thổ dân Bắc Mỹ

Một cuộc triển lãm ảnh rất độc đáo đang diễn ra tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM (69 Lý Tự Trọng, Q.1), với 60 tác phẩm chọn lọc từ..