» Tìm kiếm:

nghiên Cứu Lịch Sử

Han Quoc Nhat Ban nghien cuu lich su chung Hàn Quốc - Nhật Bản nghiên cứu lịch sử chung

Các học giả Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ nối lại hoạt động nghiên cứu lịch sử vào tháng Sáu sau hai năm bị ngừng.

Tong thong V Putin Toi phan doi viec do bo Lang V Lenin Tổng thống V.Putin: “Tôi phản đối việc dỡ bỏ Lăng V.Lenin!”

TPCN - Sở nghiên cứu lịch sử thuộc Viện Khoa học xã hội Nga vừa đột ngột ra một bản tuyên bố có nội dung phủ nhận những cống hiến của..

Dung gia pha de nghien cuu lich su Dựng gia phả để nghiên cứu lịch sử

Trung tâm Nghiên cứu và thực hành gia phả (trực thuộc Hội Khoa học lịch sử TP.HCM) vừa hoàn tất thêm 11 bộ gia phả mới (trong năm 2005)..

Scarlett Johansson Het lam dien vien ca si lai nghien cuu lich su Scarlett Johansson: Hết làm diễn viên - ca sĩ lại nghiên cứu lịch sử?

Không chỉ có tài năng diễn xuất, cô gái xinh xắn này còn có hiểu biết sâu rộng về lịch sử và trong quá trình hoàn tất bộ phim mới, cô đã có..

Tu qua khu chung ta tim thay tuong lai “Từ quá khứ chúng ta tìm thấy tương lai”

GS sử học James R.Reckner, tác giả cuốn sách nổi tiếng Hạm đội Trắng vĩ đại của Teddy Roosevelt, là giám đốc Trung tâm VN tại Đại học Texas..

Tiep nhan Dieu le Doan Thanh nien cuu quoc tu tay Me cua anh Kim Dong Tiếp nhận “Điều lệ Đoàn Thanh niên cứu quốc” từ tay Mế của anh Kim Đồng

Văn Tùng là nhà sử học của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Gắn cuộc đời với việc ghi chép và nghiên cứu lịch sử của Đoàn, ông nắm rất vững các chặng..

Nhat Ban tim lai 6 tam ban do co quy gia Nhật Bản tìm lại 6 tấm bản đồ cổ quý giá

Theo nhật báo Nhật Bản số ra ngày 17/4, 6 tấm bản đồ cổ về Okinawa được vẽ trong thời kỳ hưng thịnh nhất của triều đại Ryukyuan gần đây đã..

GS Phan Huy Le phan de Nhung phat hien chan dong lich su GS Phan Huy Lê phản đề "Những phát hiện chấn động lịch sử"

Xung quanh những vấn đề Báo Thanh niên nêu ra trong thời gian vừa qua, cho rằng đó là những phát hiện lịch sử của Thiền sư Lê Mạnh Thát và..

Tai hien lich su bang cong nghe thong tin Tái hiện lịch sử bằng công nghệ thông tin

Khoa lịch sử (ĐH KHXHNV, ĐH QG Hà Nội) và CLB UNESCO công nghệ đa phương tiện vừa phối hợp tổ chức hội thảo “CNTT và nghiên cứu lịch..

Tiep nhan Dieu le Doan Thanh nien cuu quoc tu tay Me cua anh Kim Dong Tiếp nhận “Điều lệ Đoàn Thanh niên cứu quốc” từ tay Mế của anh Kim Đồng

TP - Văn Tùng là nhà sử học của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Gắn cuộc đời với việc ghi chép và nghiên cứu lịch sử của Đoàn, ông nắm rất vững các..

Internet Update ngay 254 Internet Update ngày 25/4

Giới thiệu các website: Nghiên cứu lịch sử thời kỳ cận đại; Tìm và mua sách trên mạng; Tham quan tháp Space Needle tại Seattle.

CID Vietnam Trung tam thong tin tu lieu ve VN tai Phap CID Vietnam, Trung tâm thông tin tư liệu về VN tại Pháp

Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và ngày ký Hiệp định Giơnevơ, Trung tâm thông tin và tư liệu về Việt Nam đương đại (CID Vietnam)..

Mot cong trinh kien truc chim trong long dat Một công trình kiến trúc chìm trong lòng đất

Bảo tàng Bình Định và Viện Khảo cổ VN đang khai quật thành Hoàng Đế tại xã Nhơn Hậu, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Kết quả của đợt khai..

Tinh tiet lan dau tien cong bo ve vu an Huong Cang Tình tiết lần đầu tiên công bố về vụ án Hương Cảng

Một nhà sử học tình cờ phát hiện ra 4 tập sách viết trên giấy học sinh, dài 125 trang, nhan đề “Vụ án Hương Cảng” của tác giả Lê Tư..

Trung Nhat no luc thu hep bat dong Trung- Nhật nỗ lực thu hẹp bất đồng

Hôm qua (25/12), Trung Quốc và Nhật Bản đã cam kết tiếp tục các nỗ lực nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 nước phát triển, và nhất trí rằng,..

Chuyen doi tu moi tiet lo cua Ferguson Chuyện đời tư mới tiết lộ của Ferguson

TP - HLV Alex Ferguson tiết lộ: sau bóng đá, nấu món ăn Trung Hoa chính là thú vui của ông. Ngoài ra, ông cũng rất ham nghiên cứu lịch sử..

Nha van Son Tung va hanh trinh di tim tac gia Quoc ky Nhà văn Sơn Tùng và hành trình đi tìm tác giả Quốc kỳ

Nhà văn Sơn Tùng đã phải trải qua một hành trình dài nhiều khó khăn để tìm ra tác giả của lá quốc kỳ thiêng liêng. Đó là nhà cách mạng lão..

Dai hoc nam 1906 chi la ve tren giay Đại học năm 1906 chỉ là vẽ trên giấy!

TPCN - Với mong muốn góp thêm một tiếng nói cho việc nghiên cứu lịch sử giáo dục nước ta, nhà giáo Lê Văn Giạng đã cùng trao đổi thêm 3 vấn..

Hoc sinh kem Su Loi tai nguoi lon Học sinh kém Sử: Lỗi tại người lớn

"Có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do ngành giáo dục và người lớn, chứ tôi tin học sinh ta, thanh niên ta rất yêu lịch sử. Nếu mình..