Ca Mau Thieu ngu phu tau nam bo Cà Mau: Thiếu ngư phủ, tàu nằm bờ

TP - Lượng tàu khai thác biển tăng nhanh, cần thêm “bạn” ra khơi, ngư phủ ra giá, nhận tiền ứng trước rồi chuồn. Việc xiết chặt quản lý..

Nga ba sung suong cuoi troi nam Ngã ba “sung sướng” cuối trời nam

Đêm cửa biển Sông Đốc. Tàu câu mực, tàu lưới vây, tàu cào khơi… lần lượt vào bến ken cứng hai bờ. Lòng sông trở nên chật hẹp. Trên những..

Kien Giang xang dau tang gia tau ca nam bo Kiên Giang: xăng dầu tăng giá, tàu cá nằm bờ...

TTCN - Kiên Giang là tỉnh có đội tàu cá lớn nhất nước. Nhưng những ngày này về các xóm chài xứ biển Rạch Giá, đâu đâu chúng tôi cũng nghe..

An Tet ngoai khoi Ăn Tết ngoài khơi...

Tối. Bật máy, rà tần số, các ngư phủ trẻ làm "cầu nói chuyện bộ đàm trực tiếp". Xen lẫn tiếng khò khè của sóng vô tuyến là những bài vọng..

Mat tet vi cuop bien Mất tết vì cướp biển

TTCN - Cuối cùng 13/17 ngư phủ trên hai chuyến tàu đánh cá cuối năm trên vùng biển Kiên Giang cũng đã trở về, dù rằng đó là cuộc trở về..

Ca Mau 2 ngu phu mat tich tren bien Cà Mau: 2 ngư phủ mất tích trên biển

TP - Ngày 2/9, Đồn biên phòng 692- Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp nhận 5 ngư phủ gặp nạn trên biển, được tàu Quốc Tiến (CM 99427 TS) cứu vớt..

Phan nguoi ban mang muu sinh Phận người bán mạng mưu sinh

Cách đây hơn bốn năm tôi đã biết thế nào là cơn thịnh nộ của biển. Khi ấy vừa tốt nghiệp đại học, chưa tìm được việc làm, tôi theo chân..

Chuyen ghi tu bien Ca Mau Doi cong ly giua dai duong Chuyện ghi từ biển Cà Mau: Đòi công lý giữa đại dương

Một tay thuyền trưởng đã bắn chết ngư dân của mình giữa đại dương mênh mông chỉ vì người này “chậm chạp quá”.

Cuu song 3 ngu phu nuoc ngoai troi dat tren bien Cứu sống 3 ngư phủ nước ngoài trôi dạt trên biển

TP - Ngày 16/9, CA tỉnh Cà Mau xác định 3 ngư phủ nước ngoài cứu vớt trên biển, vào ngày 20/8/2006, là nạn nhân của một vụ hỏa hoạn.

Hai ngu phu bi nan tren bien dang o Malaysia keu cuu Hai ngư phủ bị nạn trên biển đang ở Malaysia kêu cứu

TP - Ngày 21/9, ông Phạm Thành Tươi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Malaysia can thiệp đưa 2 ngư phủ về nước và..

Phong thich 55 ngu phu Thai Lan Phóng thích 55 ngư phủ Thái Lan

Hôm qua (27/4), Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam để..

15 ngu phu bi cuop bien tan cong da vao dat lien 15 ngư phủ bị cướp biển tấn công đã vào đất liền

Sau khi đã được tàu 19 của QK 9 cứu thoát và cho nghỉ qua đêm tại khu vực nhà nổi (vùng biển giáp Cà Mau), chiều ngày 2-2, 15 ngư phủ bị..

Nga ba sung suong cuoi troi nam Ngã ba "sung sướng" cuối trời nam

“Chưa thấy “em út” nơi nào đông đúc như Sông Đốc. Nhất kinh Thầy Tư, nhì đê Trung ương... phục vụ từ trên bờ xuống tới biển luôn”,..

Nga ba sung suong cuoi troi nam Ngã ba "sung sướng" cuối trời nam

“Chưa thấy “em út” nơi nào đông đúc như Sông Đốc. Nhất kinh Thầy Tư, nhì đê Trung ương..., phục vụ từ trên bờ xuống tới biển luôn”,..

Hai thang cuc hinh trong sao huyet cuop bien Hai tháng cực hình trong sào huyệt "cướp biển"

- 2 tháng trời bị giam cầm trên đất lạ, bữa ăn chỉ có cơm và muối, những thân thể vẫn in hằn thương tích, khuôn mặt ngư phủ chưa hết nét..

Go Cong Gò Công

Gò Công hôm nay là hai huyện của tỉnh Tiền Giang. Thời Tự Đức là một huyện của tỉnh Gia Định (huyện Tân Hòa), thời Pháp thuộc qui hoạch làm..

Kien doi boi thuong nhan mang vi bao Kiện đòi bồi thường nhân mạng vì bão

Cơn bão số 5 xảy ra tháng 11/1997 ở ĐBSCL làm cho hàng nghìn người chết và mất tích. Cho đến nay vẫn còn một số vụ kiện đối với các chủ tàu..

Kien Giang Cuop bien tan cong cuop tau 4 nguoi chet va mat tich Kiên Giang: Cướp biển tấn công cướp tàu, 4 người chết và mất tích

Thông tin trên được Thượng tá Lê Văn Thi - Phó giám đốc công an tỉnh Kiên Giang cho TT biết vào chiều nay, 19-1-2004.

Kien doi boi thuong nhan mang vi bao Kiện đòi bồi thường nhân mạng vì bão

Cơn bão số 5 xảy ra tháng 11/1997 ở ĐBSCL làm cho hàng ngàn người chết và mất tích. Cho đến nay vẫn còn một số vụ kiện đối với các chủ tàu..

Vu 15 ngu dan mat tich tren bien Dong Moi tim thay thi the 2 ngu phu Vụ 15 ngư dân mất tích trên biển Đông: Mới tìm thấy thi thể 2 ngư phủ

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (đặt tại thành phố Vũng Tàu) cho biết: đến 17 giờ hôm qua 13/8, lực lượng tìm kiếm..