» Tìm kiếm:

người tiền sử

Lan dau tien phat hien hai cot nguyen ven cua nguoi tien su Dong Nai Lần đầu tiên phát hiện hài cốt nguyên vẹn của người tiền sử Đồng Nai

Hai hài cốt của người tiền sử Đồng Nai vừa tìm thấy dưới lòng đất huyện Nhơn Trạch trong một đợt khai quật kéo dài 34 ngày. TS Phạm Quang..

Cai chet than bi cua Nguoi bang Cái chết thần bí của Người băng

Năm 1991, trên vùng sông băng cũ của dãy núi Alpes nằm giữa biên giới Áo và Italia, người ta phát hiện được di thể một người đàn ông có..

Nguoi tien su tung song o sa mac Sahara Người tiền sử từng sống ở sa mạc Sahara

Người tiền sử đã từng lang thang qua sa mạc lớn nhất thế giới - sa mạc Sahara - trong khoảng 5.000 năm, các nhà khảo cổ phát hiện.

Lung leng Manh dat cua nguoi tien su Lung leng: Mảnh đất của người tiền sử

Kon Tum mùa mưa. Mưa dầm, xối xả suốt cả tuần lễ, lại thêm thủy điện Ya Ly đóng đập với cốt nước 512, nên mấy ngày qua toàn bộ công trường..

Nguoi tien su cung biet la lanh dum la rach Người tiền sử cũng biết "lá lành đùm lá rách"

Trong thế giới loài vật, khi một thành viên trong cộng đồng bị mất răng, cũng là lúc bản án tử hình rơi xuống đầu nó, vì ở đó, không có ai..

Gau truc tung bi nguoi tien su san lay thit Gấu trúc từng bị người tiền sử săn lấy thịt

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện gấu trúc từng bị người tiền sử bẫy để ăn thịt từ cách đây 600.000 năm.

Tuyen Quang Tim thay di cot nguoi tien su co nien dai 4.000 nam Tuyên Quang: Tìm thấy di cốt người tiền sử có niên đại 4.000 năm

Các cán bộ của Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang và Viện Khảo cổ học Việt Nam vừa tìm được một bộ di cốt người tiền sử cùng nhiều vật dụng tùy táng..

Phat hien khu dinh cu cua nguoi tien su tai Hy Lap Phát hiện khu định cư của người tiền sử tại Hy Lạp

Các nhà khảo cổ tại miền bắc Hy Lạp vừa phát hiện 2 khu định cư của người tiền sử được xác định có niên đại vào khoảng năm 6.000 trước công..

Du lich theo dau chan nguoi tien su Du lịch theo dấu chân người tiền sử

Các du khách đến Ý giờ đây có thể thả bộ theo những dấu chân người tiền sử có niên đại 385.000 năm (ảnh) nằm trên đỉnh ngọn núi lửa đã tắt..

Lam Dong Phat hien di tich cua nguoi tien su Lâm Đồng: Phát hiện di tích của người tiền sử

Ngày 10.4, ông Trần Bảo - Trưởng khoa Lịch sử Trường ĐH Đà Lạt cho biết trường đang kết hợp với Sở Văn hóa - Thông tin và bảo tàng tỉnh..

Nguoi tien su an voi Người tiền sử ăn voi

Đây là kết luận của các nhà khảo cổ học Trung Quốc, căn cứ vào hóa thạch của một động vật khổng lồ vừa được khai quật hồi đầu tháng ở Trịnh..

Phat hien xuong che tao cong cu cua nguoi tien su Phát hiện xưởng chế tạo công cụ của người tiền sử

Ngày 27/11, Viện Khảo cổ học Việt Nam và Bảo tàng tỉnh Đắk Nông đã công bố kết quả khai quật di chỉ thôn 8, xã Đắk Wil, huyện Cư Jút, tỉnh..

Hai quan hoc noi Hải quan học... nói !

Buổi học bắt đầu bằng việc trình chiếu một video clip về sinh hoạt của những người tiền sử. Các hoạt động hằng ngày (săn bắt, hái lượm,..

Hai quan hoc noi Hải quan học nói

Buổi học bắt đầu bằng việc trình chiếu một video clip về sinh hoạt của những người tiền sử. Các hoạt động hằng ngày (săn bắt, hái lượm,..

Dak Nong Phat hien xuong che tao cong cu cua nguoi tien su Đắk Nông: Phát hiện xưởng chế tạo công cụ của người tiền sử

Ngày 27.11, Viện Khảo cổ học Việt Nam và Bảo tàng tỉnh Đắk Nông đã công bố kết quả khai quật di chỉ thôn 8, xã Đắk Wil, huyện Cư Jút, tỉnh..

Nhieu nguoi tien su thuan tay trai Nhiều người tiền sử thuận... tay trái

Thuận tay trái, chuyện chẳng có gì lạ trong thế giới hiện đại. Tuy vậy, bạn có bao giờ thắc mắc rằng hiện tượng này có tự bao giờ? Theo dữ..

Nguoi tien su co mat tai chau My tu 15000 nam truoc Người tiền sử có mặt tại châu Mỹ từ 15.000 năm trước

Một bộ sưu tập các mảnh đá và các công cụ sứt mẻ được tìm thấy tại Nam Carolina, Mỹ, đã “tiết lộ” thông tin mới nhất về những người thợ..

Phat hien thu vi tren 2 xac nguoi tien su tai dam lay Ai len Phát hiện thú vị trên 2 xác người tiền sử tại đầm lầy Ai-len

Một người thì... dùng keo vuốt tóc, có vẻ như thuộc hàng thượng lưu quý tộc; còn người kia cao tận 2m, so với chiều cao trung bình của..

Dak Nong Phat hien xuong che tac cong cu nguoi tien su Đắk Nông: Phát hiện xưởng chế tác công cụ người tiền sử

Ngày 27.11, Viện Khảo cổ học Việt Nam và Bảo tàng tỉnh Đắk Nông đã công bố kết quả khai quật di chỉ thôn 8, xã Đắk Wil, huyện Cư Jút, tỉnh..

Qua mau rang tim biet thuc an cua nguoi thoi co dai Qua mẫu răng, tìm biết thức ăn của người thời cổ đại

Nhờ một công nghệ mới có thể phân tích các thành phần thức ăn còn bám lại trên răng, những chiếc răng còn nguyên cao răng của người tiền sử..