» Tìm kiếm:

người thầy

Nguoi thay Người thầy

Tôi cứ đi tìm mãi trong các ngôn ngữ phương Tây một từ tương đương với hai tiếng “người thầy” trong tiếng Việt, song không sao tìm được.

Chinh sach cho nguoi thay Chính sách cho người thầy

Chuyện chính sách cho người thầy như việc nâng cao lương bổng, tạo những thuận lợi cho người thầy là chuyện không mới. Nhân ngày Nhà giáo..

Ban doc keu goi giup do be Tram va cach chuc Hieu truong Bạn đọc kêu gọi giúp đỡ bé Trâm và cách chức Hiệu trưởng

Tòa soạn liên tục nhận được hàng trăm ý kiến bạn đọc phẫn nộ về vụ "hỏi cung" một HS giỏi 10 tuổi tại xã An Hiệp, Châu Thành, Đồng Tháp...

Y Duc xuo ng do c du ng do lo i cho co che thi truo ng Y Đức xuống dốc: đừng đổ lỗi cho cơ chế thị trường

Gần 150 câu hỏi của bạn đọc đã gửi về Tuổi Trẻ Online trong chiều 25-2 để phỏng vấn trực tuyến với BS Trương Thìn và BS - thầy thuốc ưu tú..

Khong gi co the hoen o Dao lam Thay Không gì có thể hoen ố "Đạo làm Thày"

Trong bối cảnh xã hội mới, các nhà giáo sẽ phải đối mặt với những áp lực gì, cám dỗ gì, và liệu, ba chữ "Đạo làm Thày" có còn đảm bảo tính..

Ai cung co nguoi thay de nho Ai cũng có người thầy để nhớ!

Mấy hôm nay tòa soạn nhận được nhiều câu chuyện thật cảm động về người thầy. Đó là hồi ức của những học trò nay đều đã “công thành danh..

Phai bat dau tu nguoi thay Phải bắt đầu từ người thầy

GS.TSKH Bành Tiến Long, thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết ông đã theo dõi đầy đủ những ý kiến đăng tải trên diễn đàn “Những giảng đường đọc -..

Trai tim nguoi thay Trái tim người thầy

Trái tim người thầy luôn tràn đầy tình yêu thương học trò, đó chính là sức mạnh để mỗi người thầy vượt lên khó khăn làm tròn thiên chức...

Ba me la nguoi thay vi dai nhat cua con Ba mẹ là người thầy vĩ đại nhất của con

(Truyện Online) - Tôi có rất nhiều người thầy, người cô, họ đều là những người mà tôi rất yêu quý. Họ đều là những người mà tôi noi theo và..

De nguoi lam nghe chua benh xung dang danh hieu nguoi THAY Để người làm nghề chữa bệnh xứng đáng danh hiệu người THẦY

- Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 năm nay, Diễn đàn TS xin dành để bạn đọc gần xa có thể gửi tới những người thầy thuốc lời chúc..

Dien bien cuoc thi viet ve nha giao Viet Nam 2005 2006 Hay dua nguoi thay cua ban vao van hoc Diễn biến cuộc thi viết về nhà giáo Việt Nam 2005 - 2006 : Hãy đưa người thầy của bạn vào văn học

Hôm 3.3, trong hội thảo văn học nhân cuộc thi truyện ngắn về nhà giáo Việt Nam đang phát động, nhà văn Lê Văn Thảo phát biểu: "Có nhiều..

Ngoi cua nguoi thay xua va nay “Ngôi” của người thầy xưa và nay

Nếu như một thời gian dài, với những thế hệ học trò, lời của thầy là “thánh chỉ” thì hiện nay, trong dạy và học, “ngôi” trung tâm..

Bat dau tu nguoi thay Bắt đầu từ người thầy

TTCN - Nhắc đến vấn đề đổi mới phương pháp giảng dạy, người ta thường nhắc đến trang thiết bị hiện đại như phòng thí nghiệm, phương tiện..

Tieu chuan moi ve chat luong nguoi thay Tiêu chuẩn mới về chất lượng người thầy

TTCN - Việc đào tạo giáo viên và phát triển theo hướng chuyên nghiệp chính là chiếc cầu nối giữa vị trí mà các nhà giáo dục đang đứng hiện..

Vi the cua nguoi thay do chinh nguoi thay gin giu va xay dung “Vị thế của người thầy do chính người thầy gìn giữ và xây dựng"

Sáng 18-11, tại hội trường Hội Nhà báo TP.HCM, báo Người Lao Động đã tổ chức hội thảo “Nâng cao vị thế, giải phóng sức sáng tạo của người..

Richard Stevens tuong dai cua networking Richard Stevens - tượng đài của networking

Khi tôi viết bài viết này Richard Stevens đã mất được gần bảy năm, 7 năm sẽ là dài với một cuộc đời, nhưng có thể vẫn là ngắn vì đến giờ..

Biet on nhung nguoi Thay nhu Bo Hai Biết ơn những người Thầy như "Bố" Hải

Dù ra trường đã lâu nhưng với tôi Thầy Hải luôn luôn là một trong ba người thầy đáng quý đối với tôi (còn có Cô Ngân dạy Văn và Thầy Chí..

Doi moi giao duc dai hoc bat dau tu giang vien Đổi mới giáo dục đại học bắt đầu từ giảng viên

- "Bài toán cứ luẩn quẩn loanh quanh ở chỗ: Muốn nâng cao chất lượng giáo dục thì trước hết phải ở người thầy. Nhưng người thầy thì lại tự..

Khi nguoi thay len tieng Khi người thầy lên tiếng

Hai lá thư, hai tâm trạng, hai suy nghĩ nhưng cùng là nỗi băn khoăn, trăn trở của những người thầy, người trò về những tồn tại trong chính..

Trai tim nguoi thay Trái tim người thầy

Hãy tìm sự khác nhau trong từng SV và tiếp cận họ để nâng bước họ đến lớp, mang đến cho SV một cảm giác háo hức chờ đợi mỗi giờ lên lớp,..