» Tìm kiếm:

người có thẩm quyền

Du thao ND quy dinh xu ly kien nghi ve TTHC Dự thảo NĐ quy định xử lý kiến nghị về TTHC

Dự thảo Nghị định Quy định về tiếp nhận, xử lý các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính.Căn..

Can dam bao loi ich chinh dang cua nguoi co tai san bi trung mua trung dung Cần đảm bảo lợi ích chính đáng của người có tài sản bị trưng mua, trưng dụng

(VM)- Thảo luận tại Hội trường về dự án Luật trưng mua, trưng dụng sáng 13/11, đa số các đại biểu đều cho rằng Luật cần được ban hành theo..

Nguoi khieu nai phai duoc gap nguoi co tham quyen giai quyet Người khiếu nại phải được gặp người có thẩm quyền giải quyết

Đây là một cố gắng lớn của dự thảo Luật Khiếu nại tố cáo - vừa được Chính phủ trình trong buổi làm việc cuối cùng (26/2) của Hội nghị ĐB..

Gay ra oan sai trach nhiem the nao Gây ra oan sai: trách nhiệm thế nào?

Với việc các cơ quan tố tụng công khai xin lỗi dân, có thể nói danh dự của người bị oan sai đã được phục hồi, thiệt hại về tinh thần và vật..

Can tang cuong quan ly va khai thac tai san Nha nuoc Cần tăng cường quản lý và khai thác tài sản Nhà nước

Sáng 7/11, Quốc hội làm việc tại hội trường, nghe Tờ trình của Chính phủ về các dự án Luật thể thức trưng mua, trưng dụng tài sản cá nhân,..

Quan ly thi truong roi vi van ban phap luat Quản lý thị trường "rối" vì văn bản pháp luật

Trong khi lực lượng quản lý thị trường (QLTT) phải đối phó với nạn buôn lậu và sản xuất hàng giả đang ngày càng phức tạp thì chính những..

Thu tuong co quyen cach chuc can bo tham nhung Thủ tướng có quyền cách chức cán bộ tham nhũng

Thủ tướng có quyền cách chức người do Thủ tướng bổ nhiệm khi có dấu hiệu tham nhũng, có hành vi gây khó khăn đối với hoạt động chống tham..

Can xu ly nghiem chu xe khach 53N 2209 Cần xử lý nghiêm chủ xe khách 53N-2209

Ban quản lý bến xe miền Đông có thể hỏi thêm chi tiết, kết hợp với cảnh sát, thanh tra giao thông để xử lý vụ việc. Các cơ quan liên quan..

Van chua gap duoc nguoi co tham quyen Vẫn chưa gặp được “người có thẩm quyền”

Ngày 5/6, TS có bài phản ảnh về việc các cơ quan chức năng của TP Hà Nội đã để Công ty Tân Hoàng Cầu thuê đất của các hộ dân tại khu tập..

Thu tuong co quyen dinh chi cong tac Chu tich tinh Thủ tướng có quyền đình chỉ công tác Chủ tịch tỉnh

Thủ tướng có quyền tạm đình chỉ công tác đối với thứ trưởng, chủ tịch UBND tỉnh. Với những cán bộ có chức vụ cao hơn cấp thứ trưởng, Thủ..

Phan bien xa hoi trong cong tac lap phap Phản biện xã hội trong công tác lập pháp

Lobby là hoạt động vận động hành lang nhằm tác động vào một hoặc một số người có thẩm quyền để có được một kết quả mong muốn. Hoạt động này..

Nguoi ban hanh van ban trai phap luat co the phai chiu trach nhiem hinh su Người ban hành văn bản trái pháp luật có thể phải chịu trách nhiệm hình sự

Thủ tướng Phan Văn Khải vừa ký ban hành nghị định 135/2003 về việc kiểm tra và xử lý văn bản qui phạm pháp luật do bộ trưởng, thủ trưởng..

Thu tuong co quyen tam dinh chi cong tac thu truong chu tich HDND va UBND Thủ tướng có quyền tạm đình chỉ công tác thứ trưởng, chủ tịch HĐND và UBND

Ngày 6/9, Văn phòng Chủ tịch nước đã có thông báo Lệnh của Chủ tịch nước công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tổ chức, nhiệm..

Ung ho nang luong tai sinh Ủng hộ năng lượng tái sinh

Chúng ta có nhiều con đường để tránh thiếu điện, chỉ tiếc là những người có thẩm quyền không chịu lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, của..

De chong tham nhung can tra luong qua tai khoan Để chống tham nhũng, cần trả lương qua tài khoản

Cần có quy định trong 5 năm đầu kể từ ngày có hiệu lực của Luật phòng chống tham nhũng, tất cả người làm việc tại cơ quan nhà nước, vợ,..

Co quan thi hanh an dung hay sai Cơ quan thi hành án đúng hay sai?

+ Việc tranh chấp đất đai của tôi đã được xét xử phúc thẩm. Theo bản án phúc thẩm, gia đình tôi là bên được thi hành án nên đã có đơn yêu..

Bat cap trong boi thuong oan sai Bất cập trong bồi thường oan sai

Ngày 17/3/2003, Uỷ ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) ra Nghị quyết 388/2003/NQ-UBTVQH 11 về bồi thường thiệt hại cho người bị oan do người có..

Du an xay dung phai hoan tat quyet toan trong 12 thang Dự án xây dựng phải hoàn tất quyết toán trong 12 tháng

Dự án xây dựng sau khi nghiệm thu, bàn giao sử dụng, chủ đầu tư phải hoàn thành báo cáo quyết toán vốn đầu tư, trình người có thẩm quyền..

Chu tich xa duoc quyet dinh giu nguoi vi pham hanh chinh Chủ tịch xã được quyết định giữ người vi phạm hành chính

Đó là một trong những nội dung của Quy chế Tạm giữ người theo thủ tục hành chính do Chính phủ vừa ban hành kèm theo Nghị định 162 ngày 7/9...

Siet chat viec lay chong nuoc ngoai la can thiet Siết chặt việc lấy chồng nước ngoài là cần thiết

Dù có trễ, luật liên quan đến hôn nhân có yếu tố nước ngoài nên dành nhiều quyền hạn cho người cấp phép, để cho người có thẩm quyền về..