» Tìm kiếm:

ngôi chùa

Chua chien Trung Quoc trong con loc thuong mai hoa Chùa chiền Trung Quốc trong cơn lốc thương mại hóa

Đã hơn 1000 năm rồi, ngôi chùa Shengshou nằm trên dãy núi Fulong ở tỉnh Triết Giang miền Đông Trung Quốc là một chốn tôn nghiêm, nơi các vị..

Chua Viet tren dat Ucraina Chùa Việt trên đất Ucraina

- Những ngày Tết nguyên đán 2008 của cộng đồng người Việt ở xứ sở Ucraina xa xôi mang nhiều ý nghĩa hơn, thiêng liêng hơn. Lần đầu tiên, bà..

Chua Viet tren dat Ucraina Chùa Việt trên đất Ucraina

Những ngày Tết nguyên đán Mậu Tý của cộng đồng người Việt ở xứ sở Ucraina xa xôi mang nhiều ý nghĩa hơn, thiêng liêng hơn. Lần đầu tiên, bà..

Tai sao nhung ngoi chua khong bi sap vi dong dat Tại sao những ngôi chùa không bị sập vì động đất?

Nhật Bản nổi tiếng với những tòa nhà cổ bằng gỗ, trong đó, một số tòa nhà có thể gọi là nhà “cao tầng” gồm những ngôi chùa 5 tầng tại..

Nhung ngoi chua VN o Bangkok Những ngôi chùa VN ở Bangkok

Từ lâu chúng tôi được nghe kể rằng có ngót chục ngôi chùa VN ở Bangkok. Mới đây, chúng tôi kịp thực hiện chuyến thăm lướt qua, ghi hình dấu..

Thu giai ma chua Dong Yen Tu Thử giải mã chùa Đồng (Yên Tử)

Sáng 3-6, lễ khởi công công trình trùng tu chùa Đồng (Yên Tử) đã được tổ chức. Chưa bao giờ, các nhà khoa học, các nghệ nhân VN phải bắt..

Ngoi chua ky luc Ngôi chùa kỷ lục

Một ngôi chùa chưa ai biết tên xây dựng chưa xong nhưng đã “vang lừng danh tiếng” vì sự hoành tráng. Nó nằm sâu trong dãy núi đá vôi..

Mot thoang chua Ha Noi Một thoáng chùa Hà Nội

Đầu năm đi lễ chùa đã trở thành nếp sống tâm linh của người Hà Nội. Với nhiều bạn trẻ, tìm hiểu về chùa còn là một niềm đam mê. Mỗi ngôi..

Den coi thien xu Phu Tang Đến cõi thiền xứ Phù Tang

Trang nghiêm và thành kính, du khách từ khắp nước Nhật cũng như nhiều nước trên thế giới lặng lẽ xếp hàng vào thăm ngôi chùa cổ..

Ngoi chua nhieu ky luc nhat Viet Nam Ngôi chùa nhiều kỷ lục nhất Việt Nam

Dẫu trời rét buốt, nhưng trên đỉnh núi sương mờ bảng lảng, hàng trăm thợ mộc, thợ xây vẫn miệt mài với những khúc gỗ to bằng 2-3 vòng tay..

Thua Thien Hue Phat hien nen mong mot ngoi chua co tren dinh Bach Ma Thừa Thiên-Huế: Phát hiện nền móng một ngôi chùa cổ trên đỉnh Bạch Mã

Các cán bộ của Vườn Quốc gia Bạch Mã trong khi đi kiểm tra rừng đã phát hiện nền móng một ngôi chùa cổ nằm trong khuôn viên vườn. Ngôi chùa..

Nhung ngoi chua mang ten Ba o Ha Noi Những ngôi chùa mang tên “Bà” ở Hà Nội

Những ngôi chùa mang tên “Bà” ở Hà Nội có khá nhiều. Sau đây là thống kê của nhà Hà Nội học Nguyễn Vĩnh Phúc về những ngôi chùa như thế.

Trung Quoc khanh thanh ngoi chua cao nhat the gioi Trung Quốc khánh thành ngôi chùa cao nhất thế giới

Hàng trăm tu sĩ Phật giáo đã có mặt tại Chanzhou, miền đông Trung Quốc để dự lễ khánh thành chùa Tianning (ảnh) với chiều cao 154 mét. Ngôi..

Ngoi chua cao nhat the gioi Ngôi chùa cao nhất thế giới

Hôm qua hàng trăm nhà sư và các tăng ni phật tử đã tụ tập tại thành phố Thường Châu thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để tham dự lễ khánh..

Sach dien tu dau tien o Viet Nam Sách điện tử đầu tiên ở Việt Nam

CD-ROM Những ngôi chùa nổi tiếng Việt Nam giới thiệu 2.200 bức ảnh màu tư liệu 300 ngôi chùa nổi tiếng tọa lạc ở 45 tỉnh, thành phố Việt..

Trung Quoc khanh thanh ngoi chua cao nhat the gioi Trung Quốc khánh thành ngôi chùa cao nhất thế giới

Hàng trăm nhà sư hôm nay đã quy tụ về Changzhou, miền đông Trung Quốc, để làm lễ khánh thành ngôi chùa được cho là cao nhất thế giới.

Nguoi Viet o Hai ngoai tich cuc quyen gop ho tro dong bao cac nuoc bi song than Người Việt ở Hải ngoại tích cực quyên góp hỗ trợ đồng bào các nước bị sóng thần

Một vị sư người Việt tại Canada bán chùa lấy tiền giúp nạn nhân sóng thần Nhà sư trụ trì một ngôi chùa ở thành phố Burnaby thuộc vùng..