» Tìm kiếm:

ngày rằm

Chuyen cua ngay Ram thang 7 Chuyện của ngày Rằm tháng 7

(Blog Việt) - Mấy ngày nay, đôi lúc trời Hà Nội kéo giông nhưng những cơn mưa chớp nhoáng vài phút chỉ làm cho không khí thêm oi ả. Mưa cứ..

Hang rong thang hoa trong ngay ram Hàng rong “thăng hoa” trong ngày rằm

Thật khó để đưa ra một con số thống kê, hàng rong đã đáp ứng bao nhiêu % nhu cầu của dân thành phố trong ngày rằm. Chỉ biết, hai ngày nay,..

Phut nho nha Ngay ram thang tam Phút nhớ nhà: Ngày rằm tháng tám

Nhìn những hộp bánh trung thu Đồng Khánh lạc lõng trong siêu thị xứ người, chợt thấy quay quắt nỗi nhớ ngày trăng tròn mong đợi. Tôi đã đi..

Ha Noi voi ngay Vu Lan Hà Nội với ngày Vu Lan

Rằm tháng bảy, ngày xá tội vong nhân và cũng là 1 trong 2 ngày rằm quan trọng trong năm của người dân Việt. Khác với mọi năm, phố Hàng Mã..

Ha Noi voi ngay Vu Lan Hà Nội với ngày Vu Lan

Rằm tháng bảy, ngày xá tội vong nhân và cũng là 1 trong 2 ngày rằm quan trọng trong năm của người dân Việt. Khác với mọi năm, phố Hàng Mã..

Su tich ngay ram thang Bay Sự tích ngày rằm tháng Bảy

Tháng 7 âm lịch, người Việt có một ngày lễ mà giới tăng ni Phật tử thường gọi là ngày lễ Vu Lan. Đây là một đại lễ báo hiếu cha mẹ, ông bà,..

Phong su anh ngay ram thang gieng Phóng sự ảnh ngày rằm tháng giêng

Ngày rằm đầu tiên trong năm, đền, chùa nườm nượp khách thập phương dâng lễ, cầu tài, cầu lộc. Ở bàn thờ Phật, thờ Thánh, không còn chỗ..

Ru nhau di le chua ngay Ram thang gieng Rủ nhau đi lễ chùa ngày Rằm tháng giêng

"Đi lễ quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng", nên ngay từ ngày 10/1 âm lịch (7/2), các đền chùa ở Hà Nội đã tấp nập khách đến lễ Phật...

Vi sao co ngay Ram thang Gieng Vì sao có ngày Rằm tháng Giêng

Ngày 15/1 hay còn gọi là ngày rằm tháng Giêng là một trong những ngày rất quan trọng theo lịch âm của người châu Á. Có nơi thậm chí còn..

Thanh tam voi ngay ram thang bay Thành tâm với ngày rằm tháng bảy

Đối với bà Mậu (phố Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội) cũng như với nhiều người VN khác thì hôm nay (15/7 âm lịch) là một ngày quan trọng trong..

Le hoi chua Ba o Binh Duong Lễ hội chùa Bà ở Bình Dương

Chùa Bà ở Bình Dương (phường Phú Cường, thị xã Thủ Dầu Một) là một trong những ngôi chùa do người Việt gốc Hoa thành lập. Chùa Bà là ngôi..

Khong bang ram thang gieng Không bằng rằm tháng giêng

Hôm nay, 5-2, ngày rằm tháng giêng, như ông bà ta vẫn nói: "Đi lễ quanh năm không bằng ngày rằm tháng giêng", rất đông người dân, Phật tử..

Di le Ram thang Gieng o Washington Đi lễ Rằm tháng Giêng ở Washington

TP - “Cúng lễ quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng…”. Tôi vẫn nhớ rõ lời khuyên của ông bà, cha mẹ khi xưa, cho dù đang phải ở..

Chum anh Chen chan len chua ngay ram thang Gieng Chùm ảnh: Chen chân lên chùa ngày rằm tháng Giêng

- "Lễ cả năm không bằng lễ rằm tháng giêng", từ ngày 13 tháng giêng các đình, chùa, phủ... đã chật kín người. Và thật khó có thể chen chân..

Ngan hang coi am “Ngân hàng” cõi âm

Nhắc đến làng Cót hẳn những người dân Hà Thành đều biết đây là ngôi làng chuyên làm tiền âm phủ, đồ hàng mã. Ngôi làng nằm trên phố Trung..

Ngay ram gia ga tang vot Ngày rằm, giá gà tăng vọt

"Gà 40.000/kg, mua đi em. Lễ quanh năm không bằng rằm tháng giêng. Em không mua có người khác lấy ngay, gà sống đỏ chân vàng thế này, đẹp..

Ram thang Gieng o Phu Tay Ho Rằm tháng Giêng ở Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ được coi là một trong những chốn linh thiêng nhất trong hệ thống đình chùa của Hà Nội. Không chỉ những người dân Hà Nội, mà đa..

Trang ram gay hiem hoa Trăng rằm gây hiểm họa

Ẩn sau vẻ đẹp thơ mộng của chị Hằng là sức tàn phá ghê gớm mà xung lực mạnh nhất tập trung vào những ngày rằm. Các vụ động đất, các ca bộc..

Di le dip Tet Nguyen tieu Đi lễ dịp Tết Nguyên tiêu

Từ sáng sớm nay, các chùa lớn nhỏ ở TP HCM đã đông nghịt phật tử, người đến dâng lễ trong ngày rằm tháng Giêng. Điểm khác so với ngày lễ..

Thap huong ngay ram chay 10 ty dong Thắp hương ngày rằm, cháy 10 tỷ đồng

Khoảng 11h30 hôm qua (21/2), một tiếng nổ lớn kèm theo khói đen nghi ngút, sau đó là lửa bốc cháy phát ra từ khu vực neo đậu thuyền đánh..