» Tìm kiếm:

nảy mầm

Cuu song mot chau be co hat cam nay mam trong phe quan Cứu sống một cháu bé có hạt cam nảy mầm trong phế quản

Bác sĩ Đặng Hoàng Sơn, Trưởng khoa Tai-Mũi-Họng Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM cho hay, các bác sĩ trong khoa vừa gắp một hạt cam nảy mầm..

Hat giong nay mam sau 2.000 nam Hạt giống nảy mầm sau 2.000 năm

Các nhà khoa học Israel đã làm cho một hạt giống từ gần 2.000 năm trước đây nảy mầm và mọc cao khoảng 30 cm. Hạt giống được đặt tên là..

Bap lai khong nay mam Bắp lai không nảy mầm

Nhiều nông dân ở xã Gia Bắc, huyện Di Linh (Lâm Đồng) vừa đòi được bồi thường do giống bắp mà họ đã mua để gieo trồng không nảy mầm.

Hat chua nay mam xanh Hạt chưa nảy mầm xanh

Không hiểu bằng cách nào mà thằng Sơn gom được nhiều người thế. Việt đến từ sáng sớm, đã thấy Sơn và mấy đứa nữa ngồi hút thuốc ngoài sân...

Hat cay tinh giac sau 200 nam Hạt cây tỉnh giấc sau 200 năm

Các nhà khoa học từ Ngân hàng hạt giống thiên niên kỷ, thuộc Vườn thực vật hoàng gia ở Kew (Anh), đã kích thích hạt giống của 3 loại cây..

Hat kho da nay mam xanh Hạt khô đã nảy mầm xanh…

Từ lúc chưa biết giận hờn, Thanh Nga đã sống trong viện mồ côi. Giống như hai anh trai, Nga có tứ chi gấp khúc lạ thường; di chuyển bằng..

Bao nhieu hanh phuc se nay mam Bao nhiêu hạnh phúc sẽ nảy mầm?

Không gian nhỏ bé quẩn quanh mười bốn phòng trọ, quẩn quanh những cặp “vợ chồng” trẻ chẳng khác nhiều so với một xã hội thu nhỏ, ở đó,..

Mua xuan uoc le Mùa xuân ước lệ

Khi ngày đầu xuân năm mới đã qua, Thư Hà Nội nhận được bài viết của một cộng tác viên từ nước Mỹ xa xôi. Bài viết về một “Mùa xuân ước..

Nhung hat giong nay mam trong giong bao Những hạt giống nảy mầm trong giông bão

Ngày 20/7, gần 300 đại biểu đại diện cho các thế hệ con liệt sĩ, con thương binh tiêu biểu trên khắp mọi miền đất nước đã tề tựu tại thành..

Nhung hat giong mien Nam nay mam tren dat Bac Những hạt giống miền Nam nảy mầm trên đất Bắc

Hệ thống giáo dục đặc biệt ở miền Bắc sau hòa bình lập lại năm 1954, bên cạnh các mô hình phổ thông bình thường, có ba loại hình trường học..

Ngan hat giong ung thu nay mam Ngăn "hạt giống" ung thư nảy mầm

Ung thư thường phát triển ở "đất trồng" màu mỡ, nghĩa là cơ thể có nguy cơ cao về mặt di truyền. Nhưng phải có hạt giống - yếu tố khởi động..

Hat giong 2.000 tuoi van nay mam Hạt giống 2.000 tuổi vẫn nảy mầm

Các nhà nghiên cứu Israel cho biết họ đã nhân giống thành công một cây chà là từ một hạt giống 2.000 tuổi.

Moi tinh bi mat cua co Tong thong Phap Francois Mitterand Mối tình bí mật của cố Tổng thống Pháp Francois Mittérand

Một điều khác lạ đã nảy mầm giữa cô bé “quê” chưa bao giờ đi xa và người đàn ông từng trải đã 45 tuổi có 2 con trai. Tình yêu đó đương..

Nong thon trong van hoc Manh dat bac mau Nông thôn trong văn học: Mảnh đất “bạc màu”?

TP - Lướt qua gian sách của các cây bút trẻ, nay khó tìm ra những bông trái nảy mầm từ mảnh đất nông thôn. Một phần vì vốn sống, một phần..

Ngo Khue "Ngô Khuê"

TTCN - Từ ba năm qua, nông dân đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bắt đầu để ý tới những bao lúa giống mang thương hiệu “Ngô Khuê” bán..

Giong noi co gia di khong Giọng nói có già đi không?

Có. Vì giọng cũng có những “vết nhăn”. Thường thì đến 55 tuổi giọng nói vẫn tốt, nhưng sau đó giọng sẽ già đi. Sụn của thanh đới tích..

Phuc hoi tre suy dinh duong Phục hồi trẻ suy dinh dưỡng

Các chuyên gia dinh khuyên dùng các loại hạt nảy mầm để nấu bột, cháo cho trẻ vì chúng chứa men amylaza, làm tăng lượng bột trẻ ăn được mà..

Phuc hoi tre suy dinh duong Phục hồi trẻ suy dinh dưỡng

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng các loại hạt nảy mầm để nấu bột, cháo cho trẻ vì chúng chứa men amylaza, làm tăng lượng bột trẻ ăn..

Phat hien hoa chat trong khoi co kha nang thuc day hat nay mam Phát hiện hóa chất trong khói có khả năng thúc đẩy hạt nảy mầm

Các nhà khoa học Úc đã xác dịnh hóa chất trong khói làm cho hạt thảo mộc nảy mầm sau các vụ cháy rừng, một phát hiện có thể mang lại nhiều..