» Tìm kiếm:

một đời

Toi da vuot qua ap luc mot doi vo Tôi đã vượt qua áp lực một đời vợ

Tôi tình cờ quen em qua một người bạn, sau mấy lần tiếp xúc tôi nhận thấy yêu em lúc nào không hay. Nhưng vì mặc cảm đã có một đời vợ, mà..

Nha giao nhan dan Le Tri Vien Mot doi day van mot doi viet van Nhà giáo nhân dân Lê Trí Viễn: Một đời dạy văn, một đời viết văn

Ngành Khoa học xã hội của nước ta hiện nay chỉ có 4 vị giáo sư ở độ tuổi gần 90 trở lên: GS Trần Văn Giàu (96), GS Vũ Khiêu (92), GS Lê Trí..

Vo Hong mot doi nguoi mot doi van Võ Hồng - một đời người, một đời văn

Trung tâm Nghiên cứu Quốc học và NXB Văn nghệ TP Hồ Chí Minh vừa in xong Tuyển tập Võ Hồng (11/2003) gồm 60 truyện ngắn trích từ: Hoài cố..

Mot doi nguoi mot doi nghe Một đời người, một đời nghề

Vị nghệ nhân kim hoàn già múa lượn đôi tay chỉnh sửa lần cuối những đường nét của tác phẩm. Dưới bàn tay ông, tác phẩm Quán Thế Âm hiện lên..

Hen dai nhan “Hèn đại nhân”

Lê Đạt vốn được biết đến như một nhà thơ tài năng, một "phu chữ" vạm vỡ của văn chương Việt Nam. Nhưng, với riêng tôi, Lê Đạt còn là một..

Le nen tien than bang con duong hoc hanh Lê nên tiến thân bằng con đường học hành

Anh hãy cố gắng thu xếp thời gian công việc để tiến thân. Con đường mau lẹ và chắc chắn nhất là học hành. Dành 4-5 năm để học tập đâu có..

Nguyen mot doi suoi am tho Han Nguyện một đời sưởi ấm thơ Hàn

Có lẽ không biết bao người yêu thơ Hàn Mặc Tử nhưng say đắm thơ Hàn và nguyện một đời thắp lửa thơ bên mộ Hàn duy chỉ có bút lửa Dzũ Kha...

Kim Hae Sook Mot doi vat va Kim Hae Sook - Một đời vất vả

30 năm làm diễn viên, gọi Kim Hae Sook là diễn viên nổi tiếng cũng đúng, mà gọi là diễn viên vô danh chị vẫn cười. Trong sự nghiệp của..

3 the ky mot doi nguoi 3 thế kỷ một đời người

TTCN - “Đời người như con đường. Khi bé thơ, ta chập chững tập đi. Thời thanh niên, ta chạy. Rồi lại tập đi khi đến hồi thất thập. Nhưng..

Nhac su Vinh Bao mot doi thanh bach voi nhac dan toc Nhạc sư Vĩnh Bảo một đời thanh bạch với nhạc dân tộc

Trong 6 gương mặt nhận giải thưởng Đào Tấn 2005, nhạc sư Vĩnh Bảo là bậc cao niên nhất. Đóng góp không mệt mỏi cho nhạc dân tộc VN, ở tuổi..

Trai tan lay gai na dong Trai tân lấy gái nạ dòng

"Tôi không còn suy nghĩ nhiều vấn đề mà các cụ cho là "Trai tân lấy gái nạ dòng". Yêu ai và thực sự muốn xây dựng gia đình với người đó thì..

Thap ngon lua dam me suot doi Thắp “ngọn lửa đam mê” suốt đời

Bạn luôn khao khát có một đời sống tình dục tràn trề và nhiều thăng hoa? Nếu bạn ăn uống và sinh hoạt như hướng dẫn dưới đây, bạn có thể có..

Mot doi cuu nguoi tren song Thach Han Một đời cứu người trên sông Thạch Hãn

Ở tuổi 81, ông Nguyễn Cơ ở thôn Tân Đức, Triệu Thành, Triệu Phong, Quảng Trị đã có 60 năm gắn bó với sông nước và “nghề” vớt xác trên..

Dung giet nhung cai gi von da co mot doi song rieng Đừng "giết" những cái gì vốn đã có một đời sống riêng

Từ bài báo Nhạc Trịnh: có thể phá cách đến đâu?, tòa soạn TTO đã liên tục nhận email của bạn đọc (+) từ khắp nơi gửi về để bày tỏ nỗi bức..

Mua mang mot doi tho Mùa màng một đời thơ

Sau nhiều nỗ lực, tuyển tập di cảo thứ tư của Bùi Giáng vừa được nhà sưu tập Nguyễn Thanh Hoài, Công ty Quỳnh Na và Nhà xuất bản Văn Nghệ..

Nhung con so mot doi nguoi Những con số, một đời người

"Nhiều đêm, một mình một bóng, tôi thắp hương lên bàn thờ Bác Hồ và ông bà, nước mắt lại ứa ra. Nhìn ảnh Bác, thấy đôi mắt Bác nhìn tôi như..

Chuyen tinh qua tieu thuyet Kim Dung Ky 3 Tieu Sieu yeu ai yeu ca mot doi Chuyện tình qua tiểu thuyết Kim Dung - Kỳ 3: Tiểu Siêu - yêu ai yêu cả một đời

Ngàn mây đỡ chân thiếpNgàn hoa rải quanh thiếpKhông bằng được gặp chàngBên bờ cỏ Trường GiangKhi thánh nữ Đại Ỷ Ty và Hàn Thiên Diệp làm lễ..

Arafat Mot doi cho tu do Arafat - Một đời cho tự do

9 giờ 30 ngày 11/11/2004, Yasser-Arafat-một người dân Palestine đặc biệt, người suốt 40 năm dấn thân không mệt mỏi cho sự độc lập của dân..

Vu Nhu Thanh Ba nam cho ngay tro lai Vũ Như Thành - Ba năm cho ngày trở lại

Ba năm trước (2003), Như Thành đã làm rúng động làng bóng vì tham gia vào vụ bán độ tại JVC Cup trên sân Mỹ Đình. Ba năm sau (2006), Như..

Nhuc nhoi dat nha nong Toi di lam thue tren dat toi Nhức nhối đất nhà nông: Tôi đi làm thuê trên đất tôi!

Cả một đời họ gắn với đất, khai hoang, bồi đắp, lăn lộn trên mảnh vườn thửa ruộng, nhưng cả một đời họ vẫn mang phận của kẻ đi thuê đất,..