Di san nam moi Đi săn nấm mối

Có lần Túc, một người quen đang là công nhân cao su thuộc Nông trường Cao su Cẩm Đường, kể với tôi về hiện tượng nấm mối mọc ở vùng đất anh..

Co do Hue truoc hiem hoa moi Cố đô Huế trước hiểm hoạ... mối

“Mối không chỉ tấn công các công trình bằng gỗ mà còn phá hoại cả các kiến trúc bằng đá, đất nung. Có tổ mối như ở lăng Tự Đức, chỉ trong..

Nho nam moi Nhớ nấm mối

Dạo này khẩu vị quay ngoắt thay đổi 180 độ, ăn gì cũng chẳng thấy ngon, ngửi mùi gì cũng ớn. Kinh khủng nhất là cái bụng thì cứ sôi sùng..

Mua num moi Mùa núm mối

Tôi thích gọi là "núm mối" hơn là nấm mối vì đơn giản ở quê tôi không ai kêu bằng "nấm" mối cả. Tôi có người quen ở Sài Gòn về quê nhằm mùa..

Moi rang Mối rang

Ít ai biết rằng mối rang là một món hấp dẫn, giàu chất đạm và khoáng. Mối rang có vị bùi, béo, ngọt và rất thơm.

Moi khong chi la loai an hai Mối không chỉ là loài ăn hại

Tổ mối có cấu trúc thông khí rất tốt. Không khí bên ngoài luồn vào tổ qua các lỗ trên mặt đất. Ban đầu không khí sẽ lạnh lại, sau đó tiếp..

Tinh tinh biet su dung ca bo cong cu de kiem an Tinh tinh biết sử dụng cả "bộ công cụ" để kiếm ăn

Bất cứ ai đã từng thử thay lốp xe hỏng hay sửa vòi nước hỏng đều biết được tầm quan trọng của việc sở hữu đúng công cụ cần thiết. Trước..

San bo cap o nui That Son Săn bò cạp ở núi Thất Sơn

Bò cạp chiên giòn, bò cạp nướng đang là món ăn khoái khẩu của dân nhậu. Chưa hết, bò cạp còn dùng để ngâm rượu trị đau khớp, nhức mỏi. Mối..

An hoa moi o cac ho dap Tay Nguyen Ẩn họa mối ở các hồ đập Tây Nguyên

Trung tâm Nghiên cứu phòng trừ mối vừa tiến hành điều tra cơ bản các ẩn họa trong 5 hồ đập chứa nước thuộc 3 tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đăk..

Moi chinh la mot loai gian xa hoi Mối chính là một loài gián xã hội

Các nhà khoa học Anh tuyên bố họ đã có bằng chứng mạnh mẽ nhất cho tới nay rằng mối thực ra thuộc họ nhà gián.

Con trung len ngoi Côn trùng lên ngôi

Những năm trước đây, nhiều nhà hàng ở TP HCM có những món ăn mới lạ mà nhiều người nghe tên còn thấy lạ hoắc như bò cạp, dế cơm, thằn lằn..

Xe thit con trung Xẻ thịt côn trùng

Những năm trước đây, nhiều nhà hàng ở TP.HCM có những món ăn mới lạ mà nhiều người nghe tên còn thấy lạ hoắc như bò cạp, dế cơm, thằn lằn..

Xe thit con trung Xẻ thịt côn trùng

Những năm trước đây, nhiều nhà hàng ở TP.HCM có những món ăn mới lạ mà nhiều người nghe tên còn thấy lạ hoắc như bò cạp, dế cơm, thằn lằn..

Che pham vi nam phong tru moi khong gay o nhiem moi truong Chế phẩm vi nấm phòng trừ mối không gây ô nhiễm môi trường

Nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu phòng trừ mối (Viện Khoa học Thủy lợi) đã sản xuất thành công chế phẩm vi nấm mang nhãn hiệu..

Giay kiem dich ban nhu rau Giấy kiểm dịch bán như... rau!

Gia cầm bán ở TP.HCM đa phần có nguồn gốc từ các địa phương lân cận. Để đến tay người tiêu dùng, gia cầm hợp pháp buộc phải qua các trạm..

Giay kiem dich ban nhu rau Giấy kiểm dịch bán như rau

Gia cầm bán ở TP HCM đa phần có nguồn gốc từ các địa phương lân cận. Để đến tay người tiêu dùng, gia cầm hợp pháp buộc phải qua các trạm..

Banh xeo hot ga nhan nam moi Bánh xèo hột gà nhân nấm mối

Mùa nấm mối, mẹ tôi thường làm bánh xèo cho chúng tôi ăn. Bánh xèo nhân nấm mối thêm ít hột gà ăn mới béo.

Tho san trong thanh pho "Thợ săn" trong thành phố

Một con chuột nhắt chỉ to cỡ bằng ngón tay cái, ẩn náu nhiều ngày trong văn phòng một công ty chuyên thiết kế, cài đặt phần mềm máy tính...

Mon ngon nam moi Món ngon nấm mối

Nấm mối là một loại thực phẩm quý hiếm, hương vị ngọt, thơm đặc trưng không loại nấm nào thay thế được. Ở Nam Bộ đến mùa nấm, những gò nấm..

Hai ra tien nho con trung Hái ra tiền nhờ... côn trùng

Nếu vài năm trước đây, những món ăn như bò cạp, dế cơm, thằn lằn núi, mối chúa…nghe rất lạ tai thì giờ đây, những đặc sản đó đã trở thành..