TP Ho Chi Minh Hang ngan gia dinh thieu nuoc TP Hồ Chí Minh: Hàng ngàn gia đình thiếu nước

Mùa khô đang vào cao điểm căng thẳng, đã vậy lại lâm vào tình cảnh thiếu nước, hoặc nước chảy quá yếu. Hạn hán như đang chui vào từng kẽ..

Thua Thien Hue Nguon nuoc ngam bi nhiem man Thừa Thiên - Huế: Nguồn nước ngầm bị nhiễm mặn?

Từ đầu năm 2006, tại thôn Kế Sung, xã Phú Diên, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên-Huế), xảy ra một hiện tượng lạ là ruộng lúa ngày càng khô..

Con tom su co pha vo quy hoach Con tôm sú có phá vỡ quy hoạch?

Tháng ba này, Đồng bằng sông Cửu Long nắng chói chang đến rát mặt. Tuy nhiên, ruột gan nhiều người ở một số xã thuộc huyện Bình Đại, Bến..

Hue 3 ngay toi nuoc sinh hoat se nhiem man hoan toan Huế: 3 ngày tới nước sinh hoạt sẽ nhiễm mặn hoàn toàn

Theo báo cáo của Giám đốc Công ty Cấp thoát nước tỉnh Thừa Thiên - Huế trình gửi UBND tỉnh ngày 29/7, nếu không có mưa lớn và với tốc độ..

Vi sao bien man Vì sao biển mặn?

Ai cũng biết biển mặn là nhờ có muối. Nhưng muối từ đâu đến? Hầu như mỗi nền văn hoá đều có một câu chuyện thần thoại để giải thích vì sao..

Thua Thien Hue ngan tinh trang nuoc ngot bi xam man Thừa Thiên - Huế ngăn tình trạng nước ngọt bị xâm mặn

Ông Trương Công Nam, Giám đốc Công ty cấp thoát nước của tỉnh cho biết, năm nay do thời tiết diễn biến phức tạp, tình trạng xâm mặn xảy ra..

Soc Trang lai tranh chap giua con tom va cay lua Sóc Trăng: lại tranh chấp giữa con tôm và cây lúa

Gần mười ngày nay, hàng trăm hộ nuôi tôm ở xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên đã cho phụ nữ, các cụ già và con nít kéo về cống ngăn mặn ở ấp..

Kho ca be trang Khô cá bè trang

Hồi nhỏ, buổi sáng nhà tôi thường nấu một nồi cháo trắng để ăn lót lòng. Cả nhà xúm xít ngồi quanh bàn, bữa thì ăn cháo với xá pấu xắt lát..

TP HCM nuoc sach cang thang TP.HCM: nước sạch “căng thẳng”

Những ngày qua, hồ Dầu Tiếng ngưng xả nước đẩy mặn sông Sài Gòn để duy tu khiến Nhà máy nước Tân Hiệp “điêu đứng”. Hàng ngàn hộ dân tại..

Tieng keu tu du an Tiêng kêu từ... dự án

Không ít công trình thủy lợi tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long được đầu tư hàng chục, thậm chí hàng trăm tỉ đồng với mục tiêu ngăn mặn..

Vu tranh chap con tom va cay lua o Soc Trang Khong dong cong ngan man Vụ tranh chấp con tôm và cây lúa ở Sóc Trăng: Không đóng cống ngăn mặn

Ngày 21-3, trao đổi với TS về vụ tranh chấp giữa con tôm và cây lúa, ông Nguyễn Tự Lực - phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên - cho biết:..

Chet man vi khai thac titan “Chết mặn” vì khai thác titan

TP - Dự án nuôi tôm công nghiệp đổ bể, 150 ha đất lúa bị thu hồi để làm hồ tôm ở xã Phú Diên - Phú Vang - TT Huế 3 năm trở lại đây đã trở..

Dong bang song Cuu Long 2 trieu ha dat bi anh huong boi han man Đồng bằng sông Cửu Long: 2 triệu ha đất bị ảnh hưởng bởi hạn, mặn

Theo Phân viện Khảo sát quy hoạch thủy lợi Nam Bộ, đến nay toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long đã có 2 triệu ha đất trồng lúa, cây ăn trái,..

Quang Nam Han han de doa nghiem trong lua he thu Quảng Nam: Hạn hán đe doạ nghiêm trọng lúa hè thu

Các trạm bơm nhiễm mặn, các hồ chứa khan hiếm nước, hàng ngàn ha lúa hè thu có nguy cơ phải bỏ vụ.

DBSCL Vung tru nuoc ngot lon nhat da bi nhiem man ĐBSCL: Vùng trữ nước ngọt lớn nhất đã bị nhiễm mặn

Dự án xây dựng cống đập Ba Lai tạo vùng trữ nước ngọt lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã bắt đầu bị nhiễm mặn từ mấy ngày qua, gây..

Nam Bo Tinh hinh man se rat cang thang trong mua kho nay Nam Bộ: Tình hình mặn sẽ rất căng thẳng trong mùa khô này

Trong mùa khô này, tình hình mặn xâm nhập vào vùng hạ lưu các sông ở khu vực Nam Bộ sẽ rất căng thẳng. Đó là nhận định của Đài khí tượng..

Mien Tay khat nuoc ngot Miền Tây khát nước ngọt

Trên đường phố thị xã Bến Tre những ngày này đã xuất hiện những xe ba gác, xe lôi chở can nhựa chứa nước ngọt đi bán. Anh Trần Vũ Phong -..

Boi tren Bien Chet o Israel Bơi trên Biển Chết ở Israel

Trong làn nước cực mặn, tôi cảm thấy không còn trọng lượng nữa. Chỉ cần một cử động nhẹ cũng đủ làm cho toàn thân xoay tròn trên mặt nước.

Gia nuoc se khong tang Giá nước sẽ không tăng ?

Tình hình nhiễm mặn trên sông Sài Gòn tiếp tục kéo dài trong những ngày qua làm cho sản lượng nước cung cấp giảm. Trong khi đó, ngành cấp..

Quang Nam Trieu cuong gay nhiem man nang Quảng Nam: Triều cường gây nhiễm mặn nặng

Liên tục từ 4 đến 7/6, triều cường gây nhiễm mặn nặng vùng hạ lưu sông Thu Bồn. Tại trạm bơm 19/5 (Duy Phước- Duy Xuyên) độ mặn có lúc lên..