Phoi bi tac nghen man tinh Rat can duoc phat hien som Phổi bị tắc nghẽn mãn tính: Rất cần được phát hiện sớm!

Ở Việt Nam, khái niệm "bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính" (COPD) vẫn chưa được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Hầu hết các trường hợp được..

Kho tho vi thuoc la Dau hieu benh nang Khó thở vì thuốc lá: Dấu hiệu bệnh nặng

Theo xét nghiệm hô hấp tại Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM, lượng khí thở ra của anh Nguyễn Văn Việt, 47 tuổi, thấp hơn người thường đến 80%...

1518 dan so Viet Nam nhiem viem gan sieu vi B 15-18% dân số Việt Nam nhiễm viêm gan siêu vi B

Tại hội nghị truyền thông khu vực châu Á, với chủ đề "Nâng cao nhận thức về bệnh viêm gan siêu vi B mãn tính" diễn ra trong hai ngày..

Hieu sai ve benh viem gan sieu vi B Hiểu sai về bệnh viêm gan siêu vi B

"Nhiều người mắc bệnh viêm gan siêu vi B mà không biết hoặc hiểu sai nguyên nhân gây bệnh", đó là thông tin được đưa ra tại một hội nghị y..

5 dan so mac benh phoi tac nghen man tinh 5% dân số mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam là nước có tỷ lệ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (hay còn gọi là COPD) cao nhất..

Dieu tri dau man tinh bang radio cao tan Điều trị đau mãn tính bằng radio cao tần

Bệnh viện FV, TP.HCM vừa trang bị máy radio cao tần để điều trị đau mãn tính. Sóng radio cao tần được áp dụng trong điều trị đau mãn tính ở..

Benh viem phe quan man tinh Bệnh viêm phế quản mãn tính

Hỏi:Tôi muốn hỏi bệnh viêm phế quản mãn tính có thể chữa trị được không ? Và phải điều trị theo cách nào ? Nó có thể gây ra ung thư về sau..

Nguyen nhan va cach phong benh phoi tac nghen man tinh Nguyên nhân và cách phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Theo dự báo, đến năm 2020, bệnh viêm tắc phế quản - phổi mãn tính sẽ là căn bệnh gây tử vong nhiều thứ ba trên thế giới. Thời gian ủ bệnh..

4 trieu nguoi VN bi phoi tac nghen man tinh 4 triệu người VN bị phổi tắc nghẽn mãn tính

Hiện cả nước có khoảng 4 triệu người bị mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Tại hội thảo khoa học về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính vừa diễn ra..

Thuoc la thu pham gay tac nghen phoi man tinh Thuốc lá - thủ phạm gây tắc nghẽn phổi mãn tính

Tác hại của thuốc lá không chỉ gây ung thư phổi mà nó còn gây ra nhiều bệnh phổi khác nữa, trong đó có bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

Phoi tac nghen man tinh ke giet nguoi dung hang thu tu Phối tắc nghẽn mạn tính: "kẻ giết người" đứng hàng thứ tư

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là bệnh tiến triển hàng chục năm, nhưng không làm cho bệnh nhân quan tâm đủ để phát hiện bệnh.

Phu nu bi anh huong boi viem hong man tinh nhieu hon nam Phụ nữ bị ảnh hưởng bởi viêm họng mãn tính nhiều hơn nam

Một nghiên cứu mới cho biết, nữ giới thường bị ảnh hưởng bởi bệnh viêm họng mãn tính nhiều hơn là nam. Những triệu chứng như nhức đầu, khó..

Bao dong benh phoi tac nghen man tinh vi thuoc la Báo động bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính vì thuốc lá

Việt Nam hiện có khoảng 3 triệu người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, 90% là do hút thuốc lá. Hiện chưa có thuốc đặc trị và cách phòng..

Benh hiem Tre mac benh phoi tac nghen man tinh Bệnh hiếm: Trẻ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Một trẻ 12 tuổi, ở Đồng Nai đã mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, một bệnh vốn thường gặp ở người lớn tuổi và nghiện thuốc lá. Hiện chưa có..

Phu nu bi anh huong boi viem hong man tinh nhieu hon nam Phụ nữ bị ảnh hưởng bởi viêm họng mãn tính nhiều hơn nam

Nữ giới bị ảnh hưởng bởi bệnh viêm họng mãn tính nhiều hơn là nam, một nghiên cứu mới cho biết. Những triệu chứng như nhức đầu, khó thở,..

Kham tu van benh phoi tac nghen man tinh mien phi Khám, tư vấn bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính miễn phí

Hưởng ứng ngày “Bệnh phổi tắc nghẽn toàn cầu 2004” của Tổ chức Y tế thế giới, từ ngày 1 đến 5-11-2004 Bệnh viện (BV) Phạm Ngọc Thạch sẽ..

Co can an kieng khi bi viem ruot man tinh Có cần ăn kiêng khi bị viêm ruột mãn tính?

Có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm ruột mãn tính lo lắng không biết có nên ăn kiêng? Kiêng những món ăn nào, vào lúc nào? Để giải đáp..

Vitamin D co the chong duoc benh viem khop man tinh Vitamin D có thể chống được bệnh viêm khớp mãn tính

Vitamin D có thể giúp chống lại bệnh viêm khớp mãn tính (RA), đó là một kết luận trong một nghiên cứu mới đây. Sau khi nghiên cứu các số..

Hien tuong loai tru virus viem gan B khoi co the Hiện tượng loại trừ virus viêm gan B khỏi cơ thể

Cho tôi hỏi khi một người nhiễm viêm gan siêu vi B mãn tính (khoảng 10 năm rồi) thì cơ thể có khả năng loại trừ virus này ra khỏi cơ thể..

Nguoi nghien thuoc la co nguy co mac benh viem khop man tinh cao Người nghiện thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp mãn tính cao

Đây là kết luận trong nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học Mỹ công bố trên tạp chí Biên niên sử các bệnh thấp khớp số ra ngày 7/12. Trên..