Kieu Loan Kiều Loan

Để đảm bảo tính nguyên gốc của văn bản kịch, tránh sự hiểu lầm không cần thiết nơi độc giả trẻ, chúng tôi đã xin phép thi sĩ Hoàng Cầm đăng..

Nhung bai tho le 1941 1980 Những bài thơ lẻ (1941 - 1980)

Được sự đồng ý của thi sĩ Hoàng Cầm và sự giúp đỡ nhiệt tình của ông Đoàn Tử Huyến (Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây), chúng tôi xin..

Mau gia lam tu gi Máu giả làm từ gì?

Cho đến nay, vẫn có nhiều người cho rằng, khi cần quay những cảnh có máu, người ta thường dùng máu bò, thậm chí tiết lợn để thay thế. Nhưng..

Chuyen mau nhom nay thanh mau nhom kia Chuyển máu nhóm này thành máu nhóm kia

Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp đơn giản để chuyển máu từ nhóm này sang nhóm khác. Điều này có thể giúp chấm dứt việc khan..

Hoi sinh mau day ron dong lanh 15 nam Hồi sinh máu dây rốn đông lạnh 15 năm

Các nhà khoa học Mỹ đã hồi sinh máu dây rốn người bị đông lạnh 15 năm. Kỳ tích này cho thấy các mẫu máu được bảo quản trong một thời gian..

Tu lam gay kiem Khiep dam den hoang loan Tự làm "gãy kiếm": Khiếp đảm đến hoảng loạn

Ngượng với cả phòng vì "cậu nhỏ" cứ vô cớ ngóc đầu dậy, tiện tay Q. bẻ nó sang một bên. Không ngờ, sự cố xảy ra, Q. cứ thế ôm "cậu nhỏ"..

Vi sao mau cua dong vat bac thap khong co mau do Vì sao máu của động vật bậc thấp không có màu đỏ?

Quan niệm rằng cứ máu là đỏ đã ăn sâu vào chúng ta đến mức, ta không nhận ra rằng còn có những loài máu trong như nước, nhờ nhờ vàng hoặc..

Nhung dieu can biet ve cholesterol mau Những điều cần biết về cholesterol máu

Cholesterol rất cần cho sự hoạt động của màng tế bào sợi thần kinh cũng như việc sản xuất một số hoóc môn trong cơ thể. Tuy nhiên, việc có..

Tang lipid mau Tăng lipid máu

Tôi năm nay 45 tuổi bị bệnh tăng lipide máu và tăng huyết áp. Tôi đã được chụp mạch vành kết quả bình thường, siêu âm tim chưa thấy dấu..

Noi am anh cua quy ong Nỗi ám ảnh của quý ông

Xuất tinh máu là triệu chứng do một số bệnh lý nào đó gây nên, thường xảy ra ở những quý ông ngoài 40 tuổi, ít gặp ở những người dưới tuổi..

Nhung dieu can biet ve cholesterol mau Những điều cần biết về cholesterol máu

Cholesterol rất cần cho sự hoạt động của màng tế bào sợi thần kinh cũng như việc sản xuất một số hoóc môn trong cơ thể. Tuy nhiên, việc có..

Lang ban mau ven song Day Làng bán máu ven sông Đáy

Làng chài ấy nằm ven bờ sông Đáy thuộc địa phận thị xã Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Ngôi làng nghèo, trẻ em không giấy khai sinh, không được đến..

Uu quoc Ưu quốc

Tuy đã dùng tận sức tự đâm mình, trung úy có cảm giác như bị ai quật thanh sắt vào sườn. Anh thấy choáng váng một hai giây...

Du biet lo_ van lap Trung Tam Loc Than Cho Tre Em Dù biết lỗ, vẫn lập Trung Tâm Lọc Thận Cho Trẻ Em

Ý tưởng về Trung tâm này do Bệnh viện Nhi Trung ương đưa ra và dự kiến sẽ hình thành trong thời gian tới. Tuy nhiên, vấn đề kinh phí đang..

Kali trong mau co anh huong nhu the nao doi voi co the Kali trong máu có ảnh hưởng như thế nào đối với cơ thể?

Xin cho em được hỏi lượng Kali trong máu có ảnh hưởng như thế nào đối với cơ thể? Kali có nhiều trong những loại thực phẩm nào? Làm thế nào..

Chuyen mau A B thanh mau O Chuyển máu A, B thành máu O

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch) đã tìm được phương pháp ít tốn kém và hiệu quả để chuyển các loại máu A, B và AB thành..

Te bao goc mo ra nhieu hua hen trong dieu tri benh Tế bào gốc - mở ra nhiều hứa hẹn trong điều trị bệnh

Tế bào gốc (TBG) là tế bào của chính con người, có khả năng phát triển thành nhiều loại tế bào khác trong cơ thể. Có nhiều loại TBG hiện đã..

Xuat tinh mau Xuất tinh máu

Năm nay tôi đã 40 tuổi. tôi đã có vợ và có 2 con trai khỏe mạnh, con lớn đã 9 tuổi, còn con nhỏ đã hơn 2 tuổi, quan hệ vợ chồng của tôi..

Tu vong vi ba benh vien khong xac dinh duoc benh Tử vong vì ba bệnh viện không xác định được bệnh

Trong y học, có những trường hợp dù được y, bác sĩ tận tụy điều trị, nhưng bệnh nhân vẫn không qua khỏi vì bệnh quá trầm trọng. Tuy nhiên,..

Chuong 5 Phau thuat tim mo o Hue Chương 5: Phẫu thuật tim mở ở Huế

Con đường Quốc lộ 1 Việt Nam – cũng còn được biết dưới cái tên “Street Without Joy” (Con đường khổ ải) – là con đường nguy hiểm, là..