Gio dem Gió đêm

Má ơi, má còn thức phải không? - Ừ, ngủ đi con, mai còn đi học. - Cho con qua phòng má nói chuyện chút nghe má? Đêm nay con không ngủ được..

Nguoi me huyen thoai Người mẹ huyền thoại

Mẹ là nước chứa chan, trôi giùm con phiền muộn

Mat thien duong Phan IV Mắt thiên đường - Phần IV

Tớ lên lầu và bắt đầu sắp đồ. Tớ lôi từ dưới gầm giường ra cái ba lô và nhét vào trỏng một ít đồ ăn. Tớ đã để dành cho việc này: những lon..

Ly lu la Lý lu là

Tui tên là Nguyễn Thị Bé Hai, tui đăng ký hát bài Lý lu là. Bài này má tui dạy tui hát. Má tui là Trần Thị Bé. Tui hát bài này để thay cho..

Canh dong bat tan Cánh đồng bất tận

Đứa mười tuổi quay lưng lại, đứa chín tuổi úp mặt vô áo chị nó, nhưng cả hai vẫn như thấy rõ ràng, trên chiếc giường tre quen thuộc, má oằn..

Vet seo Vết sẹo

TTCN - Mẹ ruột chúng tôi mất sau khi sinh em trai út của tôi. Chị Như, chị hai tôi, lúc đó mới lên mười. Tôi, đứa con gái thứ hai, lên tám..

Vet seo Vết sẹo

Mẹ ruột chúng tôi mất sau khi sinh em trai út của tôi. Chị Như, chị hai tôi, lúc đó mới lên mười. Tôi, đứa con gái thứ hai, lên tám ốm quặt..

Bai tham du cuoc thi viet Danh tang me yeu Nhung cai la cua ma Bài tham dự cuộc thi viết "Dành tặng mẹ yêu": Những cái "lạ" của má

Má có những điều mà chị em chúng tôi thấy rất lạ: Má là con gái Sài Gòn mà... không biết chữ, nhưng lại thuộc nằm lòng từng tấm giấy khen..

Nhung ngay mua bao Những ngày mưa bão

TTCN - Bão. Đêm mưa, ngày xưa, mưa rả rích, ậm ừ, lắt lay, gió hiu hiu lạnh, bầu trời cứ ngân ngấn nước. Mưa có lúc như oán giận, làm mình..

Nho bien Nhớ biển

TTCN - Tuần này tiếp tục là một tác giả nữ 25 tuổi, cũng lần đầu gửi truyện cho TTCN. Nhớ biển sẽ làm người đọc cứ bùi ngùi về một tình yêu..

Canh dong bat tan phan 1 Cánh đồng bất tận (phần 1)

1. Con kinh nhỏ nằm vắt qua một cánh đồng rộng. Và khi chúng tôi quyết định dừng lại, mùa hạn hung hãn dường như cũng gom hết nắng đổ xuống..

Chuyen ve ma Nam Loi Chuyện về má Năm Lời

Bên linh cữu của má có rất nhiều con, cháu với những vành khăn tang, những dòng nước mắt. Nhưng rồi hỏi kỹ lại thì không có ai mang dòng..

Me va dong song Mẹ và dòng sông

TTCN - Chúng tôi bốn anh em thuộc gia đình nhà nông cần cù lam lũ, quanh năm đầu tắt mặt tối mới có đủ cọng rau con cá trên mâm cơm thanh..

Bai hoc cua me chong Bài học của mẹ chồng

Má nằm bên bé Ni – bé gái đầu lòng bốn tuổi rưỡi của tôi kể chuyện cổ tích cho nó nghe một cách say sưa, tôi vừa gấp quần áo, dọn lại tủ..

Chut tinh deo dang Chút tình đeo đẳng

Út Thương gọi điện thoại về, giọng nghe xa ngai ngái: - Tư à, ở nhà cắt lúa xong rồi chưa? Lên với em đi! Sài Gòn đang mưa, buồn muốn nín..

Bai tham du cuoc thi viet Danh tang me yeu Hoai niem ve me Bài tham dự cuộc thi viết "Dành tặng mẹ yêu": Hoài niệm về mẹ

Vậy là Má đã thực sự rời xa con để về cõi vĩnh hằng. Ngày và ngày vẫn tiếp nối trôi đi với những con đường con đã chở Má qua với những cơn..

Can duyen Cạn duyên

Chưa tới ngày giỗ đầu của cha tôi mà bốn chị em tôi đều có bốn người đàn ông chân thành muốn tiến tới hôn nhân...

Que nha Quê nhà

TP - Chị từ dưới quê lên thăm má. Chiếc xe ôm dừng trước con hẻm, chị bươn bả chạy vào. Để ngửa cái nón trước thềm, bước vào nhà, chị gọi:

Nguoi suu tam nhan Người sưu tầm nhẫn

TTCN - Má tôi sinh ra trong gia đình đông anh em, lại là chị lớn, thuở đó (những năm 1920) ở vùng nông thôn con gái không được đi học. Má..