» Tìm kiếm:

luật xây dựng

Chi thi cua Thu tuong ve trien khai thi hanh Luat Xay dung Chỉ thị của Thủ tướng về triển khai thi hành Luật Xây dựng

Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 08/2004/CT-TTg về việc triển khai thi hành Luật Xây dựng. Chỉ thị nhằm đưa Luật Xây dựng vào cuộc..

Thong qua Luat xay dung va luat thuy san Thông qua Luật xây dựng và luật thủy sản

Ngày 11-11, Quốc hội (QH) đã biểu quyết thông qua Luật xây dựng và Luật thủy sản với số phiếu tán đồng đều đạt tỉ lệ trên 84%. Luật xây..

Luat Xay dung kho thuc thi vi bao ham nhieu van de Luật Xây dựng khó thực thi vì bao hàm nhiều vấn đề

Trong buổi họp bàn tiếp thu, chỉnh sửa dự án Luật Xây dựng sáng nay, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đều lo ngại rằng, phạm vi và..

Thu tuong ra chi thi ve trien khai Luat Xay dung Khac phuc ngay tinh trang quy hoach treo Thủ tướng ra chỉ thị về triển khai Luật Xây dựng: Khắc phục ngay tình trạng quy hoạch treo

Ngày 8/3, Thủ tướng Chính phủ đã ra chỉ thị về triển khai thi hành Luật Xây dựng. Thủ tướng yêu cầu: Trong việc xúc tiến chuẩn bị các điều..

Luat Xay dung xay khong phai cho dan Luật Xây dựng - "xây" không phải cho dân!

Đó là đánh giá của một số ĐB trong buổi thảo luận sáng nay về phạm vi điều chỉnh của dự luật. ĐB Đỗ Trọng Ngoạn (Bắc Giang) còn cho rằng:..

Quan khu 7 thua nhan White Palace sai Luat Xay dung Quân khu 7 thừa nhận White Palace sai Luật Xây dựng

Trao đổi với báo chí chiều 12/12, lãnh đạo quân khu 7 thừa nhận, công trình White Palace sai sót vì chưa đủ thủ tục pháp lý theo Luật Xây..

Du thao Luat Nha o venh voi Luat Xay dung Dự thảo Luật Nhà ở "vênh" với Luật Xây dựng

Nhiều quy định của dự thảo Luật Nhà ở đã "đi" quá sâu vào chi tiết kỹ thuật, hoặc trái với quy định của các bộ luật khác trong đó có Luật..

Luat Xay dung giao nhiem vu qua nang cho cap xa Luật Xây dựng giao nhiệm vụ quá nặng cho cấp xã

Dự luật này và cả Luật Đất đai đều giao cho UBND cấp xã lập quy hoạch xây dựng, sử dụng đất trong địa bàn. Nhưng đây có thể là quy định bất..

Chua dut khoat Chưa dứt khoát

Tháng hai năm nay, Thủ tướng đã có hướng dẫn xử lý các trường hợp vi phạm xây dựng trước ngày 1-7-2004 (ngày Luật xây dựng có hiệu lực)...

Thu tuong ra quyet dinh Nhieu cong trinh duoc cho phep ton tai theo hien trang Thủ tướng ra quyết định: Nhiều công trình được cho phép tồn tại theo hiện trạng

Ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định số 39/2005/QĐ-TTg hướng dẫn điều 139 của Luật Xây dựng. Quyết định này quy định việc xử lý..

Xay nha o nong thon se phai co giay phep Xây nhà ở nông thôn sẽ phải có giấy phép

Một vấn đề được bàn bạc rất kỹ trong buổi làm việc sáng nay (17/7) của UBTV Quốc hội là quy định việc cấp phép bắt buộc đối với nhà ở xây..

10000 can nha xay dung khong phep Ton tai hay khong ton tai 10.000 căn nhà xây dựng không phép: Tồn tại hay không tồn tại?

Ba năm sau ngày Luật xây dựng có hiệu lực, TP.HCM đã phát sinh thêm hàng ngàn căn nhà xây dựng không phép. Nhưng các quận huyện đang lúng..

Tu 1 10 Cap phep xay dung trong 15 ngay Từ 1/10: Cấp phép xây dựng trong 15 ngày

Theo chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh và cũng là để thực hiện đúng tinh thần Luật Xây dựng, từ ngày 1/10/2004, tất cả các quận huyện trên..

Nha xay dung sai phep duoc giu nguyen trang Nhà xây dựng sai phép được giữ nguyên trạng?

TP.HCM hiện còn khoảng 140.000 căn nhà không phù hợp qui hoạch xây dựng và phù hợp qui hoạch xây dựng nhưng không phù hợp kiến trúc. Chính..

Phai co so do moi duoc xay nha Phải có "sổ đỏ" mới được xây nhà?

Từ 1/1/2008, ở TP. Hà Nội, người dân phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) thì mới được cấp phép xây dựng, cải tạo nhà ở. Đây..

Quy hoach xay dung se phai quy dinh mau sac cua tung tuyen pho Quy hoạch xây dựng sẽ phải quy định màu sắc của từng tuyến phố

Hôm qua, 25/12, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo về việc Chủ tịch nước đã ký lệnh công bố các Luật xây dựng, Luật hợp tác xã, Luật doanh..

Quoc hoi tim cach kiem soat chat luong cong trinh xay dung Quốc hội tìm cách kiểm soát chất lượng công trình xây dựng

Các đại biểu Quốc hội đã dành cả ngày hôm nay (16/6) để thảo luận tại hội trường về Dự án Luật Xây dựng. Các vấn đề về đấu thầu, giấy phép..

UBND cap xa duoc quyen cap phep xay dung nha UBND cấp xã được quyền cấp phép xây dựng nhà

Hôm nay, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Xây dựng, trong đó phân cho chính quyền xã cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại những điểm..

Can loai bo quan xanh quan do trong dau thau xay dung Cần loại bỏ "quân xanh quân đỏ" trong đấu thầu xây dựng

Chiều 16/6, trong buổi thảo luận tại Hội trường về dự thảo Luật Xây dựng, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Phát đã chỉ rõ những bất cập trong..

Thua Thien Hue Cong ty co phan Truong Tien lai vi pham luat Xay dung Thừa Thiên-Huế: Công ty cổ phần Trường Tiền lại vi phạm luật Xây dựng

Mới đây, Đội Quản lý Đô thị Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng đối với Cty cổ phần Trường Tiền. Công ty này đã..