» Tìm kiếm:

luật pháp

Tinh than Luat phap (Tinh thần) Luật pháp

TTCN - Có thể rút rất nhiều kinh nghiệm từ vụ mà Vietnam Airlines (VNA) gọi là “món nợ giời ơi”! Có quá nhiều những “tại”, “bị”..

Ban doc keu goi giup do be Tram va cach chuc Hieu truong Bạn đọc kêu gọi giúp đỡ bé Trâm và cách chức Hiệu trưởng

Tòa soạn liên tục nhận được hàng trăm ý kiến bạn đọc phẫn nộ về vụ "hỏi cung" một HS giỏi 10 tuổi tại xã An Hiệp, Châu Thành, Đồng Tháp...

Qua trinh kinh te thi truong XHCN con cham Quá trình kinh tế thị trường XHCN còn chậm

30/1/2008, TBT Nông Đức Mạnh đã ký ban hành Nghị quyết số 21-NQ/TW - Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X..

Luat phap can rat can nhung chua du Luật pháp: cần, rất cần... nhưng chưa đủ

Sự cần thiết, tối cần thiết của luật pháp là điều hiển nhiên. Nhưng còn những yếu tố hỗ trợ khác nữa cũng không kém phần hữu hiệu trong..

Tinh chuyen nghiep trong nhiem vu lam luat Tính chuyên nghiệp trong nhiệm vụ làm luật

Ngày 19-7, Quốc hội Khóa XII khai mạc phiên họp đầu tiên, mở đầu cho một nhiệm kỳ với nhiều nhiệm vụ nặng nề trong tình hình nước ta đã..

Ban doc buc xuc va hien ke giam thieu TNGT Bạn đọc bức xúc và hiến kế giảm thiểu TNGT

Sau sự kiện 2 nhà khoa học nổi tiếng gặp tai nạn do xe máy đâm tại HN, hàng trăm bạn đọc đã gửi ý kiến đến TP, nhiều ý kiến đóng góp đáng..

Chuong trinh Quan ly Thuc thi Luat phap vung chau A Chương trình Quản lý Thực thi Luật pháp vùng châu Á

Đại học Quốc tế RMIT VN, Cảnh sát Liên bang Úc và Tổng Cục Cảnh sát Việt Nam đã mở Chương Trình Quản Lý Thực Thi Luật Pháp vùng Châu Á (The..

Duong canh Thanh Hoang Dai Vuong Đương cảnh Thành Hoàng Đại Vương

Ngày đầu tiên đến phủ học, Bạch Liêu ngồi cạnh Đại Minh, một cậu bé mặt mũi sáng sủa, thông minh. Đại Minh học rất giỏi, tính tình vui vẻ,..

Tai sao doanh nghiep tu nhan khong duoc gop von Tại sao doanh nghiệp tư nhân không được góp vốn?

Một doanh nghiệp tư nhân (DNTN) muốn góp vốn với một công ty trách nhiệm hữu hạn nhưng bị Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM từ chối với lý do..

Tang bang kinh te ngam "Tảng băng" kinh tế ngầm

TTCN - Tính “ngầm” là đặc trưng khá phổ biến của nền kinh tế nước ta nói chung và của doanh nghiệp tư nhân VN nói riêng. Kinh tế ngầm ở..

Nen giai quyet dut diem vu kien ong Buu Huy "Nên giải quyết dứt điểm vụ kiện ông Bửu Huy"

Sau khi Bộ Tư pháp Bỉ quyết định không dẫn độ và trả lại tự do cho ông Bửu Huy- Phó Gíam đốc Công ty XNK Nông sản Thực phẩm An Giang, kiêm..

Song va lam viec theo luat phap Sống và làm việc theo luật pháp

Ở nước ta, những năm gần đây có cuộc vận động mọi người “sống và làm việc theo luật pháp”. Bản thân cuộc vận động không loại trừ một..

Ly Tong bi dan do ve VN Lý Tống bị dẫn độ về VN

Trong cuộc họp báo thường kỳ hôm qua 7/9 tại Hà Nội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng có giải đáp các thắc mắc của báo giới về vụ kiện..

Nhung phan nguoi noi dat khach Những phận người nơi đất khách

Qua vụ một số lao động nữ Việt Nam tố cáo bị cưỡng hiếp ở Đài Loan mới thấy không chỉ tiền bạc là sức ép lớn nhất với các họ, môi trường..

Chi Han nen nho gia dinh va luat phap can thiep Chị Hân nên nhờ gia đình và luật pháp can thiệp

Tôi thành thật mong rằng chị đủ dũng cảm lên án những hành vi vũ phu như vậy trong gia đình. Tôi nghĩ chị có thể nhờ gia đình, họ hàng và..

Luat phap chua bao ve duoc nguoi di to cao "Luật pháp chưa bảo vệ được người đi tố cáo"

Ai cũng có cái tâm, sự hướng thiện. Nhưng do luật pháp chưa nghiêm minh, chưa bảo vệ được người lương thiện, người đi tố cáo nên họ lo sợ -..

Giai thich luat phap va chong tham nhung Giải thích luật pháp và chống tham nhũng

Nếu nước ta có một nền tảng xã hội thật sự lấy dân làm gốc, thì một nguyên tắc trọng dân cần phải được pháp điển hóa trong hiến pháp có khả..

Indonesia thu hoi tai san khoi phuc luat phap Indonesia: thu hồi tài sản, khôi phục luật pháp

Làm thế nào thu hồi tài sản quốc gia đã bị đánh cắp và khôi phục tính liêm chính cho một nhà nước vốn bị đánh giá là tham nhũng vào hàng..

Cai cach hanh chinh dieu khac biet giua dan va can bo cong chuc Cải cách hành chính, điều khác biệt giữa dân và cán bộ, công chức

Dân và cán bộ, công chức có điều giống nhau: họ đều là dân; nhưng có điều khác biệt: dân được làm tất cả những gì luật pháp không cấm, còn..

Phai coi luat phap nhu khi troi de tho Phải coi luật pháp như khí trời để thở"

TP - Năm 1996, tôi làm đốc công kiêm phiên dịch cho một Cty sửa chữa tàu biển và giàn khoan ở Vũng Tàu. Một sự cố hú hồn làm tôi nhớ mãi...