Nhieu luat ne nhung van de buc xuc Nhiều luật "né" những vấn đề bức xúc

Tình trạng luật xa rời thực tiễn, nghị định, thông tư "đá nhau" là bức xúc của nhiều đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận tại tổ, sáng..

Luat do thi rieng cho cac thanh pho lon Luật đô thị riêng cho các thành phố lớn?

TTCN - Nhằm phát huy đúng mức tiềm năng các đô thị lớn, đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM trong kỳ họp này đã kiến nghị với QH đưa việc..

So luong luat duoc Quoc hoi xay dung ngay cang nhieu Số lượng luật được Quốc hội xây dựng ngày càng nhiều

Phát biểu trong cuộc thảo luận tổ sáng nay, về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2005, đại biểu Nguyễn Đình Lộc cho rằng, hiện có..

Chang trai tu van luat online mien phi Chàng trai tư vấn luật online miễn phí

TP - Tư vấn luật không còn là một ngành xa lạ ở nước ta hiện nay. Nhưng làm một website chuyên giải đáp những thắc mắc về thủ tục luật và..

Xay dung luat phai minh bach Xây dựng luật phải minh bạch!

TTCN - Một trong bốn nguyên tắc cơ bản VN phải thực hiện khi gia nhập WTO là: tính công khai minh bạch của các luật, qui định và các thủ..

Se co Luat doi phan 2 Sẽ có "Luật đời" phần 2

Ngay sau khi bộ phim truyền hình 26 tập Luật đời vừa kết thúc trên VTV1 được nhiều người chờ đợi, đón xem và tạo được dư luận tích cực,..

Hom nay 1 7 nhieu luat moi duoc thi hanh Hôm nay 1/7, nhiều luật mới được thi hành

Hôm nay (1/7), 10 đạo luật sẽ có hiệu lực thi hành. Sẽ thêm nhiều quyền lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Ky hop thu X Quoc hoi khoa XI chinh thuc khai mac Kỳ họp thứ X, Quốc hội khoá XI chính thức khai mạc

8h30 phút sáng nay (17/10), tại Hội trường Ba Đình, kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XI đã chính thức khai mạc. Trước khi diễn ra phiên khai..

Van hoa lach luat Văn hoá… lách luật

Lách luật, một khái niệm không còn là mới lạ. Hơn thế, nó ngày càng trở nên phổ biến và mang tính đặc thù của đời sống xã hội Việt Nam. Đó..

Xay dung luat Dien anh lung tung la dieu khong tranh khoi “Xây dựng luật Điện ảnh, lúng túng là điều không tránh khỏi”

“Thực tế cho thấy, Điện ảnh Việt Nam đã và đang đứng trước những khó khăn không nhỏ, cần phải có sự thay đổi cho phù hợp. Nhưng, mọi sự..

Luat trong nha Luật trong nhà

Luật trong nước: Nhất vợ, nhì chồng. - Luật báo chí: Vợ thoải mái tự do ngôn luận. - Luật ngân sách: Chồng không thể là người giữ chìa..

Nhieu luat khong thi hanh duoc vi thieu huong dan Nhiều luật không thi hành được vì thiếu hướng dẫn

Theo thống kê của Văn phòng Chính phủ, tính đến tháng 12/2006, còn 69 văn bản hướng dẫn luật, pháp lệnh đã có hiệu lực chưa được ban hành...

Tu hom nay them nhieu quyen loi cho nguoi dan Từ hôm nay, thêm nhiều quyền lợi cho người dân

TP - Hôm nay (1/7), 10 đạo luật sẽ có hiệu lực thi hành. Sẽ thêm nhiều quyền lợi cho người dân và doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực của đời..

Nguoi tuyen truyen luat bang tho Người tuyên truyền luật bằng... thơ

Từ 10 năm nay, nhiều người dân ở Lâm Đồng nhờ “nghe thơ ông” mà hiểu luật, chấp hành luật. "Nhà thơ phổ biến luật" đó là Ngô Xuân Cảnh..

Luat nha Luật... nhà

Dưới đây là 15 luật... nhà được soạn thảo nhằm đảm bảo "công bằng" giữa vợ và chồng:

Danh sach Ban Bi thu Ban Thuong vu Ban Chap hanh Uy ban Kiem tra TU Doan khoa IX nhiem ky 2007 2012 Danh sách Ban Bí thư, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn khóa IX nhiệm kỳ 2007 – 2012

Ban Bí thư: 1. Võ Văn Thưởng (1970); Thạc sĩ Triết học; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khóa VIII; Tái đắc cử Bí thư thứ nhất khóa IX 2. Nguyễn..

Han Quoc tranh cai ve viec xoa luat chong Bac Trieu Tien Hàn Quốc tranh cãi về việc xoá luật chống Bắc Triều Tiên

Bị cho là tuyên truyền lật đổ nhiều thập kỷ, Soon Na Chang, 72 tuổi, từng liên tiếp chịu cảnh bắt bớ và nhiều năm giam cầm tại Hàn Quốc...

Quy trinh nguoc Quy trình ngược

Để quản lý xã hội, Nhà nước (gồm các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp) ban hành hiến pháp, luật, dưới luật là pháp lệnh, nghị định,..

Luat canh tranh World Cup va qua trinh hoi nhap Luật cạnh tranh, World Cup và quá trình hội nhập

Cùng với quá trình hội nhập kinh tế thế giới, hàng hóa các nước sẽ vào VN ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp (DN) VN, nhất là những DN sản..

Ngay 17 10 khai mac ky hop thu 10 Quoc hoi khoa XI Ngày 17/10, khai mạc kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XI

Ông Bùi Ngọc Thanh, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã thông báo tại buổi họp báo chiều 13/10 về chương..