Cac loai chim nuoc dang bi suy giam Các loài chim nước đang bị suy giảm

Mất 50.000 giờ nghiên cứu ngoài trời ở 100 nước, các nhà nghiên cứu đã thống kê được các loài chim nước đang bị suy giảm... dân số!

Nhung ky luc cua trung Những kỷ lục của trứng

Đừng tưởng trứng là mỏng manh. Trứng đà điểu có thể chịu được sức nặng tới 120 kg; một loài chim nay đã tuyệt chủng có trứng nặng tới 12,5..

Hon 1.200 loai chim tren the gioi bi de doa tuyet chung Hơn 1.200 loài chim trên thế giới bị đe doạ tuyệt chủng

Hôm 27/7, Chương trình BirdLife quốc tế tại Việt Nam đã công bố đánh giá hàng năm của Tổ chức BirdLife Quốc tế về tình trạng các loài chim..

Nhieu loai chim tuyet chung da xuat hien tro lai Nhiều loài chim tuyệt chủng đã xuất hiện trở lại

Nhiều loài chim được cho là tuyệt chủng gần đây đã được “phát hiện lại”, làm tăng lên các hy vọng rằng nhiều loài chim khác không được..

Chim di cu duong dai dang bi de doa Chim di cư đường dài đang bị đe doạ

Thủ phạm chính là hiện tượng ấm lên toàn cầu. Các nhà khoa học châu Âu khẳng định rằng trái đất ấm lênkhiến cho một số loài chim di cư..

Chau Au ra suc bao ve loai chim quy hiem Châu Âu ra sức bảo vệ loài chim quý hiếm

Loài chim biết hót quý hiếm nhất châu Âu và được nhiều người yêu thích trong thế giới loài chim - chim chích sống ở nước - đang đối mặt với..

Mot loai chim mat tich tu lau vua duoc tim thay o Fiji Một loài chim mất tích từ lâu vừa được tìm thấy ở Fiji

Các nhà điểu học vừa phát hiện lại một loài chim chích chân dài (tên khoa học là Trichocichla rufa) ở đảo Fiji. Loài chim này được phát..

Phat hien loai chim moi o Nepal Phát hiện loài chim mới ở Nepal

Thế giới loài chim vừa có thêm thành viên mới sau khi một nhóm các nhà điểu cầm học Nepal ghi nhận một loài chim mới ở khu bảo tồn động vật..

Sach huong dan ve 500 loai chim o VN Sách hướng dẫn về 500 loài chim ở VN

TS-Sáng 12/7, Chương trình BirdLife Quốc tế tại Việt Nam thông báo đã tái bản cuốn sách ""Chim Việt Nam"". Cuốn sách dày 250 trang, minh..

Phat hien loai chim quy hiem moi o An Do Phát hiện loài chim quý hiếm mới ở Ấn Độ

Một loài chim mới quý hiếm vừa được phát hiện ở đông bắc Ấn Độ. Theo tạp chí chuyên nghiên cứu về chim Indian Birds, loài chim này được đặt..

Nghe dem chim troi “Nghề” đếm chim trời

Công việc của họ là rong ruổi khắp các vùng miền đất nước, thậm chí ra cả nước ngoài với bộ ống nhòm - vật bất ly thân - để đếm và kiểm..

Nguoi hot giong chim Người hót giọng chim

TTCN - Tôi lên Bạch Mã để tìm gặp cho được Trương Cảm (cán bộ kiểm lâm thuộc Hạt kiểm lâm số 1, Bạch Mã, Thừa Thiên - Huế), người đã từng..

Ky luc trung Kỷ lục trứng

Thông thường trứng được nhắc tới như là một vật mỏng manh, dễ vỡ nhất trong thế giới tự nhiên.

Hon 1.000 loai chim doi dien voi nguy co tuyet chung Hơn 1.000 loài chim đối diện với nguy cơ tuyệt chủng

Theo báo cáo của Tổ chức bảo tồn chim quốc tế thì suy thoái môi trường có thể đẩy 1.211 loài chim, chiếm một phần tám tổng số loài trên thế..

Biet tai cua dong ho nha Ga Biệt tài của dòng họ nhà Gà

Gà nhà vốn là một loài chim tiến hóa qua hàng triệu năm. Trải qua hàng nghìn năm thuần dưỡng, gà đã trở thành loài vật thân thuộc khiến đôi..

Hon 500 loai chim tren the gioi bi tuyet chung Hơn 500 loài chim trên thế giới bị tuyệt chủng

Các hoạt động của con người đã làm tuyệt chủng hơn 500 loài chim trên thế giới trong vòng 500 năm qua và sẽ có thêm 10 loài chim tuyệt..

Hon 500 loai chim tren the gioi da bi tuyet chung Hơn 500 loài chim trên thế giới đã bị tuyệt chủng

Các hoạt động của con người đã làm tuyệt chủng hơn 500 loài chim trên thế giới trong vòng 500 năm qua và sẽ có thêm 10 loài chim tuyệt..

Lam the nao de bao ve nhieu loai chim quy hiem o Thao Cam Vien Sai Gon Làm thế nào để bảo vệ nhiều loài chim quý hiếm ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn?

Diễn biến dịch cúm gà đang diễn ra hết sức phức tạp, 43 loài chim quý hiếm ở Thảo Cầm Viên (TCV) Sài Gòn đang đối mặt với mối nguy hiểm..

Phat hien loai chim da tuyet chung tai Thai Lan Phát hiện loài chim đã tuyệt chủng tại Thái Lan

Các nhà khoa học vừa cho biết chim chích sậy mỏ lớn, một loài chim sống ở vùng đầm lầy được cho là đã tuyệt chủng hơn 130 năm qua, hiện vẫn..

Hon 300 loai chim bi de doa tuyet chung o chau A Hơn 300 loài chim bị đe dọa tuyệt chủng ở châu Á.

Môi trường sống bị huỷ hoại, đặc biệt là nạn phá rừng với mức độ ngày càng dồn dập sẽ khiến hơn 300 loài chim ở châu Á có nguy cơ tuyệt..