Phat hien loai ca nho nhat the gioi tai Dong Nam A Phát hiện loài cá nhỏ nhất thế giới tại Đông Nam Á

Các nhà khoa học Singapore và châu Âu vừa phát hiện một loài cá nhỏ nhất thế giới sống ở đầm lầy Đông Nam Á. Kích cỡ của loài cá này lúc..

Mot so loai ca du an thit phat tan ra ho Tri An Một số loài cá dữ ăn thịt phát tán ra hồ Trị An

Qua điều tra và phân tích các đặc điểm sinh học, mới đây Chi cục Thủy sản tỉnh Đồng Nai đã bước đầu xác định được nguồn gốc một số loài cá..

Da tim ra nguon goc loai ca an thit o ho Tri An Đã tìm ra nguồn gốc loài cá ăn thịt ở hồ Trị An

Chi cục Thủy sản Đồng Nai đã xác định được nguồn gốc một số loài cá dữ ăn thịt phát tán ra hồ Trị An. Đó là cá Hoàng Đế và cá Chim Trắng.

Tim thay mat xich bi dut trong qua trinh tien hoa cua loai ca Tìm thấy "mắt xích bị đứt" trong quá trình tiến hóa của loài cá

TS – Các hóa thạch của loài cá cổ xưa - được xác định có niên đại cách đây 450 triệu năm, khi đó loài này không có xương cũng không có..

San tim loai ca la xam lan ho Tri An Săn tìm loài cá lạ xâm lấn hồ Trị An

Một loài cá lạ, được gọi là cá Hoàng Đế và có xuất xứ từ Nam Mỹ hiện đang phát triển mạnh ở hồ Trị An, Đồng Nai... Nó đe dọa phá vỡ cân..

Nguy co mat can bang he sinh thai long ho Tri An do xuat hien ca la Nguy cơ mất cân bằng hệ sinh thái lòng hồ Trị An do xuất hiện cá lạ

Hiện nay, lòng hồ Trị An ( huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) xuất hiện một số loài cá lạ thuộc nhóm ăn thịt rất hung dữ, nhiều loài có tốc độ sinh..

Ca Hoang de o ho Tri An Nen mung hay lo Cá Hoàng đế ở hồ Trị An: Nên mừng hay lo?

Sau bài “Săn tìm loài cá lạ xâm lấn hồ Trị An”, đã có nhiều ý kiến trái ngược nhau về cá Hoàng đế. Người thì cho rằng, đây là loài..

Mat xich bi dut ve lich su tien hoa cua loai ca “Mắt xích bị đứt” về lịch sử tiến hóa của loài cá

Các hóa thạch của loài cá cổ xưa - được xác định có niên đại cách đây 450 triệu năm, khi đó loài này không có xương cũng không có răng -..

Ca du phat tan ho Tri An co nguy co mat can bang sinh thai Cá dữ phát tán, hồ Trị An có nguy cơ mất cân bằng sinh thái

Chi cục Thủy sản tỉnh Đồng Nai đã xác định được loài cá ăn thịt hung dữ xuất hiện tại lòng hồ Trị An trong thời gian qua là cá hoàng đế và..

Nguy co tuyet chung 4 loai ca quy o song Hong Nguy cơ tuyệt chủng 4 loài cá quý ở sông Hồng

Bốn loài cá: lăng chấm, cá chiên, cá bỗng và cá anh vũ trên hệ thống sông Hồng đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Sản lượng khai thác 4 loài..

San lung ca dai gia Săn lùng cá “đại gia”

Với nhiều “đại gia” phía Bắc hiện nay, cá anh vũ đang là một đặc sản được săn lùng bởi đó là loài cá tiến vua ngày xưa, cực kỳ quí..

Ca lon dai duong sap di theo khung long Cá lớn đại dương sắp đi theo khủng long

Một số loài cá lớn của đại dương như: cá ngừ, cá marlin và cá kiếm sắp tuyệt chủng hoàn toàn. Dân số của chúng đã sụt giảm một cách nhanh..

Ca Hoang De hay ca Vuoc My xam lan ho Tri An Cá Hoàng Đế hay cá Vược Mỹ xâm lấn hồ Trị An?

Cá Hoàng Đế, mà theo sự phát hiện của một nhà nghiên cứu là đã xâm lấn hồ Trị An... thật ra là con cá Vược Mỹ - theo GS Mai Đình Yên, một..

Nhieu loai ca dang doi nha ve phuong bac Nhiều loài cá đang "dời nhà" về phương bắc

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy nhiều loài cá ở biển Bắc đang dần dần di chuyển về xa phía bắc để tránh cái nóng.

Sinh vat la xam lan Ai cho nhap phai chiu trach nhiem Sinh vật lạ xâm lấn: Ai cho nhập, phải chịu trách nhiệm

Đơn vị nào cho phép nhập khẩu cá từ nước ngoài về nuôi và để loài cá đó thành sinh vật xâm lấn, gây nguy hại sinh thái thì đơn vị đó phải..

Phat hien loai ca map biet bo Phát hiện loài cá mập biết "bò"

Hai loài cá mập "bò" trên đáy biển, một loài cá nhấp nháy kỳ lạ và nhiều loại san hô... chỉ là phần nhỏ trong số 52 loài mới tìm thấy ngoài..

Australia manh dat goc cua loai ca sau Australia, mảnh đất gốc của loài cá sấu!

Theo các nhà nghiên cứu Australia, tổ tiên của loài cá sấu (cá sấu Mỹ alligator và caïman) rất có thể đã xuất hiện trên siêu lục địa..

Phat hien them 600 loai ca moi Phát hiện thêm 600 loài cá mới

Cho tới nay, các nhà khoa học đã phát hiện 15.304 loài cá. Khoảng 2.000-3.000 loài cá nữa sẽ gia nhập vào danh sách này trước khi cuộc điều..

SuperCroc Hoang de cua loai ca sau SuperCroc - Hoàng đế của loài cá sấu

Bạn hình dung kích thước lớn nhất của một con cá sấu là bao nhiêu? Ngay cả người viết bài này cũng không tưởng tượng nổi, nếu như không..

Ca lau kieng co tan cong ca tra ca basa Cá lau kiếng có "tấn công" cá tra, cá basa ?

Gần đây, cá lau kiếng (cá tỳ bà) xuất hiện khá nhiều trên các sông, kênh rạch, ao hồ. Có thông tin rằng, chúng đã tấn công các loài cá tự..