Phat hien them 11 loai dong thuc vat moi tai Viet Nam Phát hiện thêm 11 loài động, thực vật mới tại Việt Nam

Ngày 26.9, dự án "Hành Lang Xanh" tại VN do Chương trình Việt Nam của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên -..

Phat hien 11 loai dong thuc vat moi o mien Trung VN Phát hiện 11 loài động, thực vật mới ở miền Trung VN

Theo Quỹ bảo vệ động vật hoang dã (WWF), các loài này được tìm thấy ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Các loài mới được phát hiện bao gồm hai loài..

Phat hien 11 loai moi tai Viet Nam Phát hiện 11 loài mới tại Việt Nam

Chúng bao gồm phong lan, bướm, rắn và ba loài thực vật khác, tất cả đều chỉ có duy nhất tại rừng nhiệt đới Trường Sơn và lần đầu tiên được..

Tuyet chung dong thuc vat Bao dong nhung tham hoa doi voi con nguoi Tuyệt chủng động thực vật: Báo động những thảm họa đối với con người

Cứ 20 phút lại có một loài động vật hay thực vật nào đó bị tuyệt chủng và 50 năm trở lại đây, tốc độ tuyệt chủng đã tăng nhanh gấp 40 lần..

Phat hien 11 loai moi tai Viet Nam Phát hiện 11 loài mới tại Việt Nam

Chúng bao gồm phong lan, bướm, rắn và ba loài thực vật khác, tất cả đều chỉ có duy nhất tại rừng nhiệt đới Trường Sơn và lần đầu tiên được..

Bao ton da dang sinh hoc Vinh Ha Long Bảo tồn đa dạng sinh học Vịnh Hạ Long

Bên cạnh những giá trị đặc biệt đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới thì đa dạng sinh học là một trong những đặc trưng..

Nhung phat hien chan dong ve Phong Nha Ke Bang Những phát hiện chấn động về Phong Nha - Kẻ Bàng

Người ta đang kỳ vọng với những phát hiện mới, Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ trở thành ngôi nhà chung lưu giữ những gì mà nhân loại ngỡ là đã biến..

Xac nhan loai rai ca quy hiem o U Minh Thuong Xác nhận loài rái cá quý hiếm ở U Minh Thượng

Các chuyên gia Việt Nam, Nhật, Thái Lan và Đức công bố đã tìm thấy hai loài rái cá là rái cá vuốt nhỏ và đặc biệt là rái cá mũi lông - một..

VN Dong thuc vat tang muc nguy cap VN: Động, thực vật tăng mức nguy cấp!

Từ năm 2001 đến 2003, Đề án tu chỉnh và soạn thảo Sách Đỏ VN 2004 do Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ quốc gia, nay là Viện Khoa..

Kham pha dong thuc vat quy hiem o Phong Nha Ke Bang Khám phá động thực vật quý hiếm ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Di sản thiên nhiên thế giới, hiện là nơi cư ngụ của nhiều loại động thực vật vô cùng quý hiếm và đang..

Mot so loai thuc vat an thit Một số loài thực vật ăn thịt

Cây cối cần phải quang hợp để có được "thức ăn" mà chúng cần. Cả thực vật và động vật đều cần có đường, chất béo và protein. Đường và chất..

Borneo vung dat lanh cua cac loai moi Borneo: vùng đất lành của các loài mới

Hơn 360 loài sinh vật mới vừa được tìm thấy ở Borneo (Indonesia) trong thập kỷ qua, và với những phát hiện trên, vùng đất này cần phải được..

Borneo vung dat lanh cua cac loai moi Borneo: vùng đất lành của các loài mới

Hơn 360 loài sinh vật mới vừa được tìm thấy ở Borneo (Indonesia) trong thập kỷ qua, và với những phát hiện trên, vùng đất này cần phải được..

Loai soi phuong Bac khoi danh sach nguy co tuyet chung Loại sói phương Bắc khỏi danh sách nguy cơ tuyệt chủng

Mới đây, chính quyền Mỹ dự định loại bỏ loài sói xám phương Bắc ra khỏi danh sách những loài có nguy cơ tuyệt chủng. Mỹ cho rằng, đây là..

GS TS Nguyen Thi Le kham pha khoa hoc tu thuc te VN GS.TS Nguyễn Thị Lê: khám phá khoa học từ thực tế VN

GS.TS Nguyễn Thị Lê là nhà khoa học nữ VN đầu tiên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ khoa học tại Liên Xô vào năm 1980, sau đó được tặng..

Cong bo 25 loai linh truong nguy cap nhat the gioi Công bố 25 loài linh trưởng nguy cấp nhất thế giới

Các tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế hôm 26/10 đã công bố bản danh sách mới nhất về 25 loài linh trưởng sắp biến mất khỏi trái đất,..

Dong tuyet chung vi hieu ung day chuyen Đồng tuyệt chủng vì... hiệu ứng dây chuyền

Theo nghiên cứu được công bố hôm 9/9, các chuyên gia khuyến cáo sự biến mất của những loài động, thực vật được liệt kê là bị đe doạ hoặc có..

Phat hien loai doi mui xam lon o VN Phát hiện loài dơi mũi xám lớn ở VN

ThS Vũ Đình Thống, chuyên gia nghiên cứu về loài dơi thuộc Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật (Viện Khoa học và công nghệ VN) cho biết..

Hoa lan Tuan Anh Hoa lan Tuấn Anh

TTCN - Nắm vững đặc điểm của gần 720 loài hoa lan, sưu tầm và lưu giữ được hơn 300 loài, Trần Tuấn Anh được nhiều người coi là “vua phong..