Trieu chung lao sinh duc nu Kho phat hien Triệu chứng lao sinh dục nữ - Khó phát hiện!

(TS) – Thể lao quen thuộc thường được biết tới là lao phổi nhưng còn có những thể lao khác có thể để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Đặc..

Khi bo loc bi lao Khi "bộ lọc" bị lao

Bộ lọc của cơ thể bao gồm: thận (máy lọc), bàng quang (bể chứa) và niệu quản, niệu đạo (những ống dẫn). Lao có thể làm thận teo nhỏ, mất..

Hay giup toi tim ra benh cua me Hãy giúp tôi tìm ra bệnh của mẹ

Hơn 20 năm nay, mẹ tôi sống trong đau đớn vật vã vì một căn bệnh kỳ lạ ở phổi. Nhiều bệnh viện lớn chẩn đoán là lao nhưng không hề tìm thấy..

Vet loet sau khi tiem phong lao cho tre Vết loét sau khi tiêm phòng lao cho trẻ

Các bà mẹ đừng lo lắng nếu sau khi tiêm phòng lao, vết tiêm của bé loét to kéo dài tạo thành một áp-xe. Đây là một hiện tượng hết sức bình..

WHO canh bao ve chung lao khang thuoc moi WHO cảnh báo về chủng lao kháng thuốc mới

Ngày 2-9, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên tiếng cảnh báo về một chủng bệnh lao mới đã làm chết 52 trong số 53 người nhiễm chủng lao này ở..

WHO canh bao ve chung lao khang thuoc moi WHO cảnh báo về chủng lao kháng thuốc mới

Ngày 2-9, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên tiếng cảnh báo về một chủng bệnh lao mới đã làm chết 52 trong số 53 người nhiễm chủng lao này ở..

Lung xac sau lu Lùng xác sau lũ

Cứ một thi thể được đưa về điểm tập kết, hàng chục người lại nhớn nháo vừa lao đến vừa khóc; tiếng gào thét đau đớn vì mất người thân vang..

Lam Dong rat hy vong vao thuong hieu Da Lat va B Lao Lâm Đồng rất hy vọng vào thương hiệu Đà Lạt và B"Lao

Đà Lạt và B"Lao là hai thương hiệu mà tỉnh Lâm Đồng đang xây dựng và đây cũng là cách để gia tăng giá trị kinh tế của tỉnh.

Tuyet tinh coc Tuyệt tình... "cốc"!

Một ngày không được đẹp trời cho lắm, vào năm 1882, Robert Koch đã tìm ra con Mycobacterium Tuberculosis - loại vi khuẩn nổi danh là "Kẻ..

Tai tro cho nghien cuu vaccine lao Tài trợ cho nghiên cứu vaccine lao

Quỹ hỗ trợ của gia đình Bill Gates và Melinda đã ủng hộ 82.9 triệu đô la cho việc cải tiến vaccin lao. Lao là bệnh lây qua đường hô hấp,..

WHO canh bao ve chung lao khang thuoc moi WHO cảnh báo về chủng lao kháng thuốc mới

Ngày 2/9, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên tiếng cảnh báo về một chủng bệnh lao mới đã làm chết 52 trong số 53 người nhiễm chủng lao này ở..

Lao khang thuoc tang len muc bao dong Lao kháng thuốc tăng lên mức báo động

Theo BBC, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa mới đưa ra cảnh báo: Số ca kháng thuốc lao đang lên mức báo động trên toàn cầu.

TP HCM benh nhan lao tang 6 7 nam TP.HCM: bệnh nhân lao tăng 6-7%/năm

Nghiên cứu của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch cho thấy từ năm 2001 đến nay, số bệnh nhân lao tăng với tốc độ 6 - 7%/năm. Trong số nhập viện..

Giac mo vang van con xa Giấc mơ vàng vẫn còn xa

Lần thứ ba tuyển VN lại có mặt ở trận đấu cuối cùng với khát vọng đổi màu chiếc Huy chương. Chướng ngại trước mắt vẫn là Thái Lan, đội bóng..

Dinh duong cho nguoi mac lao Dinh dưỡng cho người mắc lao

Thuốc điều trị lao thường gây rối loạn tiêu hóa. Nên ăn nhiều rau quả, khoai lang, sữa chua để giảm những triệu chứng này. Tình trạng rối..

Dem khong ngu tren bai bien Thanh Khe Đêm không ngủ trên bãi biển Thanh Khê

Chị Lê Thị Huệ ngất đi rồi tỉnh lại không biết bao nhiêu lần khi nghe hung tin chồng chị cùng 32 ngư dân khác đã chìm sâu xuống đáy biển...

Cau Thanh Tri HN Lao xe tai xuong ruong tranh tai nan Cầu Thanh Trì (HN): Lao xe tải xuống ruộng tránh tai nạn

Hồi 1h sáng 27/6 trên đường lên cầu Thanh Trì, một xe tải chở vải đánh lái xuống ruộng để tránh tai nạn do một xe đầu kéo-container chạy..

Khang sinh Dung bua bai chet chac "Kháng sinh: Dùng bừa bãi, chết chắc!"

TS-Dùng kháng sinh bừa bãi, vi khuẩn nhờn thuốc, bệnh chồng lên bệnh... Mời bạn đọc đặt câu hỏi với hai chuyên gia về vấn đề này.

Gia tang phu nu dong nhiem lao va HIV Gia tăng phụ nữ đồng nhiễm lao và HIV

Hiện nay tại VN, tỉ lệ nhiễm HIV ở người trẻ tuổi (15-35 tuổi) chiếm 67%. Trong số này 64% là phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt, HIV đang là..