» Tìm kiếm:

lực hấp dẫn

Vu tru gian no Vũ trụ giãn nở

Nếu ta nhìn lên bầu trời vào những đêm quang đãng, không trăng, những vật sáng nhất mà chúng ta nhìn thấy có lẽ là các hành tinh: Kim tinh,..

Khong gian va thoi gian Không gian và thời gian

Những ý niệm của chúng ta hiện nay về chuyển động của các vật bắt nguồn từ Galileo và Newton. Trước họ, người ta tin Aristotle, người đã..

Cong bo ban do trong luc moi cua trai dat Công bố bản đồ trọng lực mới của trái đất

Nếu muốn giảm cân, bạn nên đến Ấn Độ, nơi mà lực hấp dẫn yếu hơn một chút so với tất cả những nơi khác trên hành tinh chúng ta. Ở đây, bạn..

Dung luc hap dan de bao ve trai dat Dùng lực hấp dẫn để bảo vệ trái đất

Các nhà khoa học của NASA định thiết kế một thiết bị vũ trụ khổng lồ nhằm cứu Trái Đất khỏi bị một thiên thạch lớn va vào.

Du ng lu c ha p da n de ba o ve tra i da t Dùng lực hấp dẫn để bảo vệ trái đất

Các nhà khoa học nói một trái rocket dùng năng lượng hạt nhân có thể kéo một thiên thạch đang bay về phía trái đất vào một quỹ đạo an toàn,..

Luc hap dan day cap vo hinh sieu khoe Lực hấp dẫn - dây cáp vô hình siêu khỏe

Bạn hãy thử tưởng tượng, không biết vì cớ gì lực hút của mặt trời bỗng nhiên biến mất. Và trái đất, thay vì quay trên quỹ đạo, lại có nguy..

Hawking lo den co lo hong Hawking: lỗ đen có lỗ hổng

Tại hội nghị quốc tế về thuyết tương đối và lực hấp dẫn lần 17 ở Dublin, Ireland diễn ra ngày 21-7, Stephen Hawking, một trong những chuyên..

Nhung thien tai cua the ky 21 phan 1 Những thiên tài của thế kỷ 21 (phần 1)

Ngày nay, mỗi phát hiện là một bước tiến. Nhưng kể cả khi nó nổi tiếng, thì nó cũng chỉ là một viên gạch trên bức tường cao. Những thiên..

Luc hap dan voi ban Lực hấp dẫn với bạn

Sau đây là 5 chú mèo con thật đáng yêu. Nếu bạn là một trong số chúng, bạn sẽ chọn vị trí nào trong nhóm?

Phat hien thien ha toi dau tien trong vu tru Phát hiện thiên hà tối đầu tiên trong vũ trụ

Để phát hiện ra HVC 127-41-330, Joshua Simon, Timothy Robishaw và Leo Blitz đã sử dụng kính thiên văn radio Arecibo ở Puerto Rico. Dường..

Vu tru dang mo rong Vũ trụ đang mở rộng

Luồng sáng chói mắt bùng lên từ một siêu lân tinh cực xa. Xuyên qua thứ ánh sáng rực rỡ đó, kính thiên văn Hubble đã “nhìn” ra một lực..

Lam the nao de phat hien ra lo den Làm thế nào để phát hiện ra lỗ đen?

Lực hấp dẫn của lỗ đen cực mạnh, mạnh đến mức không một vật thể nào, kể cả ánh sáng, có thể thoát ra ngoài được. Vậy làm thế nào giới thiên..

Tinh khoi luong cua 1 lo den vu tru Tính khối lượng của 1 lỗ đen vũ trụ

Các nhà thiên văn của Viện Thiên văn học Cambridge - Anh, đã có dịp quan sát vật chất ở tâm của thiên hà cách chúng ta 100 triệu năm ánh..

Buc tranh cua chung ta ve vu tru Bức tranh của chúng ta về vũ trụ

Một nhà khoa học nổi tiếng (hình như là Bertrand Russell) một lần đọc trước công chúng một bài giảng về Thiên văn học. Ông đã mô tả Trái..

Nguoi nam cham ai lam cung duoc Người nam châm, ai làm cũng được !

Chắc chắn ai cũng sẽ kinh ngạc khi đọc thấy bài báo “Câu lạc bộ người nam châm” với bức hình quá ấn tượng là nĩa inox dính đầy trên..

Dua cac phi hanh gia chuot len quy dao Đưa các "phi hành gia chuột" lên quỹ đạo

Một nhóm động vật có vú nhỏ xíu sẽ du hành vào vũ trụ, chinh phục các hành tinh mà con người chưa hề đặt chân tới và sinh sản vì mục đích..

Thau kinh hap dan bien mot thien ha thanh sau "Thấu kính hấp dẫn" biến một thiên hà thành sáu

Một nhóm các nhà thiên văn quốc tế đã khám phá ra hiện tượng "thấu kính hấp dẫn" khi quan sát thấy 6 ảnh của cùng một thiên hà. Hiện tượng..

Vi sao trong vu tru cac giot nuoc co hinh cau Vì sao trong vũ trụ các giọt nước có hình cầu?

Trên trái đất, dù là nước ở trong một cái hồ hay trong một chiếc cốc, lực hấp dẫn sẽ kéo chất lỏng xuống dưới thành hình dạng của vật chứa..

Tim thay cac chom sao mo coi Tìm thấy các chòm sao mồ côi

Hơn một thế kỷ qua, giới thiên văn đã biết các thiết hà được bao quanh bởi một nhóm những chòm sao cổ. Ngân hà (Milky Way) của chúng ta có..

Nhung phuong tien van chuyen ky la Những phương tiện vận chuyển kỳ lạ

Tàu thuỷ chạy trên phố, xe đạp chạy bằng hơi nước, hay chiếc tàu kéo tiểu hành tinh... Đó là một vài phát minh kỳ thú về những phương tiện..